Home » Hướng dẫn » 5 kênh quảng bá nên dùng để làm tiếp thị liên kết

5 kênh quảng bá nên dùng để làm tiếp thị liên kết

by admin

Nhiều bạn tham gia vẫn còn hoang mang khi mới làm tiếp thị liên kết thì nên bắt đầu tiếp cận khách hàng từ đâu? Hôm nay santiepthilienket.com sẽ chỉ ra cho bạn những kênh quen thuộc gần gũi nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Trước hết hãy cùng đi vào định nghĩa để hiểu rõ hơn về công việc này nhé.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một hình thức làm Marketing đang phát triển khoảng 3 năm trở lại đây ở Việt Nam. Hình thức này cần có nhà cung cấp (Advertiser) là người đứng ra tổ chức chương trình, người tham gia (Publisher) là những cộng tác đăng ký tham gia, mạng lưới trung gian (network) có thể có hoặc không và cuối cùng khách hàng (Customer).

Khi nhà cung cấp tung ra các chiến dịch tiếp thị liên kết họ có thể tự tạo chương trình riêng trên chính website của mình hoặc nhờ bên network thứ 3 đứng ra liên kết, Publisher sẽ đăng kí trở thành thành viên của họ, sau đó bằng các kỹ năng và phương thức truyền thông có thể khiến cho khách hàng mua hàng trên các trang website chính thức của nhà cung cấp thì network và Publisher sẽ được nhận hoa hồng.

Làm tiếp thị liên kết tốt nhất

Làm tiếp thị liên kết tốt nhất

Ưu điểm của làm tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền Online mà người tham gia sẽ mất rất ít chi phí ban đầu, cũng có thể sẽ bằng 0 hoặc cũng có thể muốn trải nghiệm sản phẩm cho chân thật thì mua về dùng thử. Còn lại khi tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết này bạn không hề phải tốn bất kỳ chi phí nào:

  • Chi phí đăng kí tham gia là miễn phí: không ràng buộc, không đóng phí, chỉ cần điền thông tin đầy đủ và chờ đợi nhà cung cấp xét duyệt
  • Không cần mua hàng, trữ hàng: thay vì kinh doanh Offline hay tự mở cửa hàng kinh doanh bạn sẽ phải bỏ ra một số vốn ban đầu khá lớn để nhập hàng về. Tuy nhiên với hình thức tiếp thị liên kết này bạn chỉ cần lấy sản phẩm của họ đi bán mà không cần quan tâm đến chi phí hàng hóa thế nào.
  • Không vận chuyển, không chăm sóc khách hàng: dĩ nhiên không phải sản phẩm của bạn nên việc vận chuyển hay chăm sóc khách hàng, dịch vụ hậu mãi tất cả đều có người của nhà cung cấp lo. Bạn chỉ cần đầu tư làm quảng bá làm sao cho khách hàng hứng thú và muốn mua sản phẩm mà bạn đang quảng bá.
  • Thời gian làm việc linh động: chỉ cần có Internet, mỗi ngày bạn có thể dành ra 1-2 tiếng để đầu tư cho công việc quảng bá này mà không biết rằng đây là công việc đem lại thu nhập thụ động đáng kể cho bạn.

Vậy bạn đã biết cách để quảng bá các sản phẩm đó như thế nào chưa?

Các kênh quảng bá nên sử dụng để làm tiếp thị liên kết

Kênh làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Kênh làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Facebook – kênh làm tiếp thị liên kết phổ biến nhất

Facebook hiện nay là mạng xã hội phổ biến của hầu hết mọi người và mọi độ tuổi, không chỉ giới trẻ mà những bậc phụ huynh cũng dần dần sở hữu những tài khoản mạng xã hội riêng cho mình. Vì vậy đây là kênh khai thác tốt nhất và dễ tiếp cận với nhiều khách hàng nhất.

Sau khi xác định được lĩnh vực mà bạn muốn làm tiếp thị liên kết hãy đăng ký tham gia vào các group lớn về lĩnh vực của bạn. Đầu tư hình ảnh, video, viết review một cách chân thực và mang tính chia sẻ cao. Đừng nên suốt ngày chỉ viết “Mua đi..” “Mua ngay nào” “Mua nhanh kẻo hết” hãy làm cho khách hàng cảm nhận được giá trị mà bài đăng bạn mang lại. Vì vậy việc hiểu sản phẩm bạn đang làm tiếp thị liên kết là một ưu điểm rất lớn. Hãy luôn sáng tạo, học hỏi và tìm hiểu không ngừng về sản phẩm và lĩnh vực mà bạn đăng kí tham gia làm tiếp thị liên kết marketing.

Instagram

Instagram tuy thuộc sở hữu của Facebook nhưng ở Instagram khách hàng tìm thấy những điểm thú vị và không gian riêng. Độ tuổi sử dụng Instagram thường là từ 16-35 tuổi, nên những mặt hàng nào có tính trẻ và thời trang cao thì nên sử dụng kênh quảng bá này. Bởi lẽ ngày nay giới trẻ rất hứng thú với việc chụp hình và lướt hình ảnh trên Instagram.Việc quảng bá trên kênh này đòi hỏi bạn phải có một chất riêng để thu hút, một kĩ năng chụp hình và chỉnh sửa hình ảnh thật bắt mắt. Đó là lý do mà đa số các bạn tiếp thị liên kết về thời gian và làm đẹp luôn đầu tư cho kên Instagram.

Tuy nhiên điểm hạn chế của Instagram là người đọc không thể click link trên phần mô tả hình ảnh mà link phải được gắn vào phần giới thiệu của chủ tài khoản hoặc liên kết với phần hình ảnh, âm thanh trên story của Instagram. Đây là điểm hạn chế mà có nhiều khách hàng không thích khi mua hàng qua Instagram.

Xem ngay: Top 10 mạng tiếp thị liên kết chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Tiktok

Mạng xã hội Tiktok đang trở nên hot hơn bao giờ hết trong năm 2020, hàng loạt clip viral được tạo ra từ chính kênh thông tin giải trí này. Vì vậy đây là một trong những cơ hội mà người làm tiếp thị liên kết nên biết nắm bắt để có thể theo trend, sáng tạo nội dung cho riêng mình và thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Khuyết điểm của kênh Tiktok là thời lượng cho mỗi video tương đối ngắn nên bạn phải thật đầu tư và suy nghĩ để làm thế nào cho video của mình ngắn gọn, súc tích mà lại đem đến nhiều giá trị nhất có thể cho người xem. 

Hàng loạt những danh xưng Hot Tiktoker nổi lên cũng từ kênh video mạng xã hội mà ra. Cho nên hãy biết tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của Tiktok để làm nên tên tuổi riêng của bản thân, biết đâu bạn sẽ là một Hot Tiktoker tiếp theo.

Youtube

Youtube là một kênh video lớn thuộc sở hữu của Google, những người kiếm tiền trên nền tảng của Youtube đã không còn xa lạ gì. Hàng ngày đều có thêm nhiều channel được tạo mới, chưa kể có những Youtuber còn xác lập những kỉ lục riêng cho bản thân khi đem về nút vàng Youtube chỉ trong vòng 1 tháng. Vậy điểm thu hút gì đã tạo nên sự thành công của các channel đó.

Đó chính là sự khác biệt, sự mới lạ và Youtube trở thành kênh được nhiều trang tiếp thị liên kết uy tín lựa chọn quảng bá. Người sáng tạo nội dung trên Youtube phải không ngừng nghĩ ra những nội dung hay, khác biệt so với thị trường Youtuber hiện tại, điều đó mới làm nên tên tuổi khác biệt và thu hút người xem. Tại sao Bà Tân Vlog lại thành công, bởi nội dung của bà ấy ở Việt Nam vẫn chưa có ai khai thác và nếu có đi chăng nữa thì vẫn chưa đem đến thiện cảm và sức thu hút như channel của bà ấy. Tại sao Khoa Pug lại được chú ý và thu hút lượt view cao. Bởi lẽ những cảnh quay chân thật, không dàn dựng, những cuộc hành trình khám phá mà có lẽ ở Việt Nam chưa có bất kỳ ai ghi lại. Đó chính là tạo ra sự khác biệt.

Vì vậy khi nghĩ tới lập riêng kênh Youtube cho mình bạn phải định hình được thế mạnh và nội dung mình muốn xây dựng, có điểm gì khác biệt và cạnh tranh so với thị trường không? Hơn nữa hãy thật sự kiên trì khi xây dựng nền tảng Youtube ban đầu, bởi không ai dễ dàng khi mới bắt đầu một công việc nào đó. 

Blog

Đây có lẽ là kênh quảng bá dành riêng cho những bạn có tài năng viết lách, và đặc biệt phù hợp cho ai làm tiếp thị liên kết ngành sách. Nền tảng Blog nếu bạn biết cách viết chuẩn SEO có thể còn dễ được lên top khi tìm kiếm trên Google. Vì vậy đây là một kênh quảng bá rất được khuyến khích cho những bạn có năng khiếu viết lách hay làm những lĩnh vực liên quan tới việc cung cấp nhiều thông tin cho người đọc như sách, khóa học, du học…

Lời kết

Mỗi kênh quảng bá đều sẽ có những lợi thế tiếp cận khách hàng nhất định, điều quan trọng là còn tùy thuộc vào việc bạn mạnh về lĩnh vực nào và quyết định chọn lĩnh vực nào. Hãy xác định được mục đích cho mỗi bài đăng của bạn để tìm kênh quảng bá hiệu quả, việc làm tiếp thị liên kết điều quan trọng và nên đầu tư đó chính là kênh truyền thông. Vì vậy hãy tìm cho mình một công cụ để phát triển rồi sau đó dần dần mở rộng ra hơn các kênh còn lại. Nhớ là phải luôn trau dồi các kỹ năng cần thiết liên quan đến Marketing, có như vậy bạn mới tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm về cách làm tiếp thị liên kết của các sàn TMĐT Shopee, Tiki, Lazada, Sendo.. tại đây nhé.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết Lazada 2020 – Phân tích SWOT

Bài viết liên quan