Home » Hướng dẫn » Các kênh quảng bá làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Các kênh quảng bá làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam

by admin

Nhiều người tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam luôn phân vân nên chọn kênh nào để quảng bá là hiệu quả. Vậy bạn đã biết đến bao nhiêu kênh quảng bá và ưu nhược điểm của từng kênh là gì hay chưa? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu và phân tích về các kênh quảng bá phổ biến để làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam nhé.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing là một trong những hình thức làm Marketing đang được nhiều doanh nghiệp và Marketer khuyên dùng. Đây là một hình thức văn mình, cộng tác cùng có lợi giữa nhà cung cấp (Advertiser) và người tham gia (Publisher). Một bên được hoa hồng, một bên được gia tăng khách hàng và độ phủ sản phẩm. Khi Publisher giới thiệu thành công được khách hàng mua sản phẩm của bên Advertiser thì họ được nhận hoa hồng tương ứng. Vì vậy đây là một xu hướng Marketing dự kiến sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai và trên bất cứ ngành hàng nào. 

Thị trường tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Chỉ số sử dụng Internet tại Việt Nam

Chỉ số sử dụng Internet tại Việt Nam

Nguồn: We are social

Trong 3 năm trở lại đây, tiếp thị liên kết tại Việt Nam đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người chú ý. Không những là doanh nghiệp và kể cả người tham gia. Vì vậy, các trang tiếp thị liên kết ở Việt Nam đang dần phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết đặc biệt trong năm 2020. 

Chúng ta có thể nhìn thấy nhiều KOLs, những người có ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội liên tục quảng bá sản phẩm của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Các mạng lưới trung gian làm tiếp thị liên kết không ngừng gia tăng lượng người tham gia lên đến hàng chục ngàn thanh viên với mục đích kiếm tiền Online. Nhiều doanh nghiệp chưa có chương trình tiếp thị liên kết riêng cũng đã kết nối với nhiều network trung gian để làm chạy chiến dịch của mình. Đã có những doanh nghiệp bắt đầu đầu tư cho mình những chương trình tiếp thị liên kết riêng như Lazada năm 2018 hay Shopee 2019. 

Qua đó chúng ta có thể nhìn thấy thị trường tiếp thị liên kết tại Việt Nam đang trên đà phát triển và dự định sẽ còn bùng nổ nhiều hơn trong tương lai. 

Xem ngay: Xu hướng tiếp thị liên kết mà bạn nên tham gia trong năm 2021

Các kênh quảng bá phổ biến làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Các kênh làm tiếp thị liên kết Việt Nam

Các kênh làm tiếp thị liên kết Việt Nam

Theo báo cáo đầu năm 2020, Việt Nam có hơn 68 triệu người dùng Internet với hơn 145 triệu thiết bị có kết nối Internet, 65 triệu tài khoản hoạt động trên các mạng xã hội. Đây là những chỉ số cho thấy sự phát triển mạnh mẽ về Internet ở Việt Nam, là lợi thế để những người kiếm tiền Online có nền tảng để phát triển tiếp thị liên kết ở thị trường Việt Nam. 

Vì vậy rất nhiều người tham gia đã tận dụng các kênh mạng xã hội để làm quảng bá cho các chương trình tiếp thị liên kết. Dưới đây là một số kênh quảng bá phổ biến mà người dùng Việt Nam đang sử dụng: 

Mạng xã hội

Facebook:

Ngay sau Youtube là Facebook – mạng xã hội đang chiếm hơn 60% người dân Việt Nam sử dụng và độ tuổi đang được mở rộng dần về 2 phía. Vì vậy đây có thể xem là kênh quảng bá tiếp cận được với nhiều độ tuổi khách hàng nhất, đem lại tiềm năng lớn nhất.

Ưu điểm là vậy những Facebook đang dần trở nên quá nhiều thông tin làm người đọc hoang mang và lo lắng. Những người tham gia quảng bá trên Facebook đòi hỏi phải thật sự chân thành và nghiêm túc về những thông tin mình truyền tải, đem lại giá trị thật sự cho người xem thì họ mới có quyết định hành vi của mình nhanh nhất. Nếu không khách hàng sẽ luôn nghi ngờ và tìm cách so sánh đối chiếu với nhiều tài khoản khác sau đó mới đưa ra quyết định mua của mình. Hãy luôn ghi nhớ làm tiếp thị liên kết Việt Nam bạn cần phải có sự chân thành và thực tế về sản phẩm. 

Instagram:

Kênh quảng bá này chủ yếu là những người trẻ tham gia với mục đích đăng tải những hình ảnh đẹp của mình. Vì vậy nếu chọn kênh này để quảng bá bạn phải đầu tư vào hình ảnh thật tốt, thật bắt mắt để thu hút được chú ý của người xem. 

Zalo:

Zalo là một trang mạng nội địa của Việt Nam, với độ tuổi sử dụng là những người đứng tuổi, các nhân viên văn phòng nên việc quảng bá trên Zalo cần phải chọn lọc sản phẩm thích hợp. Công cụ này hầu hết khách hàng dùng để trao đổi công việc và thông tin nên bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi quảng bá trên Zalo. 

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Mạng video

Youtube:

Năm 2019 Youtube vươn lên trở thành mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhiều nhất ở Việt Nam. Đây là một trong những thông tin quan trọng mà người làm quảng bá trên các trang mạng xã hội nên lưu ý. Youtube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới và thu hút rất nhiều người sáng tạo nội dung tham gia. 

Mỗi ngày trên Youtube có hàng ngàn video được đăng tải. Vì vậy đây có thể xem là một kênh quảng bá siêu cạnh tranh nếu người tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam lựa chọn để thực hiện. Việc làm tiếp thị liên kết Youtube đòi hỏi bạn phải tìm được sự khác biệt, mới lạ, luôn không ngừng sáng tạo để thu hút người xem. Cho nên hãy tìm cho mình một đề tài khác biệt mà bạn đủ tự tin để xây dựng trên Youtube. 

TikTok:

Là một trào lưu mới của giới trẻ trong 2 năm trở lại đây, TikTok nổi lên với những trending được tạo ra từ chính kênh quảng bá này. Vì vậy nếu muốn quảng bá trên Tiktok bạn phải tóm gọn được nội dung của mình trong một video ngắn nhưng súc tích và truyền tải được hết nội dung. Việc bắt trend, đu trend cùng là cơ hội để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. 

Trên đây là một số kênh quảng bá mà hiện nay đang được rất nhiều người tham gia lựa chọn để làm tiếp thị liên kết Việt Nam. Nếu là một Publisher tài năng bạn cần phải biết phân tích và đánh giá để xem kênh nào sẽ phù hợp với chiến dịch hay sản phẩm mà bạn đang chạy. Việc chọn đúng kênh quảng bá là bước đi đầu tiên quyết định có đúng đắn hay không của bạn khi bắt tay chạy một chiến dịch nào đó. Vì thế hãy xem xét và nghiên cứu thật kỹ lưỡng nhé.

Lời kết

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam đang và sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Vì vậy bạn nên đầu tư cho kênh quảng bá của mình ngay từ lúc mới tham gia để xây dựng một nền móng vững chắc cho những chiến dịch sau này. Việc đặt nền móng đầu tiên quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển việc làm tiếp thị liên kết của bạn sau này. Hãy là người quyết định thông minh và sáng suốt để được hưởng những lợi ích về sau. Cùng chọn và xây dựng một kênh quảng bá đặc thù mang màu sắc riêng của mình nhé. Nếu vẫn còn thắc mắc về quy trình đăng ký trở thành Publisher thì tham khảo thêm một số bài viết tại đây nhé.

Xem thêm: Bí quyết làm tiếp thị liên kết với youtube

Bài viết liên quan