Home » Hướng dẫn » Có nên làm tiếp thị liên kết không? Cách tạo thu nhập không khó

Có nên làm tiếp thị liên kết không? Cách tạo thu nhập không khó

by admin

Tiếp thị liên kết ra đời vào những năm 90 nhưng mãi đến năm 1996, khi Amazon chính thức tham gia vào affiliate marketing thì thuật ngữ “tiếp thị liên kết” mới thật sự trở nên phổ biến trên thế giới. Nhưng đối với thị trường Việt Nam thì đây vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ. Câu hỏi đặt ra là: Có nên làm tiếp thị liên kết không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Có nên làm tiếp thị liên kết không?

Dưới đây là những ưu điểm khi tham gia tiếp thị liên kết:

có nên làm tiếp thị liên kết

Những lý do bạn nên làm tiếp thị liên kết

Vốn bỏ ra ít

Việc đăng ký làm tiếp thị liên kết vô cùng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm không phải chi trả tiền cho công việc này.

Đồng thời, khi tham gia affiliate marketing, bạn không cần lo lắng về những vấn đề như: hàng hóa tồn kho, vận chuyển, hậu mãi… bởi tất cả những vấn đề này đều có nhà cung cấp đảm nhận. Nhiệm vụ của bạn là giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể mất một khoản chi phí rất nhỏ để mua domain hay hosting để tạo dựng website.

Việc tạo nội dung hay quảng cáo các sản phẩm, SEO để thu hút lượng khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể tự làm được mà không cần phải tốn tiền thuê ngoài.

Công việc linh hoạt

Bạn hoàn toàn có thể tự chủ thời gian khi làm công việc này. Bạn có thể làm ở bất cứ đâu vào thời gian rảnh…chỉ cần có một chiếc điện thoại có kết nối Internet. Bạn có thể kiếm ra số tiền cực lớn nếu chăm chỉ hàng ngày và tạo ra thu nhập từ tiếp thị liên kết ngay cả trong lúc ngủ. Thật linh hoạt và tiện dụng.

Affiliate marketing là mô hình lớn và dễ phát triển

Bạn có thể phát triển thị trường affiliate marketing theo nhiều cách thức khác nhau. Khi con đường kiếm tiền online bằng hình thức affiliate marketing quá tốt nhưng bạn lại bận quá nhiều việc. Thì bạn có thể thuê người làm online với chi phí khá rẻ vì không phải thuê mặt bằng văn phòng.

Thị trường tiếp thị liên kết uy tín đa dạng, phong phú với nhiều loại sản phẩm. Do đó, bạn có thể phát triển nhiều ngách thị trường khác nhau. Bạn có thể là người tiên phong để đi theo ngách thị trường mà bạn chọn. Đôi khi đó lại là một môi trường mới lạ, có thể tạo ra nguồn thu nhập mà không ai nghĩ đến.

Bán hàng đa kênh và nhận thanh toán dễ dàng

Bạn có thể bán hàng trên bất kỳ kênh nào mà bạn cảm thấy có lợi thế. Có rất nhiều kênh để bạn lựa chọn phát triển như: youtube, facebook, website/blog. Với mỗi kênh bán hàng, bạn lại có rất nhiều hình thức khác nhau để tiếp cận khách hàng. Một số phương pháp được nhiều người ưa chuộng và mang lại hiệu quả cao như: chạy quảng cáo facebook, Seo website, chạy quảng cáo google…

Hình thức thanh toán dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể nhận qua nhiều hình thức thanh toán khác nhau

Xem ngay: Mạng tiếp thị liên kết uy tín và hiệu quả để đầu tư 2021

Những điều cần lưu ý khi tham gia tiếp thị liên kết

có nên làm tiếp thị liên kết hay không

Những lưu ý khi làm tiếp thị liên kết

Không trung thực khi quảng cáo sản phẩm

Với sự phát triển mạnh của Internet thì khách hàng có thể tìm hiểu và so sánh chất lượng của các sản phẩm qua nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn quảng cáo quá đà so với lợi ích chính mà sản phẩm mang lại. Nếu như khách hàng sử dụng sản phẩm nhưng hiệu quả lại không như quảng cáo thì họ sẽ không quay lại để mua sản phẩm của bạn thêm một lần nào nữa.

Hãy nên nhớ số lượng khách hàng mua sẽ tạo ra số tiền hoa hồng của bạn. Vì vậy, hãy đưa tới khách hàng những sản phẩm chất lượng và uy tín. Cách tốt nhất để bạn bán được sản phẩm là khi chính bạn có sự trải nghiệm nó.

Không chịu học hỏi

Để bán được hàng thì bạn cần phải học hỏi và trau dồi kỹ năng mỗi ngày. Phải tự học thêm trên nhiều hình thức và nhiều lĩnh vực mới như tiếp thị liên kết du lịch, tài chính…. Càng học nhiều và trải nghiệm nhiều thì bạn càng có nhiều cơ hội để phát triển. Cơ hội để học hỏi thì có rất nhiều. Bạn có thể học mỗi ngày bằng cách tham gia vào các group chat của những người best sale để hỏi các phương thức mang lại thành công. Học thêm các kỹ năng về marketing online để bổ trợ cho việc đẩy traffic về website…

Nếu như bạn không học hỏi trên lĩnh vực bạn đang làm thì bạn sẽ không bao giờ thành công.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Có nên làm tiếp thị liên kết hay không? Dù làm bất kỳ lĩnh vực nào, không riêng gì affiliate marketing, muốn đạt được thành công, bạn phải cố gắng không ngừng mỗi ngày. Hãy đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết ngay từ hôm nay để có được những trải nghiệm thú vị và mang về cho mình nguồn thu nhập “mơ ước” nhé!

Xem thêm: Tiếp thị liên kết có phải đa cấp lừa đảo không?- Có nên tham gia?

Bài viết liên quan