Home » Hướng dẫn » Bạn thực sự có thể kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết không?

Bạn thực sự có thể kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết không?

by admin

Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết? Cần bao nhiêu thời gian để bạn tạo ra lợi nhuận từ các chương trình Affiliate Marketing? Những câu hỏi này và hàng chục câu hỏi tương tự đang được thảo luận tại nhiều diễn đàn và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong bài viết này, santiepthilienket sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết thực sự là gì?

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay, trong đó bạn sẽ đóng vai trò là người giới thiệu, quảng bá, tiếp thị các sản phẩm/ dịch vụ của nhà cung cấp đến cho người tiêu dùng. Nếu khách hàng mua sản phẩm thông qua link tiếp thị liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết

Kiếm tiền từ affiliate marketing đang trở thành xu hướng

Cơ hội phát triển của lĩnh vực tiếp thị liên kết

Trên thế giới, ngành affiliate marketing đang phát triển ổn định và có những bước tiến mới. Theo báo cáo của Statista thì chi tiêu cho tiếp thị liên kết ở riêng Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,2 tỷ đô la vào năm 2022 và là một con số khổng lồ cho toàn thế giới. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội cũng như thị trường để phát triển và mang về lợi nhuận. Dưới đây là một vài cái tên điển hình thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, hi vọng họ sẽ truyền được cảm hứng cho bạn trên hành trình kiếm tiền bằng affiliate marketing:

– Nhà tiếp thị liên kết nổi tiếng Pat Flynn đã phát triển công việc kinh doanh liên kết của mình từ 8000 đô lên đến 100.000 đô mỗi tháng

– Onlinemediamasters đã nâng mức thu nhập của mình từ 20.000 đô đến 150.000 đô/ năm chỉ trong vòng 2 năm hoạt động

– Doug Cunnington đã kiếm được 70.000 đô vào năm 2017 chỉ từ một website tiếp thị liên kết.

Xem ngay: Tổng hợp thông tin trang tiếp thị liên kết uy tín nhất 2021

Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết từ một số thị trường ngách

Hoa hồng liên kết là một trong những yếu tố cần thiết để Publisher quyết định lựa chọn một chương trình Affiliate Marekting. Sau đây là mức ưu đãi hoa hồng của một số chương trình liên kết uy tín được các Publisher tin tưởng:

Thị trường phần mềm

Nếu bạn băn khoăn về các chương trình liên kết có hoa hồng cao nhất, thì hãy xem xét chương trình của các nhà cung cấp phần mềm và web hosting. Tại đây hoa hồng có thể lên đến 30% trên mỗi đơn đặt hàng nên kiếm tiền từ tiếp thị liên kết – affiliate là hoàn toàn có khả năng. Tuy nhiên, đây là một trong những thị trường hấp dẫn nhất nên cũng là một trong những thị trường cạnh tranh nhất. Nếu là người mới hoàn toàn thì bạn nên cân nhắc trước thi tham gia vào ngách này.

Thị trường du lịch

Trong lĩnh vực du lịch, hầu hết các nhà tiếp thị liên kết nhận được hoa hồng từ các đại lý du lịch, hãng hàng không, công ty đặt phòng, hàng hóa du lịch và website đánh giá. Mức hoa hồng sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn lựa chọn:

– Vé máy bay: Mức hoa hồng bạn có thể nhận được giao động từ 1-3% trên tổng giá trị đơn hàng trong KAYAK, JetRadar, Kiwi.com và các chương trình liên kết chuyến bay khác.

– Phòng ở: Hoa hồng từ 3-12% trên tổng giá trị đơn hàng tại Booking.com, Agoda, Hostelworld và các chương trình liên kết khách sạn khác.

– Các chuyến tham quan và hoạt động: Hoa hồng từ 3-7% trên tổng giá trị đơn hàng trong GetYourGuide, Klook, Viator và các chương trình khác.

– Cho thuê xe: hoa hồng 4-15% trên tổng giá trị đơn hàng trong Discover Card, Rental Cars, Auto Europe và các chương trình liên kết cho thuê xe khác.

Bạn có thể tham gia các sàn tiếp thị liên kết du lịch lớn, chẳng hạn như Booking.com, GetYourGuide và hơn 60 chương trình khác trong mạng lưới liên kết Travelpayouts. Mặc dù sự cạnh tranh trong phân khúc du lịch rất khốc liệt nhưng so với thương mại điện tử hoặc hẹn hò thì vẫn thấp hơn

kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết hiệu quả

Có nhiều thị trường ngách với mức hoa hồng cao để bạn lựa chọn

Thị trường thương mại điện tử

Trong thương mại điện tử, bạn cần có một lượng lớn khán giả để kiếm được thu nhập kha khá. Hãy lấy một ví dụ về Amazon, nơi bạn có thể kiếm được từ 4 – 8,5% hoa hồng khi bán hàng. Nhưng khách hàng là người tiêu dùng lẻ nên số tiền kiếm được trên mỗi đơn hàng là tương đối thấp. Nhưng với lượng khách hàng lớn và đủ nỗ lực, bạn có thể kiếm ít nhất 1.000 đô với gần 20-40 giờ làm việc hàng tháng. Với những nhà cung cấp có thương hiệu thì việc làm giàu từ tiếp thị liên kết sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thị trường về hẹn hò

Trong thị trường hẹn hò, hoa hồng của nhà liên kết lên đến 12 đô cho mỗi khách hàng tiềm năng, lên đến 5 đô cho hoa hồng giới thiệu và lên đến 500 đô cho đơn hàng đầu tiên.

Thị trường cho vay

Các khoản cho vay tạo thành một ngách giữa các công ty đang cạnh tranh khốc liệt để giành khách hàng và bạn cũng có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá từ ngách liên kết này. Khi tham gia chương trình liên kết này, các nhà tiếp thị liên kết có thể kiếm được từ 1 đến 5000 đô tùy thuộc vào quy mô khoản vay.

Thị trường dinh dưỡng và sức khỏe

Chủ đề về lối sống lành mạnh đã là một trong những chủ đề được nói đến nhiều nhất trong thời gian gần đây và nó vẫn đang liên tục phát triển. Quảng cáo các sản phẩm thể dục và sức khỏe, bạn có thể kiếm được tới 15-40% hoa hồng từ mỗi đơn hàng. Đây sẽ là một thị trường đầy tiềm năng để kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết.

Lời kết

Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết không còn là một hình thức quá xa lạ. Có rất nhiều Publisher đã thực hiện và thành công. Bạn hãy xem xét và lựa chọn cho mình một chương trình để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Xem thêm: Website tiếp thị liên kết là gì? Có nên tạo website tiếp thị liên kết?

Bài viết liên quan