Home » Tiếp thị liên kết Việt Nam » Mọi thông tin hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Shopee

Mọi thông tin hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Shopee

by admin

Ngày 31.7.2019 Shoppe chính thức tung ra chương trình hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Shopee Việt Nam. Vậy tại sao đến bây giờ bạn vẫn còn chưa đăng ký tham gia? Liệu bạn còn đang băn khoăn hay vẫn chưa hiểu rõ điều gì về chương trình tiếp thị liên kết Shopee. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn 5 lý do mà bạn nên đăng ký để làm tiếp thị liên kết Shopee.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là một hình thức Marketing mà nhà cung cấp cho phép người tham gia được đăng ký và sử dụng hình ảnh sản phẩm để quảng bá, mang lại giá trị chuyển đổi cho công ty. Và dĩ nhiên người đăng ký tham gia (Publisher) được nhận hoa hồng khi mang lại lượt chuyển đổi thành công.

Chương trình tiếp thị liên kết Shopee

Shopee Affiliate hoạt động như thế nào? Cách đăng ký tham gia ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nội dung chương trình tiếp thị liên kết Shopee

Chương trình tiếp thị liên kết Shopee chính thức xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ năm 2019, với việc tham gia vào chiến dịch này bạn có thể dễ dàng kiếm tiền online thông qua các kênh bán hàng cá nhân của mình bằng các quảng bá, giới thiệu sản phẩm để khách hàng  thực hiện hành vi mua hàng trên trang thương mại điện tử của Shopee. Mỗi một đơn hàng thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng. Ngoài ra Shopee còn có chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee với các ưu đãi hấp dẫn.

Tiếp thị liên kết Shopee

Tiếp thị liên kết Shopee

Các bước hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Shopee

Bước 1: Đăng ký tham gia bằng cách click vào website của Shopee. Chia sẻ nội dung các sản phẩm bạn yêu thích của Shopee  và muốn quảng bá thông qua bài post, video, blog, review…

Bước 2: Gắn liên kết có chứa mã Affiliate trong nội dung quảng bá

Bước 3: Khách hàng nhấp vào liên kết và mua hàng thành công trên Shopee

Bước 4: Nhận đối soát qua mail đăng ký và chờ nhận hoa hồng sau 30 ngày kể từ ngày xác nhận đối soát

4 bước làm tiếp thị liên kết shopee

4 bước làm tiếp thị liên kết shopee

Tại sao nên chọn làm Shopee Affiliate?

Có rất nhiều Publisher sau khi tham gia các chương trình Affiliate Marketing của một số nhà cung cấp khác thì cuối cùng họ vẫn chọn và trở về hợp tác cùng Shopee. Lý do tại sao?

Shopee là sàn Thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất Việt Nam

Theo báo cáo của Iprice về bảng xếp hạng các sàn TMĐT ở Việt Nam được cập nhật vào quý II ngày 21/7/2020 cho thấy Shopee dẫn đầu các sàn TMĐT ở Việt Nam với lượt truy cập website hơn 50 triệu lượt mỗi tháng, hơn gấp đôi đối thủ cạnh tranh đang xếp ở vị trí thứ 2 là Thế giới di động với hơn 25 triệu lượt truy cập. Điều đó cũng đủ chứng tỏ sức mạnh và tiềm năng to lớn của sàn TMĐT này, là điều kiện tốt để khi bạn tham gia làm tiếp thị liên kết cho Shoppe sẽ dễ dàng mang về lượt chuyển đổi. 

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Top 5 các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn tiềm năng nhất năm 2021

Đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Pi network lên sàn trung quốc có đúng sự thật

Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về ngân hàng chi tiết nhất

Miễn phí hoàn toàn khi đăng ký tham gia làm tiếp thị liên kết Shopee

Bạn hoàn toàn không phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào khi trở thành Publisher cho Shopee. Ngược lại khi tham gia vào chương trình với tiềm năng kiếm được một khoản thu nhập khá lớn nhưng chi phí đầu tư ban đầu lại rất thấp. Không có chi phí tồn kho, không vận chuyển, không có chi phí chăm sóc khách hàng, hậu mãi. Điều duy nhất bạn nên đầu tư đó là tận dụng nền tảng có sẵn kết hợp cùng việc đẩy mạnh quảng cáo, giới thiệu để làm sao mang về nhiều lượt mua hàng trên Shopee. 

Xem ngay: 4 xu hướng tiếp thị liên kết mà bạn nên tham gia trong năm 2021

Tạo tài khoản nhanh chóng, dễ dàng

Chỉ mất khoảng 1 phút bạn có thể tạo được tài khoản đề làm tiếp thị liên kết với Shopee nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi được nhà cung cấp chấp nhận thì bạn đã có thể bắt tay ngay vào công cuộc kiếm tiền online thông qua hình thức làm tiếp thị liên kết với Shopee. Trong quá trình tham gia đội ngũ Shopee vẫn luôn sẵn sàng và nhiệt tình hỗ trợ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào cần xử lý. Cho dù bạn là cá nhân hay tổ chức, là người bán hàng trên Shopee hoặc chỉ đơn giản là tín đồ mua sắm trên Shopee thì đều có thể đăng ký tham gia. 

Tỷ lệ hoa hồng cạnh tranh nhất Việt Nam

Nhận xét một cách công tâm nhất thì cho đến thời điểm hiện tại chương trình Shopee Affiliate đang có mức hoa hồng cạnh tranh và tốt nhất Việt Nam. Bạn có thể nhận được đến 11%/ sản phẩm, cụ thể như sau:

Chính sách hoa hồng của Shopee

Chính sách hoa hồng của Shopee

Trong khi đó một số đối thủ khác đang chạy chương trình Affiliate của Shopee thì lại có những mức hoa hồng thấp hơn: 

  • Hoa hồng của Accesstrade đối với các sản phẩm trên Shopee
Chính sách hoa hồng của Shopee trên Accesstrade

Chính sách hoa hồng của Shopee trên Accesstrade

  • Hoa hồng của MasOffer đối với các sản phẩm trên Shopee 
Chính sách hoa hồng Shopee trên MasOffer

Chính sách hoa hồng Shopee trên MasOffer

Đây có lẽ là một trong những lí do quan trọng mà bạn nên lựa chọn làm tiếp thị liên kết cùng sàn TMĐT này.

Minh bạch, rõ ràng doanh số, thời gian thanh toán nhanh

Khi trở thành một Publisher cho Shopee bạn sẽ được quyền truy cập vào hệ thống để theo dõi doanh số bán hàng hàng ngày, hàng tháng của mình. Và cuối mỗi tháng bộ phận hỗ trợ sẽ gửi bảng đối soát về địa chỉ mail để người tham gia một lần nữa đối chiếu và so sánh lại với doanh số thực của mình. 

Sau khi xác nhận đối soát thì 30 ngày sau bạn sẽ được chi trả hoa hồng, đây là khoảng thời gian chờ nhanh nhất khi so sánh với mạng lưới của MasOffer là 45 ngày và của Accesstrade là 60 ngày. Lại là một lí do hợp lí để có thể đăng ký hợp tác cùng Shopee.

Lời kết

Tiếp thị liên kết Shopee đã và đang thu hút rất nhiều KOLs cũng như người bán hàng, cá nhân, tổ chức tham gia.Chắc hẳn khi xem qua những lí do kể trên thì bạn cũng đã có thể so sánh được vị trí và các quyền lợi mà Shopee mang lại cho người tham gia khi trở thành cộng tác làm affiliate cho Shopee. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xem hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Shopee để tham gia ngay hôm nay và gia tăng thu nhập cho bản thân.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký làm tiếp thị liên kết affiliate marketing với Tiki

Bài viết liên quan