Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn làm affiliate hiệu quả với email marketing

Hướng dẫn làm affiliate hiệu quả với email marketing

by admin

Trong lĩnh vực tiếp thị liên kết thì email marketing được xem là một yếu tố quan trọng vì liên quan đến việc gửi thông tin và thu hút lượt truy cập về website chính. Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm affiliate với email marketing để email của bạn tránh bị khách hàng cho vào spam (thư rác) hoặc hủy không đăng ký email nữa. Đây là một tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp của bạn. Hãy theo dõi bài viết để giải quyết vấn đề này.

Tìm hiểu về Email marketing

Trước đây email là một công cụ để chia sẻ thông tin giữa các nhân viên trong công ty với nhau. Sau này, khi số lượng người dùng trở nên rộng rãi thì nó trở thành một phương tiện truyền thông xã hội để gửi ebook, mã khuyến mãi, tin nhắn quảng cáo cho tiếp thị liên kết.

hướng dẫn làm affiliate

Hướng dẫn làm affiliate với email marketing

Email trở thành một kênh tiếp thị liên kết hiệu quả vì tính cá nhân hóa cao. Ví dụ bạn có thể quảng bá những sản phẩm đến từng đối tượng khách hàng và gửi quà tặng vào ngày sinh nhật của họ…Nó giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng và phát triển với kỳ vọng tăng doanh số bán và lòng trung thành của khách hàng.

Ngoài ra, danh sách email nên được thu thập từ website của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn so với mua. Email cũng nên được tối ưu hóa để phù hợp với việc hiển thị nội dung trên điện thoại di động vì bây giờ đa số người dùng đều xem email bằng điện thoại.

Xem ngay: Tổng hợp thông tin trang tiếp thị liên kết uy tín nhất 2021

Những điều bạn cần thay đổi khi hủy đăng ký email marketing

Chúng ta cũng đã thấy email marketing có vai trò quan trọng trong kinh doanh. Vậy phải làm thế nào nếu khách hàng hủy đăng ký email của website. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp thị liên kết hiệu quả và những điều cần thay đổi khi khách hàng hủy đăng ký email.

Yêu cầu đăng ký kép

Khi khách hàng muốn nhận thông tin hoặc thông báo từ website, Fanpage của bạn thì họ sẽ phải đăng ký email. Bạn hãy đảm bảo những người này thực sự muốn nhận thông tin của bạn chứ không phải là robot thì hãy chọn đăng ký kép (Double Opt-in). Có nghĩa là người đăng ký phải nhập địa chỉ của học vào form điền thông tin. Sau đó họ sẽ phải kiểm tra email và xác minh một lần nữa. Điều này có lợi cho email marketing vì bảo đảm người đăng ký thực sự muốn nhận thông tin từ bạn và sẽ giúp danh sách email khách hàng của bạn chất lượng hơn.

Tránh việc email trở thành “spam”

Spam là một loại thư rác và người dùng sẽ không đọc được thư này trong phần “hộp thư đến”. Khi trong email của bạn không có nút hủy đăng ký hoạc để ở nơi khách hàng khó nhìn thấy thì khi khách hàng muốn hủy đăng ký họ sẽ báo cáo email của bạn là spam hoặc thậm chí là chặn email từ bạn. Nếu điều này xảy ra với nhiều khách hàng thì bạn sẽ bị nhà cung cấp email cảnh báo và có thể bị khóa tài khoản email. Vì thế hãy thiết kế nút hủy đăng ký ở nơi dễ nhìn thấy như đầu thư hoặc cuối thư.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi khách hàng hủy đăng ký nhận thông tin vì đây có thể không phải là khách hàng tiềm năng của bạn. Việc này sẽ giúp bạn cải hiện danh sách email khách hàng chất lượng hơn và tránh lãng phí chi phí email marketing. Đây cũng là một cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí.

Tạo email giá trị hơn

hướng dẫn làm affiliate

Tạo email giá trị hơn

Email là công cụ có tính cá nhân hóa cao và theo nghiên cứu thì việc cá nhân hóa cao sẽ tăng tương tác với người dùng nhiều hơn. Email có các dòng chủ đề được cá nhân hóa sẽ có tỷ lệ mở email cao hơn, lên đến 25%. Bên cạnh đó tỷ lệ truy cập website là 15% và tỷ lệ chuyển đổi lên đến 12%. Chúng ta có thể tập trung cá nhân hóa bằng nhiều cách. Sau đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo:

– Cá nhân hóa chủ đề: Khi người dùng nhìn thấy tên của mình trên tiêu đề email thì họ sẽ nhấp vào xem nhiều hơn là không có. Khi khách hàng đăng ký nhận thông tin thì hãy yêu cầu họ nhập cả tên và email sẽ tự động điền tên của người đăng ký vào tiêu đề.

– Cá nhân hóa nội dung: Thay vì “ Xin chào bạn” thì hãy điền tên của người nhận email vào. Điều này tạo cảm giác thân thiện và email sẽ không quá cứng nhắc.

– Hiển thị nội dung riêng: Loại này gọi là Dynamic content, bạn có thể thay đổi nội dung dựa trên dữ liệu người dùng khác nhau. Chẳng hạn, bạn tiếp thị liên kết cho giày thể thao của nam và nữ. Bạn có thể tạo một nội dung email như nhau nhưng gửi giày nam cho email giới tính nam và giày nữ cho email giới tính nữ. Như vậy sẽ hiệu quả hơn vì gửi đúng thông điệp cho đúng đối tượng khách hàng.

Lời kết

Có thể nói email marketing là một công cụ hữu ích cho các chiến dịch quảng cáo mặc dù tốn phí. Trên đây là các hướng dẫn làm affiliate marketing để đạt hiệu quả nhất với email marketing. Hãy tham khảo và áp dụng để nâng cao hiệu suất cho sàn tiếp thị liên kết của mình.

Xem thêm: Cách làm tiếp thị liên kết uy tín với xu hướng video marketing

Bài viết liên quan