Home » Tiếp thị liên kết Việt Nam » Cách đăng ký kiếm tiền từ làm tiếp thị liên kết Lazada 2020

Cách đăng ký kiếm tiền từ làm tiếp thị liên kết Lazada 2020

by admin

Tiếp thị liên kết Lazada chính thức có chương trình riêng từ khoảng tháng 10/2018 đến nay đã thu hút một lượng lớn người tham gia. Có nhiều người đã kiếm được một khoảng thu nhập thụ động khá lớn từ công việc làm tiếp thị liên kết với Lazada. Nếu là newbie bạn nên biết một số bí quyết để làm affiliate Lazada hiệu quả. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp người mới làm Affiliate Lazada dễ dàng hơn.  

Tiếp thị liên kết với Lazada là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Lazada) là một chương trình thúc đẩy doanh số bán hàng của Lazada thông qua việc cộng tác với người tham gia (Publisher). Một khi người tham gia đem về khách hàng mua sản phẩm trên Lazada thì họ sẽ được hưởng hoa hồng tương ứng với danh mục sản phẩm đã bán.

Tiếp thị liên kết với Lazada

Chương trình Lazada Affiliate

Affiliate Lazada xuất hiện ở Việt Nam khá sớm so với những sàn thương mại điện tử (TMĐT) khác, trước đó Lazada hợp tác với HasOffer để thực hiện chương trình tiếp thị liên kết của mình tuy nhiên từ khoảng cuối năm 2018 Lazada đã tự xây dựng riêng cho mình một chương trình tiếp thị liên kết mà người tham gia có thể đăng ký trực tiếp trên website của Lazada chứ không cần thông qua một bên trung gian thứ 3 nào.

Xem ngay: 4 xu hướng tiếp thị liên kết mà bạn nên tham gia trong năm 2021

Cách đăng ký tham gia

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký Lazada Affiliate của Việt Nam. Hoặc nhấn nút đăng ký ở dưới đây.

Bước 2: Đầu tiên bạn phải đăng ký tài khoản Lazada trước. Điền đầy đủ thông tin đăng ký. Những ô đánh dấu * là những thông tin bắt buộc, bạn không được phép bỏ trống ô này.

tiếp thị liên kết lazada

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Lazada

Lưu ý: Điền số điện thoại chính xác để nhận mã xác nhận. Hoặc bạn có thể đăng ký bằng email để thuận tiện hơn.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ được chuyển tiếp đến trang đăng ký chương trình Lazada affiliate. Đầu tiên là điền đầy đủ thông tin về công ty, doanh nghiệp của bạn và nhấn nút “Tiếp theo”

đăng ký tiếp thị liên kết Lazada

Điền thông tin cá nhân

Bước 4: Tiếp theo là điền thông tin về kênh truyền thông của bạn. Bạn sẽ giới thiệu, quảng bá sản phẩm của Lazada qua những kênh nào.

tiếp thị liên kết Lazada

Điền thông tin của các kênh tryền thông

Bước 5: Khai báo một số thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn. Lưu ý: Bạn cần phải điền thông tin chính xác để thuận tiện cho việc làm hợp đồng và thanh toán sau này.

hướng dẫn tiếp thị liên kết lazada

Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Như vậy là bạn hoàn thành bước đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết với Lazada. Bạn sẽ chờ Lazada xem xét thông tin và gửi tài khoản cho bạn trong vòng 5 ngày làm việc. Bây giờ bạn chỉ cần chờ tin từ Lazada qua email hoặc điện thoại.

Nếu thành công, người quản lý của Lazada sẽ chấp nhận tài khoản và gửi mã kích hoạt tới địa chỉ email mà bạn đã đăng ký. Bạn sẽ đăng nhập, theo dõi các chiến dịch và bắt đầu quảng bá sản phẩm của Lazada.

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Lazada affiliate tại Việt Nam, nhà tiếp thị sẽ nhận được một cuốn cẩm nang hướng dẫn chi tiết về việc sử dụng tài khoản cũng như cách kiếm tiền từ chương trình của Lazada Affiliate. Để việc quảng bá sản phẩm và chiến dịch của bạn diễn ra thuận lợi, hãy đọc cuốn cẩm nang này trước khi bắt đầu kiếm tiền vì nó cũng là một phần trong hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Lazada.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Hoa hồng khi làm tiếp thị liên với Lazada

Với định hướng chuyển người dùng dần dần qua mua hàng trên app Lazada thì hiện tại Lazada đang có những mức hoa hồng cực kỳ đãi ngộ cho Publisher khi thu hút được người mua hàng thông qua app Lazada. Vì vậy hoa hồng khi khách mua qua app Lazada sẽ cao hơn mua qua Desktop lên đến 30%. Dưới đây là bảng chi tiết về mức hoa hồng của Lazada áp dụng từ ngày 1/4:

"Chính

Bí quyết làm tiếp thị liên kết với Lazada thành công là gì?

Vậy một khi đã trở thành Publisher cho chương trình tiếp thị liên kết Lazada 2020 bạn sẽ phải làm gì để mang lại nhiều đơn hàng cho Lazada, đồng nghĩa với việc kiếm nhiều hoa hồng về cho bản thân?

Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm mộ số kinh nghiệm khi làm tiếp thị liên kết với Lazada mà chúng tôi có đính kèm ngay sau đây.

Gợi ý liên quan: Chia sẻ kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết với Lazada

Xác định điểm mạnh bản thân

Trước tiên bạn phải xác định được mình am hiểu và mạnh về lĩnh vực nào nhất, làm đẹp, thời trang hay đồ công nghệ, trang trí nhà cửa… Để từ đó bạn có thể tìm được đâu là thế mạnh và yêu thích của mình để có thể dễ dàng làm quảng bá cho nó. Bạn không thể viết bài review về cách chăm sóc da nếu bạn không phải là người thật sự quan tâm đến việc làm đẹp và skin care. Cái bạn cần là trải nghiệm thật sự, là việc am hiểu thực sự về sản phẩm để từ đó có thể dễ dàng chia sẻ bí quyết làm đẹp với mọi người. Có vậy khách hàng mới thu hút và muốn mua sản phẩm mà bạn giới thiệu. 

Thường xuyên cập nhật những chương trình ưu đãi của Lazada

Đó là lí do mình khuyên các bạn nên đăng ký tài khoản bằng email, bởi lẽ khi có thông tin mới hay chương trình ưu đãi mới Lazada sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến cho các Publisher để có thể kịp thời nắm bắt thông tin và quảng bá đến khách hàng. 

Đầu tư  kiến thức Marketing để hỗ trợ làm affiliate với Lazada

Làm tiếp thị liên kết nói chung hay Affiliate Lazada nói riêng việc bạn đầu tư chi phí cho sản phẩm ban đầu hầu như là rất thấp. Không phải mua hàng, trữ hàng, không quan tâm việc ai vận chuyển, giao hàng, ai chăm sóc khách hàng sau mua. Việc bạn quan tâm và nên đầu tư đó chính là kiến thức Marketing. Bạn nên trau dồi hơn kĩ năng viết review, tìm kiếm, chỉnh sửa hình ảnh, có thể hơn nữa là làm video cơ bản, chạy quảng cáo và thậm chí là SEO Google. Đã xác định làm tiếp thị liên kết thì bạn nên cố gắng dành thời gian hàng ngày để đầu tư bài quảng bá của mình. Chỉ có thế mới có thể thu hút được sự quan tâm và mua hàng của khách. Một số cách mà Publisher hay làm như sau:

– Tham gia vào các group có sở thích cùng lĩnh vực mà mình đang quảng bá 

– Tạo riêng một page về lĩnh vực mà mình chọn 

– Tạo kênh youtube 

– Tạo Blogger chia sẻ kiến thức 

– Chia sẻ các mã giảm giá, cách săn mã giảm giá … 

Lời kết

Tiếp thị liên kết Lazada là một nền tảng kiếm tiền mở cho rất nhiều bạn trẻ muốn kiếm tiền Online, đây dần dần đã trở thành một trong những nghề kiếm tiền đỉnh nhất của thời đại 4.0. Chắc chắn mỗi người sẽ đều có những điểm mạnh riêng của mình. Vì vậy vẫn cứ hãy tận dụng điểm mạnh đó để biến nó trở thành công cụ đắc lực cho tiếp thị liên kết. Bởi khi bạn thích và hiểu rõ nhất thì bạn chắc chắn sẽ làm tốt nhất. Hãy đầu tư thật sự nghiêm túc khi quyết định trở thành Publisher. Tham khảo thêm các bài viết về cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả tại đây.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký làm tiếp thị liên kết affiliate marketing Shopee

Bài viết liên quan