Home » Mạng xã hội » Tuyệt chiêu làm tiếp thị liên kết hiệu quả với TikTok

Tuyệt chiêu làm tiếp thị liên kết hiệu quả với TikTok

by admin

TikTok là một hiện tượng mạng xã hội xuất hiện vào cuối năm 2019 và phát triển mạnh mẽ vào năm 2020. Chính điều này đã thu hút các nhà tiếp thị sử dụng TikTok như một kênh mới để giới thiệu link sản phẩm của mình. Vậy bạn đã biết làm thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất chưa. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này để nắm những tuyệt chiêu làm tiếp thị liên kết hiệu quả với TikTok.

Tìm hiểu về TikTok

làm tiếp thị liên kết

TikTok là nền tảng mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới

TikTok ra đời vào năm 2016 và triển khai trên toàn thế giới vào năm 2017. Ứng dụng này đã nhanh chóng gây ấn tượng và thu hút hàng triệu người tham gia chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Là một nền tảng mạng xã hội phổ biến nên TikTok cũng đã thu hút những nhà marketing, nhà tiếp thị liên kết ngay từ lúc mới tung ra thị trường và đặc biệt là trong mùa CoVid. Theo nhiều nghiên cứu thì TikTok được dự đoán là một nền tảng làm tiếp thị liên kết hiệu quả trong vài năm tới.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Các bí quyết làm tiếp thị liên kết tối ưu với TikTok

Xuất hiện trong phần “Dành cho bạn”

“Dành cho bạn” là phần mà các video được đề xuất có nội dung tương tự với các video bạn thường xem hoặc là các video có lượt thích nhiều. Khi bạn đăng một video lên TikTok. Ban đầu sẽ chỉ có những người theo dõi bạn mới nhìn thấy video. Nhưng nếu cứ sau mười lượt xem, bạn nhận được một lượt thích thì video của bạn sẽ nhanh chóng được nền tảng này hiển thị cho nhiều người thấy. Bên cạnh đó lượt tương tác cao sẽ giúp video tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn kể cả khi kênh của bạn không có nhiều người theo dõi.

Tương tác và chia sẻ

Các tương tác như like, bình luận sẽ giúp video của bạn tăng lượt xuất hiện trên màn hình của đối tượng khách hàng mục tiêu. Trong khi đó nút chia sẻ lại có quyền lực cao hơn nữa. Nó giúp bạn kết nối nhiều nền tảng lại với nhau và tạo thành một sàn tiếp thị liên kết. Chẳng hạn bạn chia sẻ video lên Facebook thì những người đang theo dõi trên Facebook sẽ biết và theo dõi kênh TikTok của bạn. Ngoài ra khi người khác chia sẻ video của bạn thì bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Điều này đặc biệt có lợi cho những nhà đang làm tiếp thị liên kết.

Thời gian của video

làm tiếp thị liên kết

Thời gian xem video là một yếu tố quan trọng

Nếu video của bạn chỉ được mọi người xem trong những giây đầu tiên thì dần dẫn video của bạn sẽ bị giảm tỷ lệ tương tác và không được hiển thị rộng rãi. Bởi vì một số video sẽ gắn link sản phẩm hoặc giới thiệu sản phẩm ở cuối nên điều này là vô cùng cần thiết. Để video trở nên hấp dẫn thì nội dung tạo ra phải bắt được “trend” mới nhất. Hoặc tham gia các thử thách, hashtag đang “hot”. Có một điều đặc biệt là bạn có thể bật chế độ lặp lại cho video, giúp hiệu suất đánh giá tốt hơn.

Tạo sự khác biệt

Khi mở một kênh TikTok bạn phải xác định là nó đi theo định hướng nào. Nếu bạn thích sự hài hước thì hãy lập một kênh mang tính vui vẻ, giải trí. Tránh đăng nhiều bài có cùng nội dung hoặc cùng một sản phẩm vì nó sẽ dễ bị người dùng loại bỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể tự tạo ra xu hướng cho chính mình thông qua các thử thách. Những người dùng TikTok sẽ dễ bị nhàm chán khi xem quá nhiều video có cùng một xu hướng. Vì vậy hãy dựa vào đó và tạo ra một xu hướng độc đáo của riêng mình.

Theo dõi số liệu thường xuyên

Tương tự như các nền tảng làm tiếp thị liên kết hiệu quả khác thì TikTok cúng có phần theo dõi số liệu. Qua đây bạn có thể biết tỷ lệ tương tác, các xu hướng mới. Bạn cần phải hiểu và thường xuyên theo dõi các số liệu này để thay đổi kịp thời và không đăng các video không phù hợp với các “trend” mới nhất.

Lời kết

TikTok được dự đoán là một kênh làm tiếp thị liên kết đầy tiềm năng trong vài năm tới. Đặc biệt, trong thời kỳ CoVid như hiện nay thì việc phát triển mạnh mẽ của các công cụ giải trí là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bạn hãy nhanh chóng vận dụng các tuyệt chiêu mà chúng tôi đã đề cập ở trên để kênh TikTok của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì? – Ưu, nhược điểm của Affiliate Marketing

Bài viết liên quan