Home » Mạng xã hội » Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết bằng facebook

Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết bằng facebook

by admin

Facebook là kênh truyền thông được nhiều nhà tiếp thị yêu thích và dùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi làm tiếp thị liên kết bằng Facebook thì chúng ta cần chú ý đến tỷ lệ chuyển đổi. Để hiểu tỷ lệ chuyển đổi là gì và một số bí quyết để tăng tỷ lệ chuyển đổi thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Tỷ lệ chuyển đổi là như thế nào?

tiếp thị liên kết bằng facebook

Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bài viết Facebook

Đối với tiếp thị liên kết hay bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì tỷ lệ chuyển đổi đều đóng vai trò quan trọng. Chúng ta đều biết, đôi khi bài viết có lượt và chia sẻ cao nhưng không có nghĩa là lượng truy cập về trang web sẽ cao. Khi dùng Facebook để quảng cáo thì chúng ta có 2 mục tiêu nhắm tới là tăng lượt tăng tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tương tác (Engagement) là hành động mà người xem bày tỏ cảm xúc, like, chia sẻ và bình luận trong các bài viết của bạn. Còn chuyển đổi (Conversion) là chỉ về hành động của khách hàng sau khi xem bài viết như mua hàng, nhấn nút đăng ký thành viên hoặc theo dõi một chương trình hoặc kênh nào đó. Hai yếu tố này mang tính quyết thành công cho bài viết trên Facebook. Vì vậy tăng lượt chuyển đổi là một điều cần thiết cho tiếp thị liên kết bằng Facebook.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Bí quyết giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi bài viết Facebook

Dùng câu từ thú vị

Phần nội dung được xem là phần quan trọng nhất nhằm truyền tải giá trị, thông điệp mà bạn muốn gửi đến người xem. Tuy nhiên hãy nhớ rằng bài đăng của Facebook không hiển thị quá 55 chữ, những phần phía sau thì phải bấm vào chữ “xem thêm”. Vì vậy trong vòng 55 chữ đầu bạn phải dùng câu từ thật sắc bén, thú vị và đánh vào đúng trọng tâm. Có như vậy thì người đọc mới nhấn vào xem phần sau hoặc bài bài viết của bạn sẽ bị lướt qua nhanh chóng.

Lưu ý rằng không nên lạm dụng các từ ngữ kinh doanh hoặc quảng cáo. Điều này sẽ làm cả Facebook và người xem đều bỏ qua bài viết của bạn. Và nội dung bài viết của bạn có thể dài nhưng phải thu hút người xem trong 8 giây đầu thì mới hiệu quả được. Bạn cần lưu ý điều này vì nó đóng vai trò quan trong khi làm tiếp thị liên kết bằng Facebook.

Xem ngay: Tổng hợp trang tiếp thị liên kết uy tín nhất trên thị trường

Dùng hình ảnh bắt mắt

Hình ảnh bắt mắt hay còn gọi là visual cho bài đăng. Là yếu tố thu hút mọi người vào bài viết trong vòng 3 giây đầu tiên. Vì vậy hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn phải cực kỳ nổi bật giữa hàng ngàn bài viết. Tuy nhiên dùng hình ảnh khi làm tiếp thị liên kết trên Facebook cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Dùng hình ảnh chất lượng cao thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn

– Dùng độ tương phản cao giúp hình ảnh của bạn nổi bật ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng

– Phù hợp với điện thoại di động. Vì người dùng hầu hết là lướt Facebook bằng điện thoại nên hãy đảm bảo hình ảnh dễ đọc (nếu có chữ). Nếu là video thì nên sử dụng video dạng đứng.

Kêu gọi hành động thuyết phục

tiếp thị liên kết bằng Facebook

Đưa ra lời kêu gọi hành động thích hợp

Kêu gọi hành động hay còn gọi là “Call to action”, chỉ các hành động khuyến khích người dùng mua hàng, đăng ký dịch vụ hoặc tải app….sau khi xem bài viết của bạn. Để đạt được hiệu quả thì bạn phải dùng những câu từ ấn tượng như “Chỉ duy nhất hôm nay…”, “Đặt ngay kẻo hết”…. Những từ ngữ này mang tính khẩn cấp, bắt buộc người dùng phải nhanh chóng quyết định hành động của mình. Nhưng đôi khi những lời kêu gọi này sẽ gây phiền toái cho người đọc. Vì thế bạn chỉ nên dùng 1 lần cho mỗi bài viết.

Đưa ra ưu đãi hấp dẫn

Lời kêu gọi hành động chỉ thực sự hiệu quả khi đi kèm với một ưu đãi hấp dẫn. Ưu đãi có thể là khuyến mãi, coupon, các lợi ích khác cho thành viên thân viên thân thiết như được sử dụng các sản phẩm mới trước khi chúng được ra mắt…. Những điều này tùy thuộc vào đặc điểm khách hàng của bạn và lịch sử mua hàng của họ. Để hiểu hơn về điều này thì bạn cần nắm được insight khách hàng, sở thích, mối quan tâm của họ để có thể có một bài đăng thích hợp nhất.

Chính điều này mà các nhà tiếp thị phải thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất từ nhà cung cấp để giúp sàn tiếp thị liên kết của mình trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn.

Lời kết

Nếu bạn đang làm tiếp thị liên kết bằng Facebook thì hãy áp dụng các bí quyết mà chúng tôi đã đề cập để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bài viết của bạn. Giúp làm tiếp thị liên kết hiệu quả nhất.

Xem thêm: Làm tiếp thị liên kết trên Instagram

Bài viết liên quan