Home » Tiếp thị liên kết Việt Nam » Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee

by admin

Thị trường tiếp thị liên kết đang diễn ra hết sức sôi nổi trong 3 năm trở lại đây. Nhiều người mặc dù không phải là KOLs hay người có ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội nhưng vẫn có thể đăng ký tham gia. Với chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee thì lại còn thu hút đông đảo lượng người tham gia hơn cả. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để đăng ký tham gia vào mạng lưới liên kết này chưa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ quy trình tường tận từng bước để đăng ký, trở thành một cộng tác cho Shopee.

Tiếp thị liên kết Shopee là gì?

Tiếp thị liên kết Shopee (Affiliate Shopee) là một chương trình tiếp thị liên kết riêng được Shopee triển khai vào năm 2019, trước đó Shopee phải thông qua một số bên trung gian mới liên kết được với người tham gia. Hiện nay người tham gia đã có thể trực tiếp đăng ký làm cộng tác tại website của Shopee. Affiliate Shopee hiện nay là một trong những chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của các Blogger, KOLs có ảnh hưởng đến xã hội. Vậy nếu là một cá nhân bình thường muốn đăng ký tham gia thì liệu có được xét duyệt hay không? 

Chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee

Chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee

Cách đăng ký tham gia

Với những cá nhân không có nền tảng ảnh hưởng muốn đăng ký tiếp thị liên kết Shopee xét duyệt thì cần phải có website. Shopee chỉ xét duyệt cho những trường hợp có website ổn còn mặc nếu bạn có những kênh như Youtube, Facebook, Tiktok hay Instagram trên 10 nghìn người theo dõi thì có thể đăng ký tham gia theo hình thức là KOLs. Nhưng vấn đề là nếu bạn đều không có website, không sở hữu bất kỳ trang mạng xã hội nào có nhiều người theo dõi thì làm thế nào? 

Thật may cho bạn là Shopee có riêng một chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee. Việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản Shopee rồi sau đó upload một số sản phẩm lên gian hàng của mình. Lúc đó bạn đã trở thành người tham gia bán hàng trên Shopee. Đây chỉ là một hình thức để thỏa mãn điều kiện xét duyệt của Shopee, các mặt hàng bạn đăng có thể chỉ cần để đó cho có mà thôi. 

Xem ngay: Top 10 mạng tiếp thị liên kết chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Quy trình đăng ký tham gia tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee

– Bước 1: Đăng ký và đợi xét duyệt tài khoản đăng ký Đăng ký tại: Bạn cần phải thỏa mãn các tiêu chí sau mới đủ điều kiện đăng ký Phải là nhà bán hàng trên Shopee và có ít nhất 1 sản phẩm trong cửa hàng Shopee của bạn Đã tải app Shopee trên điện thoại Tài khoản của bạn sẽ được phê duyệt từ 3-5 ngày làm việc .

– Bước 2: Tạo và chia sẻ link liên kết tiếp thị Shopee Tạo link liên kết tiếp thị bằng Chatbox Chia sẻ link lên bài quảng bá của bạn, link shop bạn hoặc link shop bạn, bất kỳ sản phẩm nào mà bạn yêu thích Chia sẻ lên bất kỳ kênh truyền thông nào mà bạn muốn tiếp cận khách hàng Facebook, Instagram, Zalo, Youtube, Blog… 

– Bước 3: Theo dõi kết quả Có 2 cách theo dõi báo cáo Cách 1: nhận báo cáo qua “Cập nhật Shopee” vào thứ 4 hàng tuần Cách 2: xem báo cáo bất kỳ lúc nào tại chatbox.

– Bước 4: Thanh toán và đối soát Thông tin đối soát sẽ được gửi vào email mà bạn đăng ký làm tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee. Hoa hồng sẽ được chuyển vào tài khoản 2 lần hàng tháng là tuần thứ 2 và tuần thứ 4 mỗi tháng. Mức hoa hồng tối thiểu được rút là 10 USD nếu không đủ 10 USD thì sẽ được cộng dồn vào tháng sau. 

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Chat box là công cụ tự động hỗ trợ người đăng ký tham gia lấy link trực tiếp từ Shopee. Bạn chỉ cần click vào đây để bắt đầu:

 

Nguồn: Fanpage Tiếp thị liên kết Shopee Việt Nam

Hoa hồng

Hoa hồng mà Shopee đưa ra cho chương trình tiếp thị liên kết người bán Shopee có nhiều mặt hàng lên đến 13.42% và mức hoa hồng tối đa cho mỗi sản phẩm là 3$, hoa hồng tối đa cho mỗi tài khoản đăng ký là 700$/tháng. Thông tin hoa hồng sẽ được Shopee cập nhật qua địa chỉ email đăng ký khi có bất kỳ thay đổi nào.

Hoa hồng tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee

Hoa hồng tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee

Lời kết

Affiliate Shopee là chương trình tiếp thị liên kết đang thu hút rất nhiều sự quan tâm, ngoài việc có thu nhập từ việc bán hàng của mình, người bán còn có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động từ công việc tiếp thị liên kết. Dĩ nhiên nếu bạn không phải là người bán hàng trên Shopee thì chỉ với một mẹo nhỏ là đăng ký gian hàng Shopee sau đó cũng đã có thể trở thành cộng tác làm tiếp thị liên kết cho Shopee. Trên đây là những bước cụ thể để đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết dành cho người bán Shopee và nếu bạn còn băn khoăn có nên chọn làm tiếp thị liên kết Shopee hay không hãy tham khảo thêm những bài viết về tiếp thị liên kết Shope tại website chính của chúng tôi.

Xem thêm: Kiếm tiền trên Accesstrade với chiến dịch affiliate marketing Sendo

Bài viết liên quan