Home » Mạng xã hội » Cách làm tiếp thị liên kết uy tín với xu hướng video marketing

Cách làm tiếp thị liên kết uy tín với xu hướng video marketing

by admin

Youtube, Facebook và TikTok là các nền tảng mạng xã hội được dùng phổ biến nhất hiện nay, với lượng xem đạt 5 tỷ và hơn 500 triệu người dùng mỗi tháng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi video marketing trở thành một kênh được nhiều trang tiếp thị liên kết uy tín lựa chọn. Để bắt kịp xu hướng này thì bạn không nên bỏ qua nghệ thuật cuốn hút khách hàng bằng video mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Điều gì làm video trở thành “trend”

Thế hệ Gen Z là khách hàng mục tiêu mà nhiều nhà tiếp thị liên kết hướng đến. Kết hợp với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, thiết bị thông minh đã giúp video marketing phát triển mạnh mẽ đến vậy. Ngoài ra, thông tin chữ viết quá nhiều khiến người đọc nhàm chán và không có ấn tượng về thương hiệu. Việc kết hợp hình ảnh với âm thanh sẽ giúp khách hàng dễ tiếp nhận thông tin hơn.

tiếp thị liên kết uy tín

Video marketing trở thành xu hướng tiếp thị liên kết uy tín

Đây là lúc các doanh nghiệp cần nắm bắt và đẩy mạnh video với các xu hướng mới nhất. Đây cũng là một xu hướng xây dựng content marketing mang lại nhiều tương tác và lan tỏa nhanh nhất. Nhưng bên cạnh đó cũng đặt ra vấn đề là ngày càng có quá nhiều video và bị bão hòa trên thị trường. Để giải quyết điều này thì chúng tôi chia sẻ đến bạn một số mẹo để video của mình trở nên nghệ thuật hơn.

Đánh vào cảm xúc của khách hàng

Dù bạn có viết một bài viết dài cả 1000 từ với nội dung cảm động trên website tiếp thị liên kết thì cũng không hiệu quả bằng việc chuyển nó thành một video dài khoảng 2- 3 phút. Kể chuyện bằng video sẽ dễ dàng khơi gợi lên cảm xúc của khách hàng. Đây chính là sức mạnh mà video mang lại, giúp mọi người trải nghiệm những cảm xúc mà chữ viết không thể mang lại.

Bạn hãy thử nghĩ xem liệu mình nên làm video về nội dung gì. Nếu bạn muốn khách hàng nhớ đến thương hiệu thì nên kể câu chuyện của chính công ty bạn đã vượt qua khó khăn như thế nào để trở thành công ty tiếp thị liên kết uy tín như hôm nay.

Đề cao vai trò của khách hàng

Đây là dạng video ngắn khoảng 30-60 giây để gửi lời cảm ơn đến khách hàng đã kết nối và tương tác với website trong thời gian vừa qua. Hoặc cũng có thể là video dành tặng cho khách hàng nhân dịp sinh nhật, lễ… Đôi khi là video do chính khách hàng tự quay để review sản phẩm, nêu ra các cảm nhận của mình. Các video này thường truyền tải thông điệp ngắn gọn và nhân văn, thể hiện sự tôn trọng của công ty dành cho khách hàng.

Xem ngay: Top 10 mạng tiếp thị liên kết chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Đơn giản hóa ý tưởng

Không phải lúc nào ý tưởng dài và phức tạp cũng tốt. Đối với các khách hàng mới thì những video mang thông điệp đơn giản sẽ giúp khách hàng hiểu rõ bạn là ai, bạn có uy tín không, rồi sau đó mới tìm về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đặc biệt đối với các ngành mang kiến thức phức tạp như công nghệ cao thì bạn phải đơn giản hóa chúng theo kiến thức của khách hàng. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt của bạn so với đối thủ trên thị trường.

Mang tính giải trí

tiếp thị liên kết uy tín

Nội dung video mang tính chất vui vẻ, giải trí

Bạn hãy tạo một video mà khán giả thích chứ không nên tập trung vào video bán hàng. Video mang tính giải trí sẽ giúp truyền tải thông điệp vui tươi và thương hiệu tích cực. Khách hàng sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn hơn. Một điều thu hút các nhà tiếp thị là loại video này ngắn nên không tốn nhiều công sức.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Kể chuyện bằng video

Đây là một dạng video được sử dụng nhiều kể cả trong kinh doanh lẫn nghệ thuật, cũng là một cách tiếp thị không cần website cực kỳ hiệu quả. Vì nó thân thiện và mang lại cảm giác gần gũi với khách hàng. Các công ty sẽ làm các video kể về câu chuyện của sản phẩm, những tâm huyết của đội ngũ nhân viên…. Như vậy chúng ta mới hiểu tại sao các video hậu trường lại thú vị trong mắt người xem đến vậy. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với âm nhạc để lồng ghép ý tưởng của mình. Chẳng hạn như Biti’s đã kể câu chuyện đi để trở về và để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng.

Lời kết

Video marketing là một cách giúp bạn nâng cao hiệu suất và trở thành một kênh tiếp thị liên kết uy tín. Hãy tham khảo và áp dụng cho các chương trình của mình ngay hôm nay.

Xem thêm: Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết bằng facebook

Bài viết liên quan