Home » Tiếp thị liên kết nước ngoài » Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết cho Amazon – Tưởng khó nhưng hóa dễ

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết cho Amazon – Tưởng khó nhưng hóa dễ

by admin

Theo thông kê, số lượng người tham gia tiếp thị liên kết cho Amazon ngày một tăng. Điều này thể hiện hai yếu tố: Thứ nhất, mô hình tiếp thị liên kết đang chiếm được lòng tin của đông đảo mọi người và dần trở thành hình thức kiếm tiền phổ biến. Thứ hai, sự uy tín của Amazon giúp website nay trở thành “điểm đến” cho nhiều người thực hiện hóa mô hình tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền từ Affiliate cho Amazon dễ hay khó? Làm cách nào để kiếm tiền Affiliate cho Amazon? Những chia sẻ sau đây sẽ cho bạn đáp án chính xác nhất.

Tiếp thị liên kết cho Amazon là gì?

Tiếp thị liên kết với Amazon thu hút đông đảo người dùng

Tiếp thị liên kết với Amazon thu hút đông đảo người dùng

Có hiểu nôm na tiếp thị liên kết cho Amazon là bạn tham gia vào việc quảng bá, tiếp thị trên Amazon.com và bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng cho mỗi đơn hàng tiếp thị thành công.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lựa chọn Affiliate cho Amazon. Thực tế đã chứng minh Amazon là một trong những website bán hàng uy tín và lớn nhất thế giới. Do đó, các sản phẩm ở đây đều đảm bảo chất lượng và số lượng khách hàng trung thành cũng khá lớn, đổ về từ mọi nơi trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc các chính sách tiếp thị liên kết cho Amazon cũng vô cùng nghiệp ngặt. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết cho Amazon.

Xem ngay: Top 3 trang tiếp thị liên kết uy tín tại việt nam

Cách thức kiếm tiền từ tiếp thị liên kết cho Amazon

Lựa chọn Niche

Nếu đã quyết định bước chân vào con đường kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết Amazon thì bạn nên bắt đầu từ việc chọn Niche.

Có thể hiểu đơn giản Niche chính là thị trường ngách. Sở dĩ bạn nên chọn một thị trường ngách vì số lượng sản phẩm trên Amazon rất lớn, nhưng nguồn lực của bạn lại hữu hạn, bạn không thể quảng cáo cho toàn bộ các sản phẩm trên website này. Chọn một Niche có thể giúp bạn thể hiện được ưu thế vượt trội hơn so với các tiếp thị liên kết khác.

Chọn thị trường ngách giúp bạn giải được bài toán trong việc lựa chọn sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn các sản phẩm thuộc danh mục Best-selling.

Khi trở thành Affiliate cho Amazon, bạn sẽ được hỗ trợ các công cụ giúp nghiên cứu thị trường, sản phẩm như:

• Synccentric: Công cụ giúp chọn lựa sản phẩm và phân tích dữ liệu

• Ecomspy: Công cụ giúp phân tích đối thủ cũng như tìm kiếm các mặt hàng mang về lợi nhuận

• SellerChamp: Công cụ hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm cũng như tối ưu giá cả, đồng thời, giúp tự động hoàn thiện đơn hàng,…

• BigTracker: hỗ trợ phân tích và thống kê doanh thu, đồng thời giúp tìm mặt hàng và thị trường ngách

• E-com Solution: công cụ giúp quản lý kho hàng, tính toán lợi nhuận và hỗ trợ tìm mặt hàng kinh doanh,..

Chọn Niche là bước đầu quan trọng khi làm tiếp thị liên kết Amazon

Chọn Niche là bước đầu quan trọng khi làm tiếp thị liên kết Amazon

Xây dựng và phát triển nội dung cho website

Nếu bạn muốn làm một cách nghiêm túc và đi đường dài trong lĩnh vực “kiếm tiền online” nói chung và tiếp thị liên kết nói riêng thì bạn nhất định phải xây dựng cho mình một website, đây là điều bắt buộc.

Điều này có thể gây khó khăn cho một số bạn không biết lập trình nhưng nó có thể được giải quyết bằng việc thuê kỹ thuật viên hoặc có thể sử dụng các nền tảng web có sẵn như: WordPress, Wix, Shopify.

Có rất nhiều ý tưởng xây dựng website, dưới đây là một số điển hình:

• Web chuyên review, đánh giá sản phẩm
• Website chuyên về so sánh giá cả sản phẩm
• Web về tin tức
• Web chuyên mã giảm giá…

Sau khi tạo được website, công việc tiếp theo là xây dựng nội dung. Niche chính là kim chỉ nam giúp bạn xây dựng nội dung trang web. Bạn có thể thuê người ngoài hoặc tự làm nội dung, một trang web mới sẽ cần ít nhất 20 bài viết.

Ở giai đoạn đầu khi kiếm tiền từ tiếp thị liên kết cho Amazon, bạn nên chú trọng vào quảng cáo để thu hút lượng khách hàng đến website của mình. Điều này cũng hỗ trợ đắc lực trong việc đẩy các từ khóa SEO lên nhanh hơn (Google Adword). Không chỉ vậy, quảng cáo trên Facebook, Instagram rồi dẫn link về Amazon cũng được nhiều tiếp thị liên kết lựa chọn.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Amazon Associates, bạn hãy lấy link affiliate và đưa vào trang web của mình. Một lưu ý nhỏ là bạn nên đặt link affiliate xuất hiện vừa phải và đúng chỗ, không nên đặt quá nhiều.

Tối ưu hóa Amazon Affiliate Site

Dù làm bất kỳ loại hình nào của kiếm tiền online hay từ làm affiliate với Amazon thì bạn cũng cần có sự nắm bắt nhanh những thông tin thị trường và luôn luôn thay đổi để tối ưu hóa hệ thống cũng như nội dung,…

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cảm quan để đánh giá các số liệu khi site của bạn chỉ dừng mở mức vài sản phẩm, vài đơn hàng. Nhưng khi quy mô càng lớn với cả hàng nghìn sản phẩm, đơn hàng hay cả triệu traffic đổ về một ngày thì bạn cần có số liệu thống kê và đánh giá. Chính vì vậy, việc tối ưu hóa là điều vô cùng cần thiết.

Lời kết

Với những người mới bắt đầu chập chững làm MMO thì tiếp thị liên kết cho Amazon là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi đây là hình thức kiếm tiền bền vững giúp bạn học hỏi được nhiều kiến thức từ marketing cũng như tạo dựng được cho bản thân nguồn thu nhập đáng kể. Ngoài Affiliate Amazon, bạn có thể tham khảo thêm các nền tảng Affiliate Marketing khác ở Việt Nam và trên thế giới tại đây.

Xem thêm: Các trang tiếp thị liên kết nước ngoài tốt nhất năm 2020

Bài viết liên quan