Home » Kinh nghiệm » Học tiếp thị liên kết với phương pháp SEO 80/20

Học tiếp thị liên kết với phương pháp SEO 80/20

by admin

Có một điều chắc chắn rằng mọi nhà tiếp thị liên kết đều muốn có nhiều lưu lượng truy cập vào website của mình. Nói chung, nhiều lưu lượng truy cập hơn tương đương với việc kiếm được nhiều tiền hơn. Ngoài việc tạo ra nội dung hấp dẫn và đăng bài thường xuyên thì các công cụ quảng cáo cũng được chú trọng. Đó là lý do tại sao quy tắc 80/20 của SEO là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị liên kết. Chúng tôi sẽ giới thiệu các học tiếp thị liên kết với phương pháp SEO 80/20. Để hiểu rõ hơn điều này thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. 

Cách tiếp cận 80/20 đối với SEO tiếp thị liên kết là gì?

Đã có rất nhiều bài viết về chủ đề phân tích 80/20, thậm chí là cả cuốn sách, nhưng nếu bạn tổng hợp tất cả lại, nó nói rằng 80% kết quả của bạn sẽ đến từ 20% hành động của bạn. Hoặc nói một cách khác là 80% những gì bạn làm sẽ không liên quan đến kết quả.

học tiếp thị liên kết

Học tiếp thị liên kết qua phương pháp SEO 80/20

Vì vậy, khi tôi nói đây là hướng dẫn 80/20 để SEO trang web liên kết, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ các kỹ thuật SEO (20%) sẽ giúp bạn thực hiện được hầu hết con đường đó (80% ).

Có 3 bước để tiếp thị liên kết SEO:

  1. Lựa chọn từ khóa thông minh
  2. Tạo nội dung vững chắc
  3. Tăng thứ hạng của bạn theo thời gian

Là một đơn vị liên kết, bạn muốn mọi thứ trở nên hiệu quả nhất có thể. Điều đó có nghĩa là bạn cần dành phần lớn thời gian để đầu tư vào những thứ sẽ tiếp tục nhận được lưu lượng truy cập miễn là nội dung vẫn hữu ích.

Lưu lượng truy cập bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm sẽ thông qua các nền tảng của Internet. Và một khi bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên, lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Chiến lược SEO giúp bạn đạt được 80% chặng đường

Bạn đã có thị trường ngách, sản phẩm và website. Vậy thì hãy học tiếp thị liên kết SEO với 3 bước sau đây để nâng cao hiệu suất.

Bước 1: Chọn “đúng” từ khóa

Sự cạnh tranh về SEO ngày nay rất khốc liệt. Mỗi ngày trôi qua có nghĩa là có nhiều bài báo hơn trước đây và nhiều cạnh tranh hơn cho những từ khóa mà mọi người tìm kiếm. Nhưng không chỉ vậy, thứ hạng tìm kiếm bị tranh giành bởi các công ty và chuyên gia SEO lớn hơn trên thế giới. Chúng tôi có thể đảm bảo rằng họ có nhiều kiến ​​thức hơn bạn, có nhiều tài nguyên hơn bạn và thường được trang bị tốt hơn để giành chiến thắng trong trận chiến trang thứ hạng này.

Vậy làm thế nào để cải thiện thứ hạng của bạn trên thanh tìm kiếm. Đó là sử dụng các công cụ phân tích từ khóa, chẳng hạn như Keyword Everywhere. Giống như tên gọi, sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy rằng nó hiển thị cho bạn dữ liệu khối lượng từ khóa trên internet ở bất kỳ nơi nào từ khóa đó xuất hiện. Công cụ này là một cách rất hiệu quả để nhanh chóng tìm thấy từ khóa và đánh giá giá trị của chúng ngay lập tức bằng lượng tìm kiếm của chúng.

Bước 2: Viết các bài “hướng dẫn chi tiết” có độ dài 2000 từ

Với lượng từ khoảng 1500 đến 2000 từ sẽ có thể bao quát hết nội dung chuyên sâu của một chủ đề. Theo báo cáo của Noah Kagan, họ đã phân tích hơn 100 triệu bài báo thì những bài báo lớn có khả năng chia sẻ nhiều hơn.

Tuy nhiên, sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài viết của mình. Các bạn nên làm nổi bật từ khóa trong tiêu đề bài báo, tiêu đề và mô tả SEO, trong đoạn đầu tiên một lần, ở 1 hoặc 2 lần trong số các tiêu đề H2. Ngoài ra, chỉ cần đưa ra một số đề cập bổ sung xuyên suốt nội dung nhưng đừng đi quá đà.

Bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO cho WordPress để cung cấp cho bạn một hướng dẫn SEO chuẩn. Đây cũng là một công cụ mà các nhà tiếp thị thường nhắc đến khi học tiếp thị liên kết.

Xem ngay: Top 3 trang tiếp thị liên kết uy tín tại việt nam

Bước 3: Cập nhật bài viết theo thời gian

Không nên đăng bài 1 lần rồi không quan tâm đến nó nữa. Bạn nên cập nhật các bài viết lớn của mình theo thời gian khi mọi thứ thay đổi. Thông tin mới xuất hiện, các thay đổi theo từng năm…Có thêm thêm video, hình ảnh, âm thanh để sinh động và thú vị hơn.

học tiếp thị liên kết

Luôn cập nhật và làm mới bài viết sau một khoảng thời gian

Còn 20% cuối thì sao?

Về việc bạn có nên dành thêm thời gian để theo đuổi 20% cuối cùng đó hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn quan tâm nhiều đến SEO và bạn muốn nâng cao kết quả của mình, thì đây có thể là thời gian phù hợp. Việc thúc đẩy thêm 20% đó có thể mang lại kết quả vượt trội và bạn sẽ luôn được phục vụ tốt bằng cách tìm hiểu thêm về nghệ thuật thú vị này là SEO.

Lời kết

Học tiếp thị liên kết với phương pháp SEO 80/20 sẽ giúp bạn cải thiện nội dung và nâng cao thứ hạng website trên thanh tìm kiếm. Hãy tham khảo và thay đổi website của mình sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết affiliate marketing với Accesstrade

Bài viết liên quan