Home » Hướng dẫn » Làm tiếp thị liên kết trên Instagram

Làm tiếp thị liên kết trên Instagram

by admin

Tiếp thị liên kết trên Instagram là một hình thức được nhiều KOLs lựa chọn bởi tính visual rất tốt của nó. Instagram là một kênh mạng xã hội hình ảnh thuộc Facebook. Nên ngoài Facebook ra thì hiện nay rất nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn Instagram để làm công cụ quảng bá cho tiếp thị liên kết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thấy được lý do nên chọn làm tiếp thị liên kết với Instagram và một vài mẹo nhỏ giúp bạn khai thác hiệu quả kênh quảng bá này.

Tại sao nên làm tiếp thị liên kết trên  Instagram

Tiếp thị liên kết chọn Instagram là nền tảng tiếp thị hiệu quả vì nhiều lý do. Như đã nói, Instagram là một mạng xã hội hình ảnh,video. Cho nên với một hình ảnh đẹp, bắt mắt thì độ visual của nó rất cao. Khi bạn sở hữu trong tay một tấm hình đẹp thì khả năng tiếp cận được khách hàng là rất cao.

Bên cạnh đó, Instagram là nơi tập trung hầu hết thế hệ  Gen Z – là những người tiêu dùng chủ yếu trong tương lai. Và  đặc biệt còn là “Gen Z Girl” rất thích hợp với những ngành hàng như thời trang, làm đẹp, du lịch. Vì vậy những bạn nào có ý định làm tiếp thị liên kết trên Instagram thì nên chọn những lĩnh vực thu hút đông đảo được giới trẻ, đặc biệt là nữ giới. 

Ngoài ra còn một lý do mà bạn nên chọn Instagram để làm tiếp thị liên kết đó là sự canh tranh thấp hơn so với các kênh khác như Youtube hay Facebook…người tham gia sử dụng những kênh này là rất nhiều. Cho nên giá phải trả cho việc đầu tư vào quảng cáo cũng cao hơn so với sử dụng kênh Instagram. Nếu biết cách tối ưu và khai thác thì bạn sẽ chạy được những quảng cáo giá rẻ trên Instagram.

Tiếp thị liên kết trên Instagram

Tiếp thị liên kết trên Instagram

Làm thế nào để tiếp thị liên kết trên Instagram

Nhiều người thắc mắc là trên đó người dùng chủ yếu xem hình ảnh, vậy thì làm tiếp thị liên kết như thế nào được? Vậy là bạn đang đọc đúng bài rồi đấy. Tiếp tục về cách làm tiếp thị liên kết trên Instagram nào: 

Bio Instagram

Instagram không có phép người dùng hiển thị link trong  bài post của mình. Vì vậy bạn nên đầu tư vào phần Bio Instagram để người dùng có thể dễ dàng thấy được link Affiliate mà bạn muốn đề cập. Bên cạnh đó việc lựa chọn câu chữ, ký tự hình ảnh  cho Bio cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý. Cá tính hay mọi thông tin  của bạn sẽ thu hút người theo dõi cũng từ phần Bio là rất lớn.

Story Instagram

Càng ngày mức độ người dùng lướt Story Instagram là rất cao. Vì vậy bạn  nên khai thác thêm tiện ích này của Instagram. Có một điều đặc biệt là nếu tài khoản bạn đạt đến một lượt người Follow nhất định thì sẽ liên kết link được trên Story. Vì vậy hãy cố gắng để có càng nhiều người theo dõi càng tốt. Story Instagram có những hiệu ứng rất sinh động như filter chụp hình, chèn âm thanh, sticker…vì vậy tiếp cận khách hàng trên story là một điều bạn nên nghiêm túc làm.

Xem ngay: Tổng hợp thông tin trang tiếp thị liên kết uy tín nhất 2021

Chạy quảng cáo để làm tiếp thị liên kết trên Instagram

Đúng vậy, với một người mới chưa có nhiều Follow thì bạn nên tìm cách tiếp cận khách hàng bằng quảng cáo tiếp thị liên kết. Nội dung chạy quảng cáo có thể do bạn tự sáng tạo như Giveaway, Mini game hay mã giảm giá…nhưng một điều nên nhớ là luôn đầu tư hình ảnh của mình bắt mắt nhất có thể. Tối ưu được quảng cáo bạn sẽ tiếp cận được nhiều người với mức chi phí rất ổn.

Bí quyết làm tiếp thị liên kết  hiệu quả trên  Instagram

Bí quyết làm tiếp thị liên kết Instagram

Bí quyết làm tiếp thị liên kết Instagram

Làm tiếp thị liên kết trên Instagram là vậy nhưng bí quyết gì để làm hiệu quả và khai thác thành công. Dưới đây là một số mẹo căn bản mà bạn nên nắm:

Hình ảnh

Khi làm tiếp thị liên kết bạn nên nhớ định dạng hình ảnh của Instagram là khổ hình vuông. Vì vậy bạn nên tìm cách đưa ảnh mình muốn  upload lên Instagram ở định dạng này. Dĩ nhiên với một hình ảnh bắt mắt sẽ luôn thu hút được nhiều lượt yêu thích. Hãy nằm lòng một số công cụ chỉnh ảnh và những trend ảnh hot đang được nhiều người sử dụng. Hình ảnh chính là công cụ kiếm tiền Online chính trên Instagram.

Bên cạnh đó bạn nên upload nhiều hơn 1 ảnh cho mỗi lần post bài để người theo dõi có thể xem được nhiều khía cạnh hơn của sản phẩm hoặc điều mà bạn muốn chia sẻ. Hình ảnh được up lên dưới  dạng slide sẽ giúp khách hàng ở lại bài post của bạn lâu hơn. Đối đa cho mỗi lần up là 10 hình nhé.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Livestream

Nếu bạn tự tin vào khả năng nói chuyện và kiến thức của mình thì có thể dễ dàng chia sẻ với những follower qua livestream. Nên trau chuốt hình ảnh của bản  thân cho mỗi lần xuất hiện nhé và nên nhớ livestream trên Instagram mang tính chia sẻ nhiều hơn là chốt đơn như Facebook. Vì vậy bạn nên chia sẻ chân thành và khéo léo mời mọi người mua hàng sau khi kết thúc livestream. Đó là một mẹo mà rất nhiều bạn đã sử dụng thành công.

Hashtag

Hashtag là một công cụ tìm kiếm trên Instagram. Do đó để bài post của mình được nhiều người nhìn thấy hơn khi search thì bạn nên thêm nhiều hashtag vào bài post của mình. Lưu ý nên thêm những hashtag đúng bài và có liên quan nhất. Đừng tham lam hashtag nhiều quá sẽ làm bài  post không đẹp mắt. 

IGTV

Đây là một tiện ích mới mà Instagram mới ra mắt gần đây và có rất nhiều người sử dụng. Thay vì video bị giới hạn thời gian trên bài post thì video trên IGTV sẽ kéo dài được thời gian hơn. Do đó những  điều bạn muốn chia sẻ và truyền tải với mọi người dưới dạng video thì nên khai thác IGTV này nhé.

Lời kết

Tiếp thị liên kết trên Instagram sẽ rất thích hợp cho những ai có năng khiếu về hình ảnh và chỉnh sửa ảnh. Vì vậy bạn nên đầu tư về mặt hình ảnh trước khi upload bất kì bài post nào trên Instagram. Hãy biến sở thích của mình thành công cụ kiếm tiền hữu ích, vừa thỏa được  đam mê lại còn mang về thu nhập thụ động rất tốt từ tiếp thị liên kết. Hi vọng những mẹo làm tiếp thị liên kết Instagram ở trên sẽ giúp bạn hiểu được bạn nên cần gì và làm gì để phát huy Instagram của mình.

Xem thêm: Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Bài viết liên quan