Home » Tiếp thị liên kết Việt Nam » Bí quyết làm tiếp thị liên kết affiliate marketing với sendo

Bí quyết làm tiếp thị liên kết affiliate marketing với sendo

by admin

Bạn là một newbie? Bạn vẫn còn hoang mang khi chưa biết làm affiliate marketing Sendo như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được bí quyết làm tiếp thị liên kết hiệu quả cùng Sendo. Hãy cùng phân tích và đánh giá để giải quyết được khúc mắc trong lòng bấy lâu nay nhé.

Tiếp thị liên kết Sendo là gì?

Tiếp thị liên kết Sendo (Sendo Affiliate) là một hình thức Marketing mà Sendo sẽ chi trả hoa hồng cho người tham gia (Publisher) khi họ giới thiệu được khách mua hàng trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) của Sendo. Hiện tại thì Sendo không có chương trình tiếp thị liên kết riêng do Sendo tổ chức nên họ buộc phải hợp tác với một bên thứ 3 – là những nền tảng mạng lưới tiếp thị hàng đầu Việt Nam.

Các bước đăng kí làm tiếp thị liên kết Sendo như thế nào?

Bước 1:  Đăng ký tài khoản trên các nền tảng Tiếp thị liên kết đó ví dụ như Accesstrade, MasOffer…

Bước 2:  Chờ nhà cung cấp phê duyệt 

Bước 3:  Sau khi đã được phê duyệt thì đăng nhập vào tài khoản và chọn chiến dịch muốn tham gia

Bước 4:  Lấy link của sản phẩm để quảng bá

Bước 5:  Tiến hành quảng bá sản phẩm và không quên gắn kèm link tiếp thị để khách hàng mua hàng

Bước 6:  Mỗi lượt khách mua hàng thành công trên nền tảng của Sendo bạn sẽ được ghi nhận doanh số và trả hoa hồng theo đúng chính sách đưa ra.

Cách afiliate marketing Sendo hoạt động

Cách tiếp thị liên kết Sendo hoạt động

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Sendo hiệu quả

Nói thì có vẻ đơn giản như vậy nhưng làm cách nào để có thể đem lại khách hàng, gia tăng doanh số và cụ thể hơn là tăng hoa hồng nhận được. Với một newbie chưa hề biết nhiều về cách thức làm tiếp thị liên kết cho Sendo hiệu quả nhưng đã dấn thân vào con đường này thì bắt buộc bạn phải đọc và tìm hiểu trước về cách thức hoạt động cũng như hình dung trong đầu mình cần làm gì với nó.

Xác định điểm mạnh của bản thân

Bạn có lợi thế về lĩnh vực nào: làm đẹp, thiết kế, trang trí nội thất hay viết lách, chụp ảnh…Việc bạn xác định được thế mạnh của bản thân sẽ giúp mình hiểu rõ hơn về các sản phẩm có liên quan để từ đó đưa ra những cách thức quảng bá thích hợp nhất.

Ví dụ bạn thích tìm hiểu về đồ decor, trang trí phòng ngủ, nhà cửa, bạn có năng khiếu viết lách, chia sẻ vậy thì tại sao không viết ngay một bài review về cách trang trí phòng ngủ của mình như thế nào, hình ảnh có thể là sưu tầm nhưng xen vào đó là những liên kết mua hàng có chứa mã Affiliate trên Sendo. Như vậy bạn đã có khả năng tiếp cận được khách hàng và mang về lượt chuyển đổi thành công.

Xem ngay: 4 xu hướng tiếp thị liên kết mà bạn nên tham gia trong năm 2021

Tham gia vào các hội nhóm chuyên sâu

Không phải Publisher nào khởi đầu cũng là những người có thế mạnh về lượt theo dõi về độ phủ sóng của mình, nên việc bạn muốn gia tăng doanh số thì bắt buộc phải tự thân vận động. Và làm thế nào để có thể gia tăng độ tiếp cận?

Hãy tìm cách tham gia vào các hội nhóm review, có sở thích chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn đang tham gia. Ví dụ về decor sẽ có “ Nghiện Nhà”, “ Hội những người thích săn đồ Decor giá rẻ”… rất nhiều hội nhóm được lập ra trên các trang mạng xã hội để bạn có thể tham gia. Thậm chí nếu đủ khả năng bạn cũng có thể tự lập riêng cho mình một group để làm công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm tiếp thị liên kết với Sendo. 

Đầu tư nghiêm túc cho mỗi lần quảng bá

Nếu đã không đăng ký tham gia thì thôi còn một khi đã bắt tay vào làm affiliate marketing Sendo bạn nên xây dựng cho mình một tâm lý đó là luôn đầu tư nghiêm túc mỗi khi làm việc. Hãy lựa chọn những hình ảnh bắt mắt, sắc nét, không dính watermark, review một cách có tâm, có hiểu biết và chân thực để đem lại cho người đọc sự chân thật nhất có thể. Bên cạnh đó nên tìm hiểu và học hỏi thêm một số công cụ quảng cáo như SEO Google, chạy Facebook Ads, Instagram, Zalo…Bất kì mạng xã hội nào mà bạn tham gia thì đều có thể học cách chạy quảng cáo.

Tận dụng lợi thế ưu đãi để làm tiếp thị liên kết Sendo

Sendo là sàn TMĐT lâu đời ở Việt Nam với gần 80 ngàn gian hàng và hơn 3 triệu sản phẩm, nổi bật với các ngành hàng thời trang và phi điện tử,  bạn có thể tìm kiếm cho mình một sản phẩm ngách có tiềm năng để khai thác.

Bên cạnh đó bạn nên tập trung nhấn mạnh vào những lợi thế mà Sendo có so với các sàn TMĐT khác như những chương trình ưu đãi khủng, có nhiều sản phẩm trả góp với lãi suất 0% hoặc một số chương trình được tung ra khác trong khi bạn tham gia. 

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Sẵn sàng trở thành tư vấn viên cho khách hàng nếu cần thiết

Mặc dù biết việc làm tiếp thị liên kết bạn không hề phải trữ hàng, vận chuyển, tồn kho hay chăm sóc khách hàng nhưng một điều mà khách hàng rất mong muốn đó là bạn có thể am hiểu và sẵn sàng tư vấn cho họ khi họ bình luận, ý kiến.

Việc bạn đầu tư cho sự hiểu biết về mỗi sản phẩm đăng lên quảng bá thậm chí là đã từng dùng qua, trải nghiệm nó thì đó có lẽ là một điểm cộng mà người tiêu dùng rất muốn được đáp ứng. Đừng cứ đăng bài lên rồi để đó mà hãy chăm chút cho bài đăng của mình, hãy kịp thời hỗ trợ nếu khách hàng muốn được biết thêm về sản phẩm đó. Đó là yếu tố có thể giúp bạn thành công với với trò Publisher.

Affiliate marketing Sendo

Tiếp thị liên kết Sendo

Lời kết

Affiliate marketing Sendo tuy có thể còn mới nhưng dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Vì vậy nếu bạn đã tìm hiểu và có ý định tham gia vào hình thức này thì hãy đầu tư một cách nghiêm túc để biết đâu sau này bạn sẽ là một Publisher chuyên nghiệp, đi kịp với xu hướng phát triển của kinh tế TMĐT. Bài hướng dẫn tiếp thị liên kết Sendo trên đây hi vọng sẽ đem đến một số mẹo nhỏ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn để thực hiện. Còn lại thì tùy thuộc vào khả năng của bạn mà thôi, nhưng đừng quên tin tưởng rằng mình có thể làm được.

Xem thêm: Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết affiliate marketing với Accesstrade

Bài viết liên quan