Home » Kinh nghiệm » Công nghệ sẽ thay đổi tiếp thị liên kết marketing như thế nào?

Công nghệ sẽ thay đổi tiếp thị liên kết marketing như thế nào?

by mi gơ

Sự thay đổi của công nghệ tạo ra sự tiến bộ vượt bậc cho hầu hết các ngành trong nền kinh tế. Cùng với đó là tầm quan trọng và vai trò của tiếp thị liên kết marketing cũng có nhiều sự thay đổi lớn. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết dưới sức ép của công nghệ thì affiliate marketing sẽ thay đổi như thế nào.

tiếp thị liên kết marketing

Công nghệ tạo ra thay đổi lớn trong tiếp thị liên kết

Sự phát triển của Zero Click Searches

Trong tiếp thị liên kết thì các Publisher luôn chú ý đến việc tối ưu hóa và tăng thứ hạng trên các thanh công cụ tìm kiếm. Và hơn 45% các tìm kiếm trên Google chính là Zero Click Searches. Đây là một dạng tìm kiếm không nhấp chuột làm thay đổi đến SEO và SEM. Với sự thay đổi đáng kinh ngạc của công nghệ, cùng với smartphone thì người dùng không chỉ tìm kiếm bằng từ khóa mà còn sử dụng giọng nói, hình ảnh và cả ảnh chụp màn hình.

Vì thế các nhà tiếp thị liên kết cần cập nhật xu hướng này để lượt truy cập website không bị giảm sút. Theo dự đoán trong tương lai thì đến 30% các tìm kiếm là không cần đến màn hình. Vì thế việc tối ưu hóa tìm kiếm theo giọng nói tự nhiên và hình ảnh nên được đầu tư và hoạt động tiếp thị cũng cần được điều chỉnh ngay từ bây giờ.

Sự phát triển của ngôn ngữ

Chúng ta đang sống trong thời kỳ kỹ thuật số nên cách sử dụng từ khóa để tìm kiếm cũng có sự thay đổi lớn. Các từ mới ngày càng phát triển, các “trend” ra đời ngày càng nhanh. Người dùng tìm kiếm từ khóa theo ngôn ngữ của từng địa phương, vùng miền khác nhau hoặc những từ khóa sẽ thể hiện cảm xúc trong đó.

Điều này bắt buộc tiếp thị liên kết affiliate marketing cũng phải có sự chuyển đổi sao cho phù hợp nhất. Khoảng 10 năm trước thì chúng ta có xu hướng nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài viết. Chỉ tập trung vào lưu lượng tìm kiếm, xây dựng nội dung mỏng và quảng cáo dễ bị spam (cho vào hòm thư rác). Bây giờ thì tiếp thị liên kết tập trung vào nghiên cứu từ khóa, xác định từ khóa hiệu quả và xây dựng nội dung chất lượng cao.

Đồng thời các mô hình mới của PPC và SEO cũng sẽ thay đổi. Tỷ lệ truy cập và chuyển đổi cũng sẽ được hỗ trợ bằng nhiều công cụ thông minh khác. Ngoài ra, khả năng thu thập dữ liệu và chia sẻ thông tin khách hàng với chuỗi khối blockchain sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Điều này cũng sẽ làm thay đổi mô hình kinh doanh và hoa hồng của tiếp thị liên kết marketing.

Hình thức quảng cáo

tiếp thị liên kết marketing

Các hình thức quảng mới ra đời nhờ vào công nghệ

Với sự thay đổi của công nghệ thì các hình thức quảng bá mới cũng ra đời và tạo hiệu ứng nhanh chóng. Hãy cùng điểm qua một số hình thức sau đây:

– Content marketing: Như đã nói ở trên thì ngôn ngữ phát triển đòi hỏi nội dung cũng thay đổi theo. Bài viết không chỉ đầu tư vào ngôn từ, nội dung mà còn phải truyền cảm xúc cho người đọc.

– Marketing trải nghiệm khách hàng: Đây là hình thức được dự đoán sẽ bùng nổ mạnh trong tương lai khi công nghệ AI và thực tế ảo phát triển mạnh. Giups người dùng có trải nghiệm thực tế trước khi quyết định mua sản phẩm.

– Tích hợp nhiều kênh truyền thông: Ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội nên việc tích hợp các ứng dụng từ nhiều kênh tiếp thị liên kết như livestream, chatbox, whatsApp… vào truyền thông sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bảo mật quyền riêng tư

Mức độ bảo mật ngày càng được coi trọng khi lượng thông tin chia sẻ trên internet ngày càng nhiều. Việc người dùng truy cập ẩn danh hoặc không chia sẻ dữ liệu cá nhân sẽ là một thách thức lớn đối với tiếp thị liên kết. Đồng thời việc đánh cắp dữ liệu từ đối thủ cũng được xem là một vấn đề quan trọng trong việc bảo mật dữ liệu khách hàng.

Việc tìm kiếm của người dùng ngày càng trở nên dễ dàng hơn với công nghệ. Nhưng đối với tiếp thị liên kết thì đòi hỏi nhà affiliate phải liên tục cập nhật xu hướng mới, thay đổi hệ thống và quy trình kinh doanh để phù hợp nhất.

Lời kết

Hãy nhớ rằng công nghệ luôn thay đổi và phát triển từng ngày. Là một nhà tiếp thị liên kết thì bạn hãy cập nhật tin tức thường xuyên để đi trước đổi thủ và có ưu thế trong cuộc chiến tiếp thị liên kết marketing khốc liệt này.

Xem thêm: Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết bằng facebook

 

Bài viết liên quan