Home » Hướng dẫn » Kiếm tiền “khủng” từ tạo website affiliate – Bạn có tin không?

Kiếm tiền “khủng” từ tạo website affiliate – Bạn có tin không?

by admin

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một trong những hình thức marketing dựa trên hiệu suất. Đây là cách để các tổ chức, cá nhân tiếp thị các sản phẩm hay dịch vụ trên nền tảng Internet. Theo đó, bạn sẽ quảng bá các sản phẩm và hưởng hoa hồng dựa trên các mức hoàn thành của đơn hàng. Một trong những hình thức affiliate marketing thu hút nhất hiện nay chính là tạo website affiliate. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo website affiliate cũng như cách kiếm kiếm tiền từ hình thức này.

Ưu điểm nổi bật của tạo website affiliate

tạo website affiliate

tạo website tiếp thị liên kết đang được nhiều người lựa chọn

Là nơi để tiếp cận và giữ chân khách hàng

Ở đây bạn không cần xây dựng hình ảnh thương hiệu cho sản phẩm. Nhưng bạn phải chú tâm đến xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu bạn thực hiện tốt thương hiệu cá nhân thì lượng sản phẩm bán ra trong thị trường ngách sẽ rất cao.

Theo đó, khi bạn xây dựng một website tốt, chiếm được lòng tin của khách hàng thì bạn chia sẻ nội dụng gì họ cũng tin tưởng. Từ đó, dễ thu hút được khách hàng click vào mua sản phẩm mà bạn quảng bá.

Bạn không nên chỉ tập trung vào một sản phẩm mà nên đưa nhiều sản phẩm phù hợp trong thị trường ngách để khách hàng có nhiều lựa chọn.

Để thành công khi tham gia tiếp thị liên kết với website thì bạn nên có kỹ năng SEO. SEO sẽ giúp bạn tiếp cận với một lượng khách hàng đông đảo hơn, mở ra nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm lợi nhuận.

Xem ngay: Kiếm tiền dễ dàng với tiếp thị liên kết uy tín cho nhà affiliate

Nếu như bạn đã từng làm tiếp thị liên kết trên facebook thì sẽ không còn xa lạ với việc bị chặn link. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều lý do khác nhau như: link đó có chứa từ khóa không hợp lệ hay không đủ tin tưởng nên facebook đã chặn…

Nhưng khi bạn tạo dựng một website review hay có một trang landing page có domain riêng thì facebook sẽ đánh giá domain của bạn có độ tin tưởng, có nội dung và sẽ không chặn link nữa. Điều này cũng làm cho bạn thuận lợi hơn trong việc chạy quảng cáo sản phẩm.

Các bước tạo website affiliate nhanh và đơn giản

Bước 1: Lên ý tưởng website của bạn

Bước đầu tiên rất quan trọng, luôn là “bàn đạp” để những bước sau thành công. Phải cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định và lên idea cho website của mình. Chủ đề website muốn nói đến là gì?

Khi bạn đã lựa chọn được cho mình một thị trường ngách rồi thì việc lựa chọn domain sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần chọn domain phù hợp với thị trường mà bạn hướng đến là được. Một mẹo nhỏ chính là nếu domain của bạn được đặt theo một từ khóa cực hot trong chủ đề thì sẽ rất tốt cho việc SEO.

tạo website affiliate đơn giản

Hướng dẫn cách tạo website tiếp thị liên kết

Bước 2: Đăng kí hosting, tên miền

Nếu bạn muốn đầu tư thì nên bỏ kinh phí để mua một bộ hosting uy tín và chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều nhà đăng kí hosting uy tín để bạn lựa chọn: Inet, PA Việt Nam… Tuy nhiên, nếu không thể mua hosting thì bạn có thể truy cập vào wordpress để thử trải nghiệm miễn phí, đây là một công cụ phổ biết trong tiếp thị liên kết marketing.

Bước 3: Chọn nền tảng để tạo website

Nếu bạn không am hiểu nhiều về công nghệ thông tin thì có thể thuê một bộ phận kỹ thuật bên ngoài để hỗ trợ. Dựa trên những lời tư vấn và chắt lọc những trang web mà bạn tham khảo để chọn ra nền tảng mà bạn thấy phù hợp.

Ngược lại, nếu bạn có một chút kiến thức về công nghệ thì việc thiết kế cho mình một website không phải là chuyện quá khó. Nền tảng wordpress sẽ giúp bạn có thể tạo một website mà không cần biết code. Mọi bước thực hiện đều rất dễ dàng và đơn giản.

Bước 4: Viết các nội dung cho website

Bài viết càng chất lượng thì lượng khách hàng truy cập vào website của bạn sẽ càng nhiều. Phải thật sự đầu tư nội dung các bài viết để kéo lượng traffic và giữ chân khách hàng. Trong mỗi bài viết cần có các link liên kết để “giữ chân” khách hàng ở lại website lâu hơn. Đây cũng là một yếu tố để Google đánh giá tốt website và giúp bạn dễ dàng trong việc thực hiện SEO.

Lời kết

Hy vọng, với những chia sẻ về cách tạo website affiliate trên đã giúp ích cho bạn trong công cuộc tìm kiếm định hướng đúng đắn khi tham gia Affiliate Marketing. Nếu có mong muốn tìm hiểu thêm về các bài viết liên quan đến tiếp thị liên kết, vui lòng tham khảo tại đây.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết trên Youtube – Cơ hội và thử thách

Bài viết liên quan