Home » Kinh nghiệm » Cách làm affiliate amazon cho người bán với quảng cáo Amazon

Cách làm affiliate amazon cho người bán với quảng cáo Amazon

by admin

Bạn đã biết đến Amazon, bạn muốn quảng cáo sản phẩm của mình trên website Amazon nhưng không biết làm thế nào. Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm affiliate Amazon cho người bán ngay sau đây.

Làm affiliate cho người bán là gì?

Affiliate marketing là một mô hình kết nối người bán hàng với nhà tiếp thị nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên thông qua một trang website của bên thứ ba như Amazon. Nhà tiếp thị sẽ nhận được hoa hồng, còn người bán có thêm đơn hàng và nhiều khách hàng tiềm năng. Vì thế không chỉ các nhà tiếp thị quan tâm đến làm affiliate mà cả người bán cũng quan tâm đến điều này không kém.

cách làm affiliate Amazon

Tìm hiểu chương trình affiliate Amazon

Tại sao nên làm quảng cáo affiliate Amazon

Amazon là một trang thương mại điện tử với số lượng khách hàng trải dài toàn cầu. Số lượng đơn hàng bán ra hằng ngày là một con số “khổng lồ”. Trở thành một thành viên của Amazon và bán hàng ở đây là một ao ước của hàng triệu nhà bán hàng. Tuy nhiên, thời gian trung bình mỗi khách hàng dành cho Amazon là dưới 10 phút. Đồng thời, số lượng hàng hóa qua nhiều nên sản phẩm của bạn có thể bị bỏ qua nếu không dùng quảng cáo Amazon.

Quảng cáo trên Amazon giúp đẩy vị thứ của bạn lên cao hơn, đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ thấy sản phẩm của bạn đầu tiên khi tìm kiếm. Hơn 80% doanh nghiệp đạt được lợi nhuận cao hơn 40% khi quảng cáo affiliate trên Amazon.

Xem ngay: Tổng hợp thông tin trang tiếp thị liên kết uy tín nhất 2021

Hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên Amazon

Dù bạn muốn quảng cáo một sản phẩm hay một chuỗi các sản phẩm thì hầu như quy trình đăng ký cũng giống nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quát về quy trình đăng ký quảng cáo của chương trình tiếp thị liên kết trên Amazon này ngay sau đây.

Kiểm tra điều kiện của bạn

Đối với bất kỳ sản phẩm nào bạn bán, bạn phải hoàn thành kiểm tra xem sản phẩm có đủ điều kiện hay không trước khi tạo quảng cáo của mình. Nếu bạn bán một sản phẩm mà không có ai khác cung cấp (chẳng hạn như tự xuất bản một cuốn sách), thì bước này rất nhanh. Nhưng nếu bạn đang bán thứ mà nhiều người khác cung cấp, thì việc xác minh có thể mất nhiều thời gian hơn. Bạn phải đợi Amazon duyệt bài thì mới có khả năng đăng ký quảng cáo trên trang này.

Đăng nhập vào Amazon Ads Campaign Manager

Khi đăng nhập vào quảng cáo của Amazon, bạn hãy nhớ chọn loại quảng cáo: Sản phẩm được tài trợ hoặc Quảng cáo trên màn hình chính.

Một lưu ý là các loại quảng cáo sản phẩm được tài trợ và hiển thị cho phép bạn chỉ quảng cáo một loại sản phẩm duy nhất. Nếu bạn đã sẵn sàng quảng bá về toàn bộ một chuỗi mặt hàng, hãy chọn chọn thương hiệu được tài trợ. Hãy chuẩn bị cho các chiến dịch quảng cáo của bạn một cách chỉnh chu nhất là cách làm affiliate Amazon hiệu quả.

Chọn Sản phẩm của Bạn cho Quảng cáo Amazon

cách làm affiliate amazon

Chọn sản phẩm muốn quảng bá trên Amazon

Các chương trình khuyến mãi thường bắt đầu với một sản phẩm hoặc một mặt hàng nào đó. Liệu loại hàng hóa nào sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn? Những sản phẩm nào đang làm “tắc nghẽn” các kệ hàng của bạn? Dành thời gian xem xét và lựa chọn các sản phẩm nổi bật nhất cho quảng cáo của bạn.

Đặt chi tiết cụ thể cho quảng cáo của bạn

Chiến dịch của bạn sẽ giữ tất cả các quảng cáo cho một sản phẩm cụ thể và nó cần một cái tên cụ thể. Nếu bạn thực hiện thành công với quảng cáo trên Amazon, sau này bạn sẽ có thể làm hàng tá chiến dịch chạy cùng một lúc. Vì thế hãy chọn một cái tên mà bạn sẽ dễ nhớ để không bị nhầm lẫn giữa các chiến dịch.

Tiếp theo, đưa ra ngân sách thích hợp cho chiến dịch của bạn khi làm tiếp thị liên kết trên Amazon. Hãy chọn loại ngân sách mà bạn đủ khả năng chi trả và phù hợp với mục tiêu quảng cáo mà bạn đã đặt ra từ đầu. Cuối cùng, xác định ngày bắt đầu thực hiện và ngày dừng cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Chọn loại hoạt động cho quảng cáo của bạn

Bạn có loại mà bạn có thể lựa chọn ở đây là thủ công và tự động. Với chức năng tự động, bạn sẽ yêu cầu Amazon tìm người mua dựa trên các từ khóa được tìm kiếm trong danh sách sản phẩm của bạn hoặc nhập thêm các từ khóa mà nó sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn. Còn với loại hoạt động thủ công thì bạn sẽ tự xác định từ khóa và nhập chúng vào ô từ khóa mục tiêu.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Quyết định định dạng Quảng cáo Amazon

Amazon cung cấp hai định dạng. Đầu tiên là tự điều chỉnh, nơi bạn sẽ viết thông tin sản phẩm ngắn gọn cho quảng cáo. Bạn chỉ có thể làm điều này cho từng sản phẩm trong mỗi chiến dịch quảng cáo. Các thông tin sản phẩm đó được gọi là bản sao mô tả. Mô tả quảng cáo của bạn nên tập trung vào một hoặc hai lợi ích thiết yếu, nhưng hãy biết rằng người mua hàng sẽ truy cập trang của bạn để tìm hiểu thêm về lý do họ nên chọn sản phẩm của bạn. Vì vậy nội dung trong website phải chi tiết và đầy đủ hơn.

Một loại quảng cáo khác là quảng cáo tiêu chuẩn. Đây là quảng cáo không có văn bản tự điều chỉnh, nhưng tiêu đề và mô tả sản phẩm của bạn vẫn đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch quảng cáo.

Chi phí cho Quảng cáo trên Amazon là bao nhiêu?

Chi phí của chiến dịch quảng cáo liên quan đến sự tác động lẫn nhau giữa ba yếu tố chính: từ khóa, cạnh tranh và nhấp chuột.

  • Từ khóa là những thuật ngữ mô tả thương hiệu, sản phẩm của bạn hoặc cả hai. Bạn có thể tự chọn chúng hoặc cho phép Amazon chọn chúng cho bạn.
  • Cạnh tranh là đề cập đến số lượng nhà tiếp thị hoặc thương hiệu cũng muốn dùng từ khóa của bạn. Càng nhiều người muốn dùng từ khóa đó thì giá sẽ càng cao.
  • Các các lượt nhấp chuột liên quan đến việc người xem bày tỏ sự quan tâm đến bài viết của bạn.

Giá từ khóa × số nhấp chuột = chi phí quảng cáo cuối cùng của bạn

Trung bình, các công ty chi khoảng 1 đô cho một cú nhấp chuột. Amazon cho phép bạn đặt ngân sách hàng tháng thấp nhất là 5 đô. Bạn cũng có thể thực hiện việc tạm dừng hoặc hủy quảng cáo của mình mà không phải trả phí hủy. Hầu hết các nhà quảng cáo đều chi ngân sách quảng cáo Amazon hợp lý. Họ dành ít hơn một phần tư tổng ngân sách quảng cáo hàng năm của họ cho Amazon.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách làm affiliate Amazon cho người bán với việc quảng cáo để đạt hiệu quả cao nhất cho các chiến dịch tiếp thị liên kết của mình. Bạn hãy tham khảo và nhanh chóng tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết hấp dẫn này.

Xem thêm: Kiếm tiền cùng tiếp thị liên kết Adpia

Bài viết liên quan