Home » Kinh nghiệm » 4 nguyên tắc visual design phải biết khi làm website affiliate

4 nguyên tắc visual design phải biết khi làm website affiliate

by admin

Khi làm website affiliate thì việc thiết kế sao cho bắt mắt và thu hút người xem là một điều quan trọng và cần thiết. Xu hướng thiết kế này được gọi là visual design và nó chưa thực sự phổ biến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xu hướng này và một số nguyên tắc để làm website chuyên nghiệp nhất.

Visual design được hiểu là gì?

Visual design hay còn gọi là thiết kế trực quan, nó tập trung vào thiết kế trải nghiệm người dùng và khả năng tương tác của khách hàng đối với sản phẩm, doanh nghiệp. Tính năng của Visual design là mang đến sự thẩm mỹ cho người xem giúp họ có trải nghiệm mới mẻ, trải nghiệm các hiệu ứng minh họa… Thuật ngữ này còn khá mới mẻ trong cuộc sống nhưng lại cực kỳ thu hút những nhà thiết kế website và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

làm website affiliate

Tìm hểu visual design khi làm website affiliate

Đối với affiliate marketing platform thì website có vai trò quan trọng vì có thể trình bày thông tin một cách dễ hiểu và đầy đủ nhất. Đồng thời, thông qua làm website affiliate mà bạn có đủ điều kiện để tham gia các mạng lưới tiếp thị liên kết lớn trên thế giới như Amazon, Clickbank, Alibaba…. Vì thế có một trang web trực quan và phù hợp là một điều cần thiết.

Xem ngay: Xu hướng tiếp thị liên kết mà bạn nên tham gia trong năm 2021

4 nguyên tắc visual design mà bạn nhất định phải biết

Nguyên tắc 1: Chữ viết- điều cơ bản nhất

Khi nhìn vào typography ( nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ) thì khách hàng có thể nhận ra được sự đầu tư và tính chuyên nghiệp của website. Hãy bắt đầu với những thứ cơ bản nhất là chữ viết. Sử dụng ít font chữ nhất có thể, việc sử dụng trên 3 font chữ sẽ làm cấu trúc website bị phá hỏng. Một lưu ý quan trọng là tránh dùng các font chữ dễ gây hiểu nhầm như i và l hoặc r với n đi chung sẽ thành m. Điều này sẽ gây khó khăn cho người đọc và có thể bị hiểu nhầm trong nhiều tình huống. chỉ cần tránh được điều này thì website của bạn mang lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Nguyên tắc 2: Khoảng trống tạo ra sự cân bằng

Các khoảng trắng (negative space)  hay còn được gọi là không gian âm. Nó là một phần của thiết kế và việc sử dụng điều này hợp lý sẽ dẫn dắt người xem xuyên suốt thiết kế, đồng thời cũng tạo ra một khoảng nghỉ ngơi cho mắt người xem. Nó là yếu tố quan trọng trong việc định hướng thị giác, cũng như tạo nên sự liên kết giữa các phần tử trong việc thiết kế.

Các website thành công khi áp dụng điều này là Behance và Dribbble. Bạn có thể vào hai website này để lấy nguồn cảm hứng giãn cách các phần tử thế nào cho phù hợp. Nhưng bạn cũng nên phát triển các sáng tạo và trực giác của riêng mình để tạo ra sự hài hòa, cân bằng khi tạo website affiliate.

Nguyên tắc 3: Sử dụng kích thước để phân cấp

Kích thước là một yếu tố then chốt trong visual design. Bằng viết phân biệt kích thước giữa các thành phần thì bạn sẽ tạo nên một cấu trúc hài hòa và dễ hiểu nhất.

Kích thước là một trong những lý do khiến cấu trúc lưới  (grid) trong thiết kế trở nên hữu dụng. Sử dụng grid sẽ giúp bạn xác định được kích thước của từng yếu tố, qua đó truyền tải được sự quan trọng của yếu tố đó.

Khi đã xác định được kích thước của một yếu tố rồi, hãy giữ kích thước của nó xuyên suốt trong các thiết kế của cùng một dự án bởi vì đối với thiết kế thì sự nhất quán là “vua”.

Nguyên tắc 4: Màu sắc thích hợp

làm website affiliate

Chọn màu sắc thích hợp

Màu sắc không chỉ giúp website tiếp thị liên kết trở nên thẩm mỹ và bắt mắt hơn mà còn giúp truyền tải ý nghĩa thông điệp, tạo cảm xúc cho các chiến dịch quảng bá. Khi lựa chọn bảng màu thì sự đơn giản chính là chìa khóa thành công. Đầu tiên, hãy chọn một màu nền trung tính, sau đó chọn một màu chính và một màu phụ cho cả chiến dịch. Cuối cùng là chọn màu sắc để mô tả từng yếu tố trong website, chiến dịch quảng cáo.

Thông qua phim và chương trình hoạt hình bạn có thể dùng làm một nguồn cảm hứng tuyệt vời để tạo ra các bảng màu thú vị. Ngoài ra, bạn có thể phân tích bảng màu có trong các tạp chí, cảnh đẹp… để đa dạng màu sắc hơn. Chọn một thiết kế có sẵn của bạn và áp dụng bảng màu mới đó. Hãy quan sát xem bảng màu mới thay đổi tâm trạng, cung bậc của thiết kế mới như thế nào để điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là một vài nguyên tắc thiết kế khi làm website affiliate. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực visual design để tự thiết kế và truyền tải thông điệp của mình một cách tốt nhất.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết Kyna – Hình thức quảng cáo khóa học chất lượng

Bài viết liên quan