Home » Tiếp thị liên kết Việt Nam » Các doanh nghiệp có nên tham gia tiếp thị liên kết Việt Nam?

Các doanh nghiệp có nên tham gia tiếp thị liên kết Việt Nam?

by admin

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp phải đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều chiến lược quảng cáo khác nhau. Giữa tình hình đó, việc thử nghiệm và sử dụng một hình thức quảng cáo mới là điều vô cùng cần thiết. Một trong những “cứu cánh” được các doanh nghiệp lựa chọn đông đảo hiện nay là phương thức Affiliate Marketing. Để trả lời cho câu hỏi: Các doanh nghiệp có nên tham gia tiếp thị liên kết Việt Nam hay không? bạn nên tham khảo bài viết này.

12 lý do các doanh nghiệp nên tham gia tiếp thị liên kết Việt Nam

Tiếp thị liên kết Việt Nam giúp bạn chủ động trong việc lựa chọn đối tác

Các doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn nền tảng tiếp thị liên kết phù hợp với thương hiệu và sản phẩm của mình để hợp tác. Hiện nay, tiếp thị liên kết Việt Nam có rất nhiều nền tảng uy tín và chất lượng để bạn lựa chọn.

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing

Sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo đúng với đối tượng tiềm năng

Tiếp thị liên kết Việt Nam giúp bạn gia tăng cơ hội tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Việc hợp tác với các nền tảng tiếp thị liên kết giúp bạn có cơ hội làm việc với các nhà quảng cáo chuyên nghiệp. Họ sẽ là người giúp bạn quảng cáo sản phẩm đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, mang lại hiệu quả cao.

Chỉ trả tiền khi đạt được mục tiêu

Trên thực tế, nếu bạn chạy quảng cáo, dù chiến dịch đó có hiệu quả hay không thì bạn vẫn phải mất một khoảng chi phí. Nhưng khi tham gia Affiliate Việt Nam, bạn chỉ phải chi trả hoa hồng cho các Publisher khi họ mang về được đơn hàng. Hình thức này giúp bạn tối ưu hóa các chi phí quảng cáo hay có thể hiểu là bạn chỉ mất tiền khi đã có doanh thu.

Tối ưu hóa chi phí khởi nghiệp

Tham gia vào các trang tiếp thị liên kết ở Việt Nam bạn sẽ được hỗ trợ bởi một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp cũng như được cung cấp các công vụ và tài nguyên cần thiết. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn so với việc tự thuê một đội ngũ Marketing.

Xem ngay: Cách làm tiếp thị liên kết uy tín với các xu hướng mới nhất

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Tham gia tiếp thị liên kết giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với một cộng đồng đông đảo những người làm trong lĩnh vực quảng cáo. Tất nhiên, so với đội ngũ Marketing mà bạn có thể thuê thì cộng đồng này lớn hơn và hiệu quả hơn nhiều lần. Điều đó cũng có nghĩa là khả năng phủ sóng, độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp cũng tăng lên đáng kể.

Nhận diện thương hiệu tốt hơn khi làm tiếp thị liên kết

Nhận diện thương hiệu tốt hơn khi làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết Việt Nam giúp tăng điểm SEO

Hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến trên Google đều đánh giá so với các thủ thuật khác thì SEO vẫn là kênh tiếp thị bền vững. Tiếp thị liên kết Việt Nam có thể hỗ trợ tăng điểm SEO của bạn bằng các liên kết đến website của bạn thông qua liên kết trên web của Publisher, trên blog hay mạng xã hội.

Tiết kiệm thời gian quảng cáo

Theo đánh giá của các chuyên gia thì quảng cáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc gia tăng độ cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả thì nó cần một quá trình dài. Vì vậy, bạn cần phải có một đội ngũ lớn, chuyên nghiệp để quản lý công việc này. Nhưng nếu không có thì bạn nên tham gia tiếp thị liên kết, bởi Affiliate Marketing sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc này, giúp bạn có thêm thời gian để tập trung vào những công việc khác.

Tạo ra một nguồn thu nhập khác cho công ty

Sử dụng Affiliate Việt Nam có thể giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro ngoài trước những vấn đề ngoài tầm kiểm soát. Theo đó, các Publishers sẽ sử dụng các kỹ thuật quảng cáo như: quảng cáo Facebook, Email, trả tiền cho mỗi lần click chuột hay viết blog cho khách hàng, so sánh sản phẩm và sử dụng những người có tầm ảnh hưởng… Tất cả những điều đó có thể giúp tăng khả năng bảo đảm cho doanh nghiệp.

Dễ dàng mở rộng quy mô

Thực tế cho thấy, có đến 99% mọi người bắt đầu kinh doanh bằng hình thức tiếp thị liên kết. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và có mong muốn mở rộng quy mô thì việc chọn tiếp thị liên kết thì là một lựa chọn thông minh bởi hình thức này cho phép bạn mở rộng quy mô kinh doanh ở mức tối đa với chi phí tối thiểu.

Tăng khả năng tiếp cận thị trường nước ngoài

Tiếp thị liên kết là giải pháp hiệu quả giúp bạn thâm nhập vào thị trường thế giới. Việc hợp tác với các Publisher quốc tế giúp bạn giảm thiểu rủi ro bởi họ có thể sử dụng kiến ​​thức địa phương để quảng bá sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

Tiếp thị liên kết giúp mở rộng quan hệ

Tiếp thị liên kết giúp mở rộng quan hệ

Thiết lập chi phí trả trước

Với tiếp thị liên kết Việt Nam, bạn sẽ phải đặt chi phí trước. Bạn sẽ là người quyết định tỷ lệ hoa hồng cho mỗi sản phẩm. Từ đó, có thể biết được chính xác mức chi phí mà bạn phải chi trả sau mỗi lần bán.

Tiếp thị liên kết Việt Nam giúp kiểm soát các ưu đãi dễ dàng

Chi phí được thiết lập trước giúp bạn kiểm soát được các ưu đãi của mình. Lúc này, bạn có thể cung cấp các khuyến mại và ưu đãi để thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả khi thấy phù hợp.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Những hạn chế khi doanh nghiệp tham gia tiếp thị liên kết Việt Nam

Bên cạnh những lợi ích thì tiếp thị liên kết Việt Nam vẫn luôn tồn tại những hạn chế nhất định.

Việc hợp tác với số lượng các Publisher quá lớn khiến doanh nghiệp có thể phải đối mặt với những rủi ro trong việc quản lý hình ảnh thương hiệu. Bạn khó kiểm soát được họ sử dụng tư liệu, hình ảnh gì để quảng cáo. Điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh thương hiệu của công ty.

Đồng thời, để quản lý các Publisher, bạn phải thông qua bên thứ ba, tức là các mạng Affiliate Network. Nó khiến bạn gặp khó trong việc kiểm soát các hành vi gian lận của Publisher. Nếu chẳng may chuyện đó xảy ra thì bạn sẽ phải chi trả phí hoa hồng cho các giá trị ảo mà Publisher đã gian lận tạo ra.

Lời kết

Trên thế giới, việc các doanh nghiệp tham gia Affiliate Marketing đã không còn quá xa lạ nhưng ở Việt Nam thì đây là một khái niệm khá mới mẻ. Với những lợi ích từ tiếp thị liên kết Việt Nam, hi vọng các doanh nghiệp đã có cái nhìn đầy đủ hơn về mô hình này. Từ đó đưa ra những lựa chọn sáng suốt giúp việc kinh doanh của mình trở nên hiệu quả hơn.

Xem thêm: Có nên hợp tác với các trang làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam

Bài viết liên quan