Home » Kinh nghiệm » Hé lộ cách tiếp thị liên kết hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Hé lộ cách tiếp thị liên kết hiệu quả mà không phải ai cũng biết

by Nguyễn Thịnh

Hình thức kiếm tiền online ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Số lượng người tham gia vào kiếm tiền với tiếp thị liên kết ngày càng đông hơn. Cơ hội tham gia affiliate marketing rất đơn giản nhưng để tạo ra thành công thì không phải ai cũng làm được. Phải tùy thuộc vào độ nhanh nhạy, hiểu biết và có những bí quyết riêng để có thể tạo ra thu nhập khủng khi kiếm tiền online. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các cách tiếp thị liên kết hiệu quả mà mình đã đúc kết được trong quá trình tham gia affiliate marketing. Hãy đọc bài viết để tránh đi trên vết xe đổ của người khác nhé!

Các kỹ năng cần thiết để tiếp thị liên kết hiệu quả

Để có cách tiếp thị liên kết hiệu quả thì bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất.

Vì đây là hình thức thức kiếm tiền online nên bạn cần thông thạo các kỹ năng liên quan đến máy tính. Không cần trình độ quá cao mới có thể tham gia được, bạn chỉ cần biết các kỹ năng cơ bản như: coppy, đăng ký tài khoản, quay/chụp màn hình máy tính…

Ngoài ra thì bạn còn phải am hiểu các kỹ năng về nghiên cứu trên Google. Công việc tưởng chừng như khá đơn giản bởi đó đều là những hành động mà hàng ngày bạn vẫn thường làm. Tuy nhiên, hãy lưu ý: khi bạn search thì kết quả trả về có thực sự đúng theo mục tiêu và câu hỏi mà bạn đặt ra hay không? Hãy có những keyword ngắn gọn và xác thực với nội dung bạn cần tìm kiếm. Đó là một trong những kỹ năng phân tích vấn đề. Nếu bạn thực hiện tốt thì cũng sẽ giúp ích nhiều cho việc phân tích khách hàng.

cách tiếp thị liên kết hiệu quả

có nhiều cách để làm affiliate marketing hiệu quả

Cách tiếp thị liên kết hiệu quả

Tạo và xây dựng blog/website

Để tạo một website/blog rất đơn giản nhưng để phát triển được nó không phải ai cũng biết. Có một số kiểu website để giúp bạn làm tiếp thị liên kết hiệu quả như sau:

Review sản phẩm/dịch vụ

Website này chuyên tạo nội dung đánh giá sản phẩm nên thường xuyên được khách hàng ghé thăm. Nếu bạn biết tận dụng lợi thế đó để phát triển tiếp thị liên kết thì sẽ mang lại thu nhập “khủng”.

Thói quen của người mua hàng thường mong muốn tìm kiếm những thông tin đánh giá mức độ uy tín của sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Họ muốn biết trải nghiệm của những người mua trước như thế nào. Vì vậy, việc ra đời của các website review được đánh giá là hướng đi thông minh, nắm bắt đúng tâm lý của người mua hàng. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn muốn có được thành công, bạn phải đầu tư nhiều hơn vào nội dung bài viết và hình ảnh sản phẩm.

Website để so sánh, đánh giá

Trước khi quyết định mua một sản phẩm, khách hàng thường đặt ra câu hỏi: Sản phẩm này hơn sản phẩm kia ở điểm nào? Tại sao nên sử dụng dịch vụ này mà không phải dịch vụ khác? Sự ra đời của các website so sánh, đánh giá sẽ giúp khách hàng tìm được câu trả lời.

Để xây dựng được website so sánh, đánh giá hiệu quả, thu hút lượng traffic đổ về đông đảo thì nội dung content phải tốt và hấp dẫn.

Khi bạn có nội dung hấp dẫn và lượng traffic tốt thì chắc chắn mức thu nhập sẽ rất ổn định.

Tuy nhiên, trên thực tế thì việc thực hiện không phải dễ dàng bởi hiện nay có rất nhiều website đang đi theo hướng đó nên sự cạnh tranh rất cao.

Website giảm giá

Hình thức này khá nhiều người áp dụng vì đem lại cho website lượng traffic cao. Để thành công với website giảm giá thì bạn cần phải biết cách làm nội dung, biết cách làm marketing phù hợp và biết cách tính toán để chi tiền hợp lý.

Thực hiện trên facebook

các cách tiếp thị liên kết hiệu quả

Tiếp thị liên kết trên facebook mang lại nhiều hiệu quả

Làm tiếp thị trên profile cá nhân

Đây là hình thức mà nhiều người mới làm tiếp thị liên kết thường sử dụng. Đặc tính của phương pháp này là khá đơn giản, rất dễ tiếp cận. Vì đã có 1 lượng data khách hàng là người thân, bạn bè của mình trên facebook.

Nhưng để đi đến thành công bạn phải xây dựng 1 profile uy tín và chất lượng. Phải thường xuyên chia sẻ những thông tin và kiến thức bổ ích liên quan đến sản phẩm mà bạn tiếp thị. Tránh chia sẻ những nội dung nhàm chán, vô bổ.

Tạo fanpage

Bạn muốn bán hàng hiệu quả thì phải tạo riêng cho mình một fanpage. Đây là nơi giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng khá lớn. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu thì nên tối ưu Seo fanpage. Khi thực hiện seo bạn cần chú ý đến backlink vì đây sẽ đánh giá được độ uy tín của fanpage.

Khi bạn cập nhật thông tin sản phẩm, bạn nên đảm bảo sử dụng các bộ từ khóa liên quan. Trong mỗi bài viết, bạn cũng cần chèn những liên kết đến website để tăng tính nhận diện.

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ về cách tiếp thị liên kết hiệu quả đã giúp bạn có thêm nhiều “bí quyết” để thu hút traffic và mang lại thu nhập “khủng” cho bản thân. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến tiếp thị liên kết cũng như MMO, vui lòng tham khảo các bài viết dưới để tìm câu trả lời.

Xem thêm: Hướng dẫn tiếp thị liên kết từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan