Home » Tiếp thị liên kết Việt Nam » Cách đăng ký kiếm tiền từ làm tiếp thị liên kết Lazada 2020

Cách đăng ký kiếm tiền từ làm tiếp thị liên kết Lazada 2020

by Đặng Bình

Affiliate Lazada chính thức có chương trình riêng từ khoảng tháng 10/2018 đến nay đã thu hút một lượng lớn người tham gia. Có nhiều người đã kiếm được một khoảng thu nhập thụ động khá lớn từ công việc làm tiếp thị liên kết với Lazada. Nếu là newbie bạn nên biết một số bí quyết để làm tiếp thị liên kết Lazada hiệu quả. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp người mới làm Affiliate Lazada dễ dàng hơn.  

Tiếp thị liên kết với Lazada là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Lazada) là một chương trình thúc đẩy doanh số bán hàng của Lazada thông qua việc cộng tác với người tham gia (Publisher). Một khi người tham gia đem về khách hàng mua sản phẩm trên Lazada thì họ sẽ được hưởng hoa hồng tương ứng với danh mục sản phẩm đã bán.

Affiliate Lazada xuất hiện ở Việt Nam khá sớm so với những sàn thương mại điện tử (TMĐT) khác, trước đó Lazada hợp tác với HasOffer để thực hiện chương trình tiếp thị liên kết của mình tuy nhiên từ khoảng cuối năm 2018 Lazada đã tự xây dựng riêng cho mình một chương trình tiếp thị liên kết mà người tham gia có thể đăng ký trực tiếp trên website của Lazada chứ không cần thông qua một bên trung gian thứ 3 nào.

Tiếp thị liên kết với Lazada

Lazada Affiliate

Cách đăng ký tham gia

Các bước đăng ký tham gia chương trình làm tiếp thị liên kết với Lazada như sau: 

Bước 1. Truy cập vào website member.lazada.vn

Bước 2. Click vào Đăng ký sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân, khuyến khích nên đăng ký bằng email để dễ dàng nhận thông tin và trao đổi với Lazada khi cần.

Bước 3. Thực hiện xác nhận địa chỉ email, cung cấp thông tin CMND (không nên dùng ảnh hộ chiếu vì Lazada chỉ chấp nhận sử dụng ảnh CMND), tài khoản để nhận hoa hồng, sau khi làm đủ 4 bước thì nhấn Submit.

Bước 4. Đợi Lazada xét duyệt tài khoản từ 3-5 ngày 

Bước 5. Sau khi đã được duyệt thì bạn đã chính thức trở thành Publisher của Affiliate Lazada

"Cách

Hoa hồng khi làm tiếp thị liên với Lazada

Với định hướng chuyển người dùng dần dần qua mua hàng trên app Lazada thì hiện tại Lazada đang có những mức hoa hồng cực kỳ đãi ngộ cho Publisher khi thu hút được người mua hàng thông qua app Lazada. Vì vậy hoa hồng khi khách mua qua app Lazada sẽ cao hơn mua qua Desktop lên đến 30%. Dưới đây là bảng chi tiết về mức hoa hồng của Lazada áp dụng từ ngày 1/4:

"Chính

Bí quyết làm tiếp thị liên kết với Lazada thành công là gì?

Vậy một khi đã trở thành Publisher cho chương trình tiếp thị liên kết Lazada 2020 bạn sẽ phải làm gì để mang lại nhiều đơn hàng cho Lazada, đồng nghĩa với việc kiếm nhiều hoa hồng về cho bản thân? 

Xác định điểm mạnh bản thân

Trước tiên bạn phải xác định được mình am hiểu và mạnh về lĩnh vực nào nhất, làm đẹp, thời trang hay đồ công nghệ, trang trí nhà cửa… Để từ đó bạn có thể tìm được đâu là thế mạnh và yêu thích của mình để có thể dễ dàng làm quảng bá cho nó. Bạn không thể viết bài review về cách chăm sóc da nếu bạn không phải là người thật sự quan tâm đến việc làm đẹp và skin care. Cái bạn cần là trải nghiệm thật sự, là việc am hiểu thực sự về sản phẩm để từ đó có thể dễ dàng chia sẻ bí quyết làm đẹp với mọi người. Có vậy khách hàng mới thu hút và muốn mua sản phẩm mà bạn giới thiệu. 

Thường xuyên cập nhật những chương trình ưu đãi của Lazada

Đó là lí do mình khuyên các bạn nên đăng ký tài khoản bằng email, bởi lẽ khi có thông tin mới hay chương trình ưu đãi mới Lazada sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến cho các Publisher để có thể kịp thời nắm bắt thông tin và quảng bá đến khách hàng. 

Đầu tư  kiến thức Marketing để hỗ trợ làm affiliate với Lazada

Làm tiếp thị liên kết nói chung hay Affiliate Lazada nói riêng việc bạn đầu tư chi phí cho sản phẩm ban đầu hầu như là rất thấp. Không phải mua hàng, trữ hàng, không quan tâm việc ai vận chuyển, giao hàng, ai chăm sóc khách hàng sau mua. Việc bạn quan tâm và nên đầu tư đó chính là kiến thức Marketing. Bạn nên trau dồi hơn kĩ năng viết review, tìm kiếm, chỉnh sửa hình ảnh, có thể hơn nữa là làm video cơ bản, chạy quảng cáo và thậm chí là SEO Google. Đã xác định làm tiếp thị liên kết thì bạn nên cố gắng dành thời gian hàng ngày để đầu tư bài quảng bá của mình. Chỉ có thế mới có thể thu hút được sự quan tâm và mua hàng của khách. Một số cách mà Publisher hay làm như sau:

– Tham gia vào các group có sở thích cùng lĩnh vực mà mình đang quảng bá 

– Tạo riêng một page về lĩnh vực mà mình chọn 

– Tạo kênh youtube 

– Tạo Blogger chia sẻ kiến thức 

– Chia sẻ các mã giảm giá, cách săn mã giảm giá … 

Lời kết

Tiếp thị liên kết Lazada là một nền tảng kiếm tiền mở cho rất nhiều bạn trẻ muốn kiếm tiền Online, đây dần dần đã trở thành một trong những nghề kiếm tiền đỉnh nhất của thời đại 4.0. Chắc chắn mỗi người sẽ đều có những điểm mạnh riêng của mình. Vì vậy vẫn cứ hãy tận dụng điểm mạnh đó để biến nó trở thành công cụ đắc lực cho tiếp thị liên kết. Bởi khi bạn thích và hiểu rõ nhất thì bạn chắc chắn sẽ làm tốt nhất. Hãy đầu tư thật sự nghiêm túc khi quyết định trở thành Publisher. Tham khảo thêm các bài viết về cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả tại đây.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký làm tiếp thị liên kết affiliate marketing Shopee

Bài viết liên quan