Home » Tiếp thị liên kết nước ngoài » Tiếp thị liên kết Alibaba – Có thể bạn chưa biết?

Tiếp thị liên kết Alibaba – Có thể bạn chưa biết?

by admin

Tiếp thị liên kết Alibaba (Affiliate Marketing) đang trở thành xu thế hiện nay của nhiều quốc gia trên thế giới không riêng gì Trung Quốc, trong đó có cả Việt Nam. Vậy điểm nổi bật của trang web bán hàng này so với các đối thủ khác là gì? Tất tần tật những điều “thâm cung bí sử” về Affiliate Marketing Alibaba sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây.

Tiếp thị liên kết Alibaba là gì?

Tiếp thị liên kết Alibaba

Tiếp thị liên kết Alibaba

Ra đời từ năm 1999, Alibaba nhanh chóng phát triển và trở thành một trong số ít website bán hàng hàng đầu thế giới, sánh ngang với Amazon, Ebay, AliExpress,… nhờ áp dụng mô hình tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết Alibaba có thể hiểu nôm na là việc bạn giới thiệu hàng hóa của nhà cung cấp. Nếu khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp từ nguồn của bạn thì bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng.

Tiếp thị liên kết Alibaba được đánh giá là hình thức kiếm tiền hiệu quả với sự kết nối đa chiều, mang lại lợi nhuận cho cả những đối tượng không mua, không bán. Tạo ra nguồn thu nhập cho hàng triệu người trên toàn cầu ngay cả trong lúc ngủ.

Tiếp thị liên kết Alibaba có những ưu điểm gì?

Tiếp thị liên kết Alibaba tập trung vào việc trả tiền theo từng hành động cụ thể, chủ yếu là mua hàng hoặc đăng ký thành viên mới (CPA – Cost Per Action). Hình thức này được đánh giá là phù hợp, công bằng và minh bạch nhất cho cả ba bên: Người bán hàng – Alibaba – Người tiếp thị.

Tiếp thị liên kết Alibaba mang lại nhiều lợi nhuận

Tiếp thị liên kết Alibaba mang lại nhiều lợi nhuận

Một trong những điểm nổi bật của Alibaba so với đối thủ cạnh tranh: Amazon, Ebay chính là phần trăm hoa hồng dành cho người tiếp thị cao hơn ít nhất là 2%.

Không chỉ vậy, Alibaba còn đặc biệt chiều lòng các nhà tiếp thị khi có thêm những khoản tiền ngoài lề cho những  “nhà môi giới” mát tay. Bên cạnh đó Alibaba còn cho ra đời chương trình tiếp thị liên kết Aliexpress với các chính sách không kém phần hấp dẫn.

Đồng thời, sự ra đời của công cụ Aliplugin giúp biến website của nhà tiếp thị trở thành một Alibaba thu nhỏ. Theo đó, Aliplugin cho phép nhà tiếp thị liên kết Alibaba tải hàng trăm ngàn sản phẩm, các tiện ích và giao diện không khác gì trang web gốc. Bạn không cần phải tốn thời gian chọn lọc các sản phẩm riêng lẻ để đăng lên web của mình. Công việc của bạn là chỉ cần chi ra 90 USD để mua phần mềm và chờ đợi nhận hoa hồng.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Một số mẹo vặt giúp tiếp thị liên kết Alibaba hiệu quả

Khi quyết định gia nhập vào sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới –  Alibaba, bạn phải hiểu một điều rằng bạn phải cạnh tranh với hàng chục ngàn doanh nghiệp khác. Chính vì vậy, để tạo nên sự khác biệt, bạn nên làm tốt những điều sau đây:

Xây dựng profile công ty thật nổi bật

Trong tiếp thị liên kết thì profile được xem là bộ mặt của công ty, do đó bạn bên chăm chút cho nó để tăng độ chuyên nghiệp và uy tín. Bạn nên thể hiện đầy đủ thông tin cùng hình ảnh đẹp để thể hiện quy mô và tầm vóc công ty.

Phần mô tả sản phẩm nên ngắn gọn, súc tích, đi vào trọng tâm cần thiết với các từ khóa đúng tên gọi sản phẩm và bằng tiếng Anh. Đồng thời, cũng nên đặc biệt chú ý vào phần thông số kỹ thuật bởi đây là nơi người mua so sánh sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, trước khi cập nhật bài viết sản phẩm, bạn cần nhập đúng từ khóa để chọn đúng chuyên mục, tránh nhầm lẫn.

Tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang Alibaba

Tính năng tìm kiếm luôn là một phần quan trọng của bất kỳ website thương mại điện tử nào. Nếu sản phẩm của nhà tiếp thị ở các vị trí tìm kiếm cao khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm thì khả năng truy cập vào trang web của bạn sẽ cao hơn.

Với người sử dụng tài khoản Gold Supplier của Alibaba thì mức độ hiển thị sẽ cao hơn gấp 22 lần so với tài khoản Free Member. Tuy nhiên, nếu không thể sở hữu tài khoản Gold Supplier thì bạn vẫn có thể lưu ý 2 yếu tố sau để đẩy thứ hạng của sản phẩm:

Hình ảnh sản phẩm: bạn nên đặc biệt chú trọng đầu tư vào phần hình ảnh sản phẩm bởi đây là nơi khách hàng có thể thấy được giá trị của sản phẩm một cách chân thật nhất. Bạn tuyệt đối không nên dùng ảnh trên mạng. Đồng thời, các thương hiệu cũng nên đảm bảo chính xác về phần thông số kỹ thuật và phương thức thanh toán.

Hoạt động trực tuyến tích cực cho gian hàng của doanh nghiệp: bạn nên chăm chỉ cập nhật sản phẩm lên website bán hàng của mình. Điều này tạo ấn tượng đẹp đối với người mua, thể hiện sự chuyên nghiệp, sản phẩm dồi dào và khả năng cung ứng hiệu quả. Mỗi sản phẩm đăng lên phải có hình ảnh đẹp, mô tả chính xác và đặc biệt là từ khóa chính của sản phẩm.

Xem ngay: Tổng hợp thông tin trang tiếp thị liên kết uy tín nhất 2021

Duy trì và thường xuyên tăng tương tác với khách hàng tiềm năng

Trung bình hàng tháng mỗi doanh nghiệp trên Alibaba có thể nhận được khoảng 30 thư hỏi hàng từ các nhà nhập khẩu ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, để có thể gia tăng thư hỏi hàng, tăng khả năng chốt đơn thì các doanh nghiệp nên lưu ý một số điểm sau:

– Tiêu đề bài viết ngắn gọn, súc tích (Ưu tiên cao)
– Tiêu đề có chứa Keywords tập trung rõ ràng về một loại sản phẩm nào đó (Ưu tiên cao)
– Ảnh sản phẩm đẹp mắt, rõ ràng kèm báo giá chi tiết (Ưu tiên cao)
– Liên tục cập nhật nội dung, tăng tương tác với khách hàng trên gian hàng (Ưu tiên cao)
– Bài viết dài dòng (Ưu tiên thấp)
– Nội dung không rõ ràng, mơ hồ (Ưu tiên thấp)

Đồng thời, bạn nên sở hữu cho mình một đội ngũ trả lời thư hỏi hàng của khách 24/7 để tăng độ chuyên nghiệp và uy tín. Một thư phản hồi hỏi hàng hiệu quả nên kèm thông tin chi tiết về sản phẩm, hình ảnh, giá, phương thức vận chuyển và thanh toán.

Lời kết

Ngày nay, Tiếp thị liên kết Alibaba đã trở nên phổ biến với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các công ty làm về xuất nhập khẩu. Nếu các doanh nghiệp biết cách tối ưu hóa việc bán hàng trên Alibaba thì đây sẽ là một công cụ mang về lợi nhuận rất lớn. Hi vọng, bài viết trên đã giúp mọi người có được những kiến thức cần thiết về tiếp thị liên kết Alibabavà bỏ túi cho mình những mẹo tiếp thị hiệu quả.

Xem thêm: Bí quyết làm tiếp thị liên kết Sendo cho Newbie

Bài viết liên quan