Home » Hướng dẫn » Affiliate Marketing là làm gì? – Ưu, nhược điểm của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là làm gì? – Ưu, nhược điểm của Affiliate Marketing

by Nguyễn Thịnh

Xã hội càng ngày càng phát triển, điều này đồng nghĩa với việc càng có nhiều người sử dụng Internet. Vậy làm sao vừa online bạn vừa kiếm ra tiền? Câu trả lời chỉ có thể có được khi bạn tham gia tiếp thị liên kết.Nhưng tiếp thị lên kết là gì? Affiliate Marketing là làm gì? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Affiliate marketing là làm gì?

Affiliate marketing (hay còn được gọi là tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đến người tiêu dùng. Người đảm nhận nhiệm vụ quảng bá sản phẩm, dịch vụ đó được gọi là publisher. Theo đó, nếu khách hàng mua sản phẩm của nhà cung cấp từ link affiliate của publisher đã tiếp thị thì publisher sẽ nhận được phần trăm hoa hồng.

affiliate marketing là làm gì

Tiếp thị liên kết luôn thu hút được nhiều người

Các kênh affiliate marketing

Không phải tất cả các affiliate đều sẽ có cùng hình thức quảng cáo sản phẩm/dịch vụ. Trên thực tế, họ sẽ tận dụng các kênh marketing khác nhau để thực hiện.

Người ảnh hưởng

Vị trí này nắm giữ quyền lực tác động đến quyết định mua hàng của một bộ phận lớn dân số. Họ có rất nhiều lượt theo dõi và nhận được sự quan tâm từ nhiều người nên mỗi sản phẩm họ giới thiệu, quảng bá đều dễ dàng được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Người viết blog

Nhiều blogger tận dụng tầm ảnh hưởng của mình để truyền bá về giá trị của sản phẩm. Điều này giúp mang lại doanh số “khủng” cho họ

Email list

Dù email marketing đã xuất hiện từ rất lâu nhưng nó vẫn là kênh tiếp thị liên kết hiệu quả.  Bạn có thể gửi các thông tin về khuyến mãi, quảng cáo, sự kiện…tới các đối tượng quan tâm nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đồng thời, tận dụng các mail cảm ơn khách hàng để tiếp thị, quảng bá các sản phẩm mới với những khách hàng cũ

Các trang truyền thông lớn

Một số trang truyền thông, trang web sở hữu lượng truy cập khổng lồ hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể tận dụng những kênh này để quảng cáo sản phẩm đến khách hàng thông qua việc sử dụng các biểu ngữ hay các affiliate theo hoàn cảnh. Đây được đánh giá là phương pháp mang lại doanh thu lớn cho afiliate marketing.

Affiliate marketing có những ưu và nhược điểm gì?

làm affiliate marketing là làm gì

Ưu và nhược điểm của tiếp thị liên kết

Ưu điểm

– Chi phí bỏ ra thấp: bạn không cần phải lo đến nguồn vốn bỏ ra để tham gia affiliate. Đặc biệt bạn cũng không cần băn khoăn về hàng tồn kho hay nguồn hàng.

– Dễ dàng tham gia: Bạn chỉ cần điền thông tin vào mẫu và có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm ngay lập tức.

– Không cần tạo ra sản phẩm/ dịch vụ: bạn chỉ cần thực hiện việc tiếp thị sản phẩm tới khách hàng, còn sau đó nhà cung cấp sẽ làm toàn bộ những việc còn lại.

– Kiếm tiền bất cứ nơi đâu: bạn có thể kiếm tiền từ affliate marketing mọi lúc và mọi nơi.

Nhược điểm

– Xây dựng lượt giới thiệu mất rất nhiều thời gian: Để làm tiếp thị liên kết kiếm được tiền đáng kể thì bạn cần phải tốn rất nhiều thời gian.

– Phải giỏi Internet: bạn muốn thành công thì nhất định phải giỏi internet marketing.

– Quảng cáo hạn chế: một số chương trình sẽ bị hạn chế quảng cáo

– Có những yêu cầu được chi trả: Một số chương trình sẽ cung cấp thanh toán sau khi bạn đã đạt được số tiền nhất định nào đó.

Lời kết

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc: Làm Affiliate Marketing là làm gì? Cũng như các cách làm Affiliate marketing hiệu quả. Mong rằng đây sẽ là tài liệu để bạn có thể tham khảo và áp dụng trên con đường kiếm tiền qua tiếp thị liên kết.

Xem thêm: Kiếm tiền “khủng” từ tạo website affiliate – Bạn có tin không?

Bài viết liên quan