Home » Hướng dẫn » Bí quyết làm tiếp thị liên kết hiệu quả với Youtube

Bí quyết làm tiếp thị liên kết hiệu quả với Youtube

by admin

Tiếp thị liên kết với Youtube hiện nay là một trong những hình thức kiếm tiền Online rất hot đang được giới trẻ thích thú. Tuy nhiên với những kênh đã có sẵn lượng tương tác và đăng ký thì cứ thế mà hái ra tiền còn những người mới bắt đầu thì sao? Bài viết hôm nay chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những bí quyết để làm tiếp thị liên kết với Youtube cho người mới. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết là gì nhé.

Tiếp thị liên kết Youtube là gì?

Tiếp thị liên kết với Youtube là bạn sử dụng Youtube để quảng bá và giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp. Sau khi khách hàng click vào link bạn để ở phần mô tả và mua hàng thành công thì bạn sẽ được nhận hoa hồng. Thay vì tự kinh doanh Online bạn phải bỏ ra số vốn ban đầu khá lớn để nhập hàng, chăm sóc khách hàng, vận chuyển và mất thời gian tư vấn. Thì đây bạn chỉ cần đầu tư tập trung vào làm video còn lại link sản phẩm sẽ trỏ về website của nhà cung cấp. Bạn không cần mất nhiều thời gian cho những việc nêu trên bởi đó là việc của nhà cung cấp. 

Tiếp thị liên kết với Youtube đang dần được nhiều Publisher lựa chọn làm công cụ quảng bá. Vì đây là nền tảng đang phát triển và có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng nếu như nội dung video bạn thu hút và ấn tượng.

Tiếp thị liên kết với Youtube

Tiếp thị liên kết với Youtube

Tại sao bạn nên làm tiếp thị liên kết với Youtube?

Một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ lăn tăn và phân vân là có nên tham gia làm tiếp thị liên kết trên Youtube hay không hoặc là kiếm tiền từ Video Youtube có đủ nuôi sống bản thân không? Để trả lời một cách đầy đủ và chi tiết nhất, tôi sẽ cùng bạn khảo sát những số liệu cụ thể và tìm lời giải đáp về mạng xã hội Video lớn nhất trên thế giới. Cùng xem nhé!

Thống kê số liệu:

– Có hơn 1 tỷ tài khoản Youtube đang sử dụng

– 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút

– YouTube được dịch sang 61 ngôn ngữ ở 75 quốc gia trên thế giới

– Một nửa số lượt xem trên YouTube hoạt động trên thiết bị di động

– Hàng tỉ lượt xem mỗi ngày và hàng triệu lượt xem mỗi giờ

– Gần 2 triệu nhà quảng cáo đang sử dụng nền tảng quảng cáo của Google

– Youtube được mua bản quyền và hỗ trợ lớn từ ông lớn Google

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Lý do nên làm tiếp thị liên kết Youtube

Nếu vẫn chưa đủ sức thuyết phục thì bạn nên đọc tiếp các lý do nên làm tiếp thị liên kết với Youtube như bên dưới:

– Đây là một trong số các kênh kiếm tiền online hiệu quả và uy tín, thu hút đông đảo lượng người trở thành Youtuber.

– Dễ dàng tạo ra nguồn thu nhập thụ động ngay cả khi bạn ngủ và đi du lịch, thậm chí không thèm để ý đến nó.

– Dễ dàng kiếm tiền, ai cũng làm được, không cần giỏi nhiều về công nghệ thông tin, mày mò một chút là sẽ làm được hết.

– Đăng ký và rút tiền đơn giản và dễ dàng, nhanh chóng.

– Quảng bá, xây dựng hình ảnh cá nhân tốt nhất.

– Vừa kiếm tiền, vừa học, vừa chơi, làm giàu cho bản thân thậm chí vừa được nhiều người biết đến.

– Bạn không phải đặt nặng việc bán hàng hay quảng bá sản phẩm cho nhà cung cấp vì video bạn nếu có lượng người đăng ký ổn định sẽ dư sức kiếm được số tiền lớn từ Youtube

– Có Video là có tiền, Video = Money và rủi ro của bạn rất thấp

– Thu nhập cao so với bình quân đầu người thu nhập tại Việt Nam.

Chỉ số phát triển Youtube ở Việt Nam

Chỉ số phát triển Youtube ở Việt Nam

Bí quyết để làm tiếp thị liên kết Youtube hiệu quả

Nếu nói kiếm tiền khi làm tiếp thị liên kết với Youtube là dễ dàng, làm chơi ăn thiệt thì cũng không đúng lắm. Làm việc gì cũng vậy cần phải có những bí quyết và sự đầu tư nhất định. Vậy theo bạn những bí quyết nào mà các Youtuber hiện nay lại thành công như vậy?

Nội dung video là yếu tố quyết định khi làm tiếp thị liên kết Youtube

Nội dung của video chính là yếu tố quan trọng để giúp Video bạn lên top khi người dùng tìm kiếm trên Youtube. Nếu tiêu đề video một đằng mà nội dung video lại một nẻo, không ăn nhập gì với tiêu đề mô tả thì người xem sẽ dễ thoát ra, có cảm giác bức xúc như bị lừa gạt. Ngoài, ra, chúng ta cũng cần tạo ra nội dung có chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bạn hãy làm cho video của bạn có chất lượng HD sắc nét nhất có thể, có độ phân giải cao nhất, và cố gắng cho dung lượng ở mức càng thấp.

Ảnh thu nhỏ phải thu hút được sự quan tâm

Hình ảnh đại diện của video sẽ đập vào mắt trước tiên khi người dùng thấy Video của bạn. Do đó phải khéo léo để thu hút người dùng click xem video của bạn.

Để chọn kích thước ảnh đại diện cho Video, bạn có thể tham khảo thêm về kích thước chuẩn trên các trang website ví dụ như Canvas. Trong đây sẽ có 1 thư viện các kích thước phù hợp để up lên Blog, Facebook và cả ảnh đại diện (thumbnail)  cho video Youtube nữa.

Xem ngay:Mạng tiếp thị liên kết uy tín và hiệu quả để đầu tư 2021

Tiêu đề video phải chứa từ khóa chính

Tiêu đề video phải chứa từ khóa trọng tâm của video. Bạn nên đặt tiêu đề video của bạn phải dài ít nhất 5 từ và không dài quá 60 từ. Việc đặt Title cho Video cũng giống như cách đặt tiêu đề trong SEO Website vậy.

Mô tả video là công việc rất quan trọng sau chi sau Title video.

Phần mô tả phía bên dưới Video sẽ bao gồm những ý chi tiết để bổ sung cho Tiêu đề video ở đầu. Đó là phần nội dung tóm gọn rõ ràng và liên quan đến tiêu đề nếu có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất ở phần này. Bạn nên viết khoảng 156 ký tự (30 – 50 từ ) và những từ đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần SEO.

Trong phần mô tả video này, bạn có thể khéo léo đặt liên kết Affiliate của mình vào đoạn đầu của Video. Việc làm này sẽ giúp người xem tương tác từ Video đến với trang web của nhà cung cấp tốt lắm đấy. 

Phần tag của video

Tag video là một phần cũng khá quan trọng. Bởi nó hỗ trợ rất tốt để tăng lượng tương tác xem cho video của bạn. Youtube chỉ cho phép các tag ngắn. Vì vậy, hãy tận dụng điều này để ghi thêm những từ khóa phụ cho Video của bạn nhé.

Làm tiếp thị liên kết với Youtube

Làm tiếp thị liên kết với Youtube

Lời kết

Tiếp thị liên kết với Youtube là một trong những công cụ hái ra tiền đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Nếu bạn tự tin mình có đủ khả năng sáng tạo và truyền tải những nội dung hay đến cho người xem thì Youtube là một công cụ rất hữu ích. Hãy nghiên cứu và tìm cho mình một lối đi riêng khác biệt để thu hút được nhiều sự chú ý của người xem. Quan trọng hơn cả là bạn nên làm việc một cách nghiêm túc và đầu tư cho nó thì kết quả sẽ không phụ lòng bạn. Cùng tìm hiểu thêm về các công cụ làm tiếp thị liên kết khác nhé.

Xem thêm: Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Bài viết liên quan