Home » Tiếp thị liên kết nước ngoài » Hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopify

Hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopify

by admin

Bạn là một người kinh doanh trên Shopify? Bạn đang trăn trở không biết nên làm thế nào để tăng doanh số. Bạn đã từng nghe qua về Tiếp thị liên kết Shopify chưa?  Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đang làm kinh doanh trên Shopify một phương pháp làm Marketing hiệu quả đã được rất nhiều ông trùm thương mại điện tử như Amazon hay Alibaba sử dụng – tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).

Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử cho phép người dùng có thể tự tạo riêng cho mình một cửa hàng ở trên đó.

Thành lập từ năm 2016 Shopify dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người muốn kinh doanh Online không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Tiếp thị liên kết Shopify là gì?

Tiếp thị liên kết Shopify hay còn gọi Affiliate Shopify là một chương trình Marketing mở rộng quan hệ hợp tác giữa chủ cửa hàng và những người tham gia (Publisher) nhằm mục đích cộng tác cùng có lợi. Nhà cung cấp đem về nhiều khách hàng, gia tăng doanh số, người tham gia nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm từ cửa hàng của nhà cung cấp. Quả là một hình thức Marketing rất thú vị và hay ho.

Bình thường các chủ store chỉ áp dụng hình thức chạy quảng cáo trên Facebook, các trang Fanpage của mình hoặc tham gia vào các group mua sắm để có cơ hội tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng. Vậy tại sao không thử một đề xuất mới là tiếp thị liên kết cho cửa hàng trên Shopify của mình.

Tiếp thị liên kết Shopify

Tiếp thị liên kết Shopify

Làm thế nào để xây dựng chương trình tiếp thị liên kết Shopify?

Tối ưu hóa store bán hàng trên Shopify

Shopify có một đặc điểm rất lớn đó là người tham gia tạo dựng cửa hàng dễ dàng chỉnh sửa giao diện bán hàng của mình để phù hợp với thị hiếu mua sắm của khách hàng, để đạt chuẩn những yếu tố cơ bản của một website bán hàng chuẩn.

Vì vậy việc đầu tiên bạn muốn thu hút khách hàng cũng như thu hút người tham gia có cái nhìn chuyên nghiệp về nhà cung cấp thì phải xây dựng một giao diện dễ nhìn, dễ tìm kiếm sản phẩm. CÓ giao diện tương tích vừa trên máy tính vừa trên điện thoại.

Tận dụng nguồn khách hàng sẵn có để làm tiếp thị liên kết Shopify

Trong quá trình xây dựng và phát triển cửa hàng chắc hẳn bạn phải sở hữu một lượng date khách hàng đáng kể. Vậy tại sao lại không tận dụng chính những khách hàng của mình để biến họ trở thành đối tác đem lại lợi ích cho cả đôi bên.

  • Sử dụng công cụ Email Marketing

Email Marketing là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chăm sóc khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0. Việc thông báo những chương trình khuyến mãi hay những tin tức quan trọng thông qua việc sử dụng email sẽ được người tiêu dùng đánh giá cao hơn. Vì vậy hay thiết kế một chiếc Email Marketing thật thu hút và bắt mắt để mời khách hàng hợp tác tham gia vào chương trình Affiliate Shopify của mình.

  • Tặng sản phẩm cho những khách hàng thân thiết, đơn hàng lớn và mời họ tham gia hợp tác

Việc tri ân khách hàng hay có những ưu đãi đối với những hóa đơn có giá trị cao sẽ rất được khách hàng thích thú và có thiện cảm. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để gửi đến họ những món quà nhỏ nhưng có thể là dấu ấn riêng của cá nhân họ cùng một lời mời tham gia hợp tác trở thành Publisher của bạn. Mình tin rằng khách hàng ít nhiều sẽ post lên mạng xã hội lời cảm ơn kèm theo những đánh giá tích cực về store của bạn, và thậm chí tỉ lệ chấp nhận trở thành Publisher sẽ rất cao.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Tìm kiếm các KOLs, các blogger có lượt tương tác cao

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội luôn đem đến những nguồn cảm hứng vô tận cho những ai theo dõi họ. Vì vậy hãy tìm đến và ngỏ lời hợp tác cùng với những người có sức ảnh hưởng này để tăng khả năng tiếp cận khách hàng cũng như tìm kiếm người hợp tác tiềm năng.

Tuyển dụng, truyền thông rộng rãi về việc tổ chức chương trình tiếp thị liên kết

Bên cạnh việc chạy quảng cáo sản phẩm trên Facebook bạn cũng nên chạy quảng cáo giới thiệu về chương trình Affiliate Shopify của mình để gia tăng độ tiếp cận. Một vài từ khóa giật tít như ‘’kiếm tiền online dễ dàng chỉ với 2h mỗi ngày’’ ‘’chiết khấu hoa hồng cao’’ hoặc ‘’chế độ đặc biệt’’… chắc hẳn sẽ thu hút được kha khá lượng người quan tâm

Xem ngay: Cách tiếp thị liên kết uy tín với các xu hướng mới nhất

Hợp tác với các network trung gian để dễ dàng tiếp cận người tham gia

Nếu ban đầu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng chương trình tiếp thị liên kết riêng cho mình thì hãy hợp tác với một mạng lưới trung gian để có thể dễ dàng thu hút nhiều tham gia hơn từ hệ thống sẵn có của họ. Và dĩ nhiên việc thông qua một bên thứ 3 cũng sẽ giúp bạn chia sẻ bớt một phần quản lý các Publisher trong chiến dịch của mình.

Xây dựng hệ thống quản lý chương trình chuyên nghiệp

Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thanh toán hoa hồng đúng hạn, chế độ chính sách rõ ràng là một điểm cộng lớn khi bắt đầu xây dựng chương trình Tiếp thị liên kết cho store của mình. Nếu bạn chưa biết sử dụng công cụ nào cho phù hợp thì có thể tham khảo 3 công cụ hỗ trợ quản lý chương trình Affiliate Marketing như sau:

  • Refersion

Nguồn: Refersion

  • ReferralCandy

Nguồn: ReferralCandy

  • Affiliatly

Nguồn: Affiliatly

Lời kết

Tiếp thị liên kết đang dần trở thành một hình thức làm Marketing hiệu quả và dần trở thành xu hướng trong mảng thương mại điện tử. Là một người kinh doanh trong lĩnh vực này chúng ta phải biết nắm bắt xu hướng, luôn cập nhật những công cụ mới để không bị bỏ lại và tụt hậu.

Trên đây là một số gợi ý dành cho những chủ cửa hàng có ý định muốn xây dựng chương trình tiếp thị liên kết Shopify của mình. Hy vọng bài hướng dẫn tiếp thị liên kết này sẽ có thể giúp ích cho bạn đọc. Nếu có ý kiến đóng góp đừng quên bình luận bên dưới để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé!

Xem thêm: Tiếp thị liên kết sách với Fahasa từ A đến Z

Bài viết liên quan