Home » Hướng dẫn » Gen Z là ai? Làm tiếp thị liên kết cho Gen Z cần những gì?

Gen Z là ai? Làm tiếp thị liên kết cho Gen Z cần những gì?

by admin

Các nhà tiếp thị liên kết phải luôn phát triển và thích ứng với xu hướng tiêu dùng và thị trường. Hiện nay khách hàng mục tiêu của hầu hết các ngành là Gen Z. Vậy Gen Z là ai và tiếp thị liên kết cần những gì để có thể tiếp cận và bán hàng cho đối tượng này. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Gen Z là ai?

Gen Zer hay còn gọi là thế hệ Z, là những người sinh năm 1995 – 2010. Họ chiếm 40% tổng số người tiêu dùng và thường có xu hướng tiêu nhiều tiền. Hầu như 95% đều có khả năng truy cập và mua hàng bằng điện thoại thông minh.

tiếp thị liên kết cần những gì

Làm tiếp thị liên kết cho Gen Z

Khoảng 70% Gen Zer nói rằng họ cảm thấy được kết nối nhiều hơn khi xem video YouTube với những người khác. Kết nối di động và kỹ thuật số thông qua mạng xã hội, điện thoại thông minh và các phương tiện kỹ thuật số khác đã tạo điều kiện cho tương tác và kết nối đối với phần lớn thế hệ Z.

Tại sao tiếp thị liên kết tập trung vào thế hệ Z?

Tiếp thị liên kết tập trung vào các kênh trực tuyến. Trong khi đó, người dùng smartphone và lên mạng hằng ngày là thế hệ Z. Đồng thời, lượng hàng hóa hay đơn đặt hàng đều tập trung vào những người trẻ. Theo Gartner , Gen Z đã “sẵn sàng chi tiêu” với sức mua ước tính 143,2 tỷ USD.

Bên cạnh đó, thế hệ này quan trọng với đa số các thị trường từ bất động sản (mua nhà), thương mại điện tử cho đến du lịch…. Họ là những người tạo ra xu hướng mua sắm và sẽ ảnh hưởng nhiều đến các thế hệ khác trong xã hội. Vì thế việc xem xét tiếp thị liên kết cần gì khi quảng cáo cho thế hệ này là một điều hiệu quả.

Xem ngay: Tổng hợp thông tin trang tiếp thị liên kết uy tín nhất 2021

Cách làm tiếp thị cho Gen Z

Thu hút khách hàng thế hệ Z trên mạng xã hội

Điều hợp lý là thế hệ Z dành nhiều thời gian và tìm kiếm những kết nối có ý nghĩa thông qua mạng xã hội. Các nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trong Thế hệ Z bao gồm Youtube, Instagram và Facebook.

Thể hiện sự hiểu biết và tôn trọng của bạn đối với những gì Gen Z coi trọng trên mạng xã hội. Giúp họ quản lý thương hiệu bản thân trên mạng xã hội là điều kiện tiên quyết để thế hệ Z tìm thấy giá trị trong thương hiệu của bạn.

Tạo chiến lược tiếp thị có ý nghĩa, xác thực

Đây là phương pháp hay nhất để tiếp thị thành công cho bất kỳ khách hàng nào của bạn, bất kể phân khúc, nhân khẩu học hay thế hệ và không chỉ tiếp thị cho thế hệ Z. Điều này thể hiện qua các thông điệp quảng cáo của bạn. Khách hàng bị thu hút trong 8 giây đầu tiên và ảnh hưởng đến quyết định họ có tiếp tục đọc quảng cáo hay không. Thế hệ Z thì họ quan tâm đến các bài viết theo xu hướng của giới trẻ, bắt kịp “trend” và các vấn đề của xã hội. Sử dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội giúp thương hiệu của bạn lan tỏa thông điệp quảng cáo nhanh hơn nữa.

Làm tiếp thị qua email

tiếp thị liên kết cần những gì

Tiếp thị liên kết qua Email

Như đã nói ở trên thì mạng xã hội là một kênh quan trọng đối với Gen Z nhưng nó không phải là kênh duy nhất. Email không phải là một kênh nổi bật nhưng là một hình thức affiliate marketing hiệu quả. Những người trẻ kiểm tra email hằng ngày để học tập và làm việc. Vì thế bạn hãy gửi các email được cá nhân hóa có kèm theo khuyến mãi, mã giảm giá để thu hút được khách hàng mục tiêu.

Tập trung vào trải nghiệm sản phẩm

Trước khi đưa ra quyết định mua hàng thì thế hệ Z thường tìm hiểu về sản phẩm, đọc các bình luận, đánh giá của khách hàng đã sử dụng rồi. Theo nghiên cứu thì trải nghiệm khách hàng như dùng thử, xem video đánh giá và ý kiến của bạn bè… ảnh hưởng đến 80% quyết định mua hàng của họ. Vì thế các nhà tiếp thị cần phải tập trung vào yếu tố này trong cả nội dung và kênh truyền thông.

Lời kết

Để trả lời cho câu hỏi tiếp thị liên kết cần những gì thì bạn hãy theo dõi bài viết trên đây về tiếp thị cho thế hệ Z. Một thế hệ sẽ chiếm lĩnh thị trường người tiêu dùng trong các thập kỷ tới. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn đúng khách hàng mục tiêu của mình.

Xem thêm: 3 chiến dịch hiệu quả khi tiếp thị liên kết không cần website

Bài viết liên quan