Home » Tiếp thị liên kết nước ngoài » Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết trên amazon hiệu quả nhất

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết trên amazon hiệu quả nhất

by mi gơ

Chúng ta đã không còn xa lạ gì với Amazon và kiếm tiền online với Amazon. Tuy nhiên website này của nước ngoài nên một số người gặp khó khăn về ngôn ngữ. Để giải quyết vấn đề này thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn làm tiếp thị liên kết trên Amazon nhanh chóng và dễ dàng nhất. Vì thế bạn không nên bỏ qua bài viết hữu ích này.

Tiếp thị liên kết trên amazon là như thế nào?

Amazon là cái tên không còn xa lạ gì với ngành tiếp thị liên kết vì đây là người mở đầu cho sự bùng nổ affiliate marketing trên toàn thế giới. Khi nhắc đến Amazon thì chúng ta đều nhắc đến đây là một trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Với các nhà cung cấp nổi tiếng, sản phẩm đa dạng và lượng hàng hóa khổng lồ đã tạo nên cho Amazon một thương hiệu vững mạnh và vượt qua các đối thủ khác trong ngành.

tiếp thị liên kết trên Amazon

Giới thiệu chương trình tiếp thị liên kết trên Amazon

Chương trình tiếp thị liên kết trên Amazon hay còn gọi là Amazon Associates, được xem là cầu nối giữa người bán và nhà tiếp thị với mô hình có lợi cho cả 2 bên tham gia. Người bán được quyền quảng bá sản phẩm của mình lên website của Amazon. Lượng sản phẩm bán ra cao hơn, dễ dàng giải quyết hàng tồn kho và tăng lượng khách hàng tiềm năng. Nhà tiếp thị liên kết thì được quảng bá link sản phẩm đến khách hàng mục tiêu và nhận tiền hoa hồng mỗi khi khách hàng nhấp vào link mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ…mà không cần sở hữu sản phẩm. Đây cũng là một cơ hội tốt để bạn từng bước gia nhập vào ngành thương mại điện tử bán lẻ.

Quy trình đăng ký là tiếp thị liên kết với Amazon

Để đăng ký thành viên của Amazon Associate thì bạn phải có một website hoặc blog phù hợp với sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Nếu đã có sẵn website thì bạn hãy bắt tay vào đăng ký vào sàn tiếp thị liên kết uy tín của Amazon với các bước nhanh chóng như sau. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết để bạn dễ hiểu nhất.

Bước 1: Truy cập vào trang chính thức của Amazon Associate dành cho cộng tác viên và nhấn vào “Sign up” để đăng ký tài khoản mới.

Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Bước sau đó là đăng nhập vào mail để xác nhận tài khoản.

Bước 3: Bây giờ quay lại và đăng nhập vào tài khoản đã được xác nhận. Màn hình sẽ hiện ra một bảng thông tin như sau (hình ảnh bên dưới) và bạn phải điền đầy đủ các thông tin.

tiếp thị liên kết trên Amazon

Quy trình đăng ký tiếp thị liên kết Amazon

– Payee Name: Tên của bạn.

– Address Line 1: Địa chỉ của bạn và cái này cũng không quan trọng lắm

– City: Thành phố/ Tỉnh mà bạn đang sống.

– State: Quận/Huyện nơi bạn đang sống

– ZIP or Postal Code: Điền mã zipcode của thành phố bạn đang sống

– Country: Vietnam

– Phone Number: Hãy thay đầu số 0 của bạn thành +84 và điền thật chính xác vì Amazon sẽ gửi mã xác nhận qua điện thoại cho bạn.

– Who is the main contact for this account: Ai là người chịu trách nhiệm liên lạc chính. Hãy chọn “The payee listed above”, tức là chính bạn. Sau đó nhấn Next để sang mục tiếp theo.

Bước 4: Nhập thông tin website của bạn

tiếp thị liên kết trên Amazon

Điền địa chỉ website của bạn

Ở phần bên trái, bạn điền địa chỉ website của bạn vào phần “Enter Your Website”. Phần “Enter Your Mobile” bên phải bạn không cần điền. Bạn ấn vào “Add” để đưa địa chỉ đã điền xuống dưới. Sau đó ấn “Next”.

Bước 5: Đến đây bạn sẽ bắt đầu mô tả thông tin của website như sau:

tiếp thị liên kết trên Amazon

Điền đầy đủ thông tin về website

– What is your preferred Associates Store ID: Bạn nhập một đoạn tùy ý và nó chính là ID của link tiếp thị liên kết sau này.

– Your website list: Nhập địa chỉ của website

– Which of the following topic best describes your website or mobile app: Bạn chọn danh mục, menu cho website của mình để phù hợp với thị trường ngách

– What type of Amazon items do you intend to list on your website or mobile app: Bạn định bán sản phẩm thuộc ngành hàng nào của Amazon trên website của bạn?

– What type of site is your website or mobile app: Website của bạn thuộc thể loại gì. Thông thường chúng ta sẽ chọn “Blog” hoặc “Content or Niche Website”

Bước 6: Điền thông tin ở phần truy cập và kiếm tiền như sau:

– How do you drive traffic to your website(s):Cách bạn điều hướng lượt truy cập về website như thế nào. Hầu hết chúng ta chọn SEO, ngoài ra tick thêm mục khác (nếu có)…

– How do you utilize your website and apps to generate income: Cái này bạn không cần quan tâm mà hãy chọn dòng cuối cùng “Amazon Associates is the only way I monetize my site”

– How do you usually build links: Cách bạn đi link như thế nào. Bạn có thể chọn tùy ý

– How many total unique visitors do your website and apps get per month: Phần này không quan trọng. Bạn hãy chọn đại một mức nào đó

– What is your primary reason for joining the Amazon Associates Program: Lý do chính bạn tham gia chương trình Amazon Associates là gì?

– How did you hear about us: Bạn biết đến tiếp thị liên kết trên Amazon bằng cách nào?

– Điền mã captcha vào và nhấn “Finish” là xong.

Lời kết

Với các hướng dẫn chi tiết cách làm tiếp thị liên kết trên Amazon mà chúng tôi đã cung cấp thì bạn không lo lắng về rào cản ngôn ngữ nữa. Chỉ với 6 bước cơ bản là bạn đã có thể kiếm tiền online ngay từ hôm nay rồi.

Xem thêm: Kiếm tiền trên Accesstrade với chiến dịch affiliate marketing Sendo

Bài viết liên quan