Home » Hướng dẫn » Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook

by admin

Trong những năm gần đây tiếp thị liên kết tại Việt Nam đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đặc biệt là những bạn có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cả những bạn muốn kiếm tiền Online. Trong đó tiếp thị liên kết trên Facebook là phương thức được nhiều bạn sử dụng nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn mới dễ hình dung hơn về những cách có thể làm tiếp thị liên kết trên Facebook.

Tại sao nên làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Báo cáo về tình hỉnh sử dụng Facebook ở Việt Nam

Báo cáo về tình hỉnh sử dụng Facebook ở Việt Nam

Tiếp thị liên kết mở rộng sang Facebook vì nhiều ưu điểm nổi bật. Như các bạn cũng đã biết, Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Mỗi năm Facebook đều thu hút hàng triệu người đăng ký tài khoản. Riêng ở Việt Nam chỉ số sử dụng Facebook còn thuộc top đầu của thế giới. Vì vậy chúng ta không thể bỏ lỡ một kênh quảng bá tiềm năng to lớn này. Hãy cùng điểm lại một số sự thật về Facebook tại Việt Nam nhé:

Lượng người dùng đông nhất

Tính đến tháng 5 năm 2020 ở Việt Nam có hơn 69 triệu người dùng tài khoản Facebook. Trong đó độ tuổi 18-44 chiếm số lượng hơn cả. Đây là một chỉ số đáng mừng cho những ai muốn làm tiếp thị liên kết bằng Facebook. Bởi như bạn thấy đó, hầu như dân số Việt Nam trong độ tuổi đang lao động và làm việc đều tập trung hết trên Facebook. Đây là một thị trường rất màu mỡ và tiềm năng để bạn thỏa sức khai thác và tiếp cận.

Xem ngay: Tổng hợp trang tiếp thị liên kết uy tín nhất trên thị trường

Tính lan tỏa cao

Dựa vào chỉ số người dùng ở trên thì bạn cũng biết, nếu có bất kỳ sự việc nào xảy ra thì lập tức tốc độ lan tỏa trên Facebook diễn ra rất nhanh. Thậm chí bạn có thể không bao giờ lường trước được những gì mà người dùng Facebook lan tỏa. Vì vậy nếu chiến dịch bạn chạy trên có đủ sức thu hút thì độ lan tỏa mang lại sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. 

Hình thức bán hàng đa dạng, update liên tục

Facebook luôn cập nhật và làm mới tính năng liên tục. Vì vậy đây luôn là cơ hội để bạn nắm  bắt và làm mới, thay đổi cách tiếp cận khách hàng. Trên Facebook bạn muốn làm tiếp thị liên kết có thể thông qua chính trang Facebook cá nhân của mình, hoặc Fanpage, hoặc Group. Đây chính là những công cụ mà bạn nên khai thác để có thể làm tốt công việc tiếp thị liên kết của mình.

Những thông tin trên đây đã đủ sức thuyết phục bạn đầu tư để làm tiếp thị liên kết trên Facebook chưa? Nếu rồi hãy tiếp tục tìm hiểu kĩ hơn về bí quyết làm tiếp thị liên kết hiệu quả nhất có thể trên Facebook nhé. 

Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook hiệu quả

Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Facebook

Như đã nói qua ở trên về các hình thức để tiếp cận và làm tiếp thị liên kết trên Facebook. Bây giờ mình sẽ giải thích rõ hơn, chi tiết hơn về bí quyết của từng hình thức tiếp cận.

Làm tiếp thị liên kết trên Facebook dựa vào Profile cá nhân

Đây là hình thức được affiliate marketing rất nhiều người mới tham gia lựa chọn. Bởi lẽ đây là hình thức dễ làm và dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điểm dưới đây

Xây dựng hình ảnh cá nhân uy tín, chất lượng

Trước tiên nếu trang cá nhân của bạn muốn tiếp cận được nhiều khách hàng thì phải có số lượng kết bạn và theo dõi lớn. Tuy nhiên phải biết xây dựng hình ảnh cá nhân của mình một cách uy tín và hiệu quả nhất. Tạo ra giá trị và xây dựng hình ảnh cá nhân đích thực để thu hút được lượng theo dõi thật sự chứ không phải là cố tình tạo Scandal hay cố tình chơi nổi. Những điều đó sẽ không bao giờ giúp ích được lâu dài cho bạn. Mà đổi lại bạn còn sẽ bị những điều tiếng xấu ảnh hưởng rất lớn đến gia đình, bạn bè. Thường xuyên tương tác và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình.

Kết bạn chọn lọc

Một Profil uy tín, chất lượng sẽ luôn biết chọn lọc những người kết bạn. Không nên kết bạn với những nick ảo, những thành phần “trẻ trâu” có những hành động quá khích hay lăng mạ, chửi tục. Cần khai trừ những thành phần như vậy ra khỏi tài khoản để làm sạch Profile của mình. Đem lại một sự nhìn nhận văn minh và uy tín khi người khác lần đầu biết đến.

Giới hạn kết bạn

Mỗi user chỉ giới hạn được 5000 người kết bạn. Do đó bạn nên tận dụng để chăm sóc và xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành, bền vững của mình.

Tham gia vào các group

Những newbie bước đầu muốn nhiều người biết đến hơn thì bắt buộc phải tham gia vào các group. Đây là cơ hội để bạn thể hiện và thu hút người theo dõi, lượt kết bạn. Vì vậy những bài đăng chia sẻ nên các group này nên đầu tư nên tạo ấn tượng ban đầu. Có vậy những thành viên trong group mới thấy thích thú và muốn theo dõi tài khoản cá  nhân của bạn.

Bán hàng trên Facebook

Nội dung đăng tải trên tài khoản cá nhân không nên 100% là những thông tin bán hàng. Mà bên cạnh đó bạn phải biết cách tạo ra giá trị cho những người theo dõi, chia sẻ những thông tin hữu ích. Từ đó bạn có thể khéo léo để bán hàng một cách khôn ngoan và tinh tế hơn.

Làm tiếp thị liên kết trên Facebook dựa vào Fanpage

Fanpage là kênh không giới hạn, ngược lại còn tiếp cận được rất nhiều người dùng Facebook nếu bạn biết cách đầu tư và chạy quảng cáo. Vì vậy hãy lưu lại một số bí quyết tối ưu Fanpage như sau:

Xây dựng Fanpage rõ ràng, đúng tinh thần

Đập vào mắt người dùng lúc nào cũng sẽ là hình thức, vì vậy phải biết sắp xếp mà xây dựng Fanpage của bạn một cách gọn gàng, rõ ràng nhất. Tạo dựng một Fanpage mang đúng tinh thần và giá trị mà bạn đặt ra ban đầu. Ví dụ muốn đó là một store thì hãy update thông tin cửa hàng, sản phẩm, thông tin chi tiết. Muốn Fanpage mình là nơi chia sẻ thông tin như một Blog thì nên đầu tư vào hình ảnh, câu chữ chia sẻ làm sao cho đúng tinh thần nhất.

Chạy quảng cáo

Facebook Ads được xem là một công cụ làm quảng cáo tiếp thị liên kết được rất rất nhiều người dùng sử dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Facebook có lượng data khổng lồ về sở thích cũng như hành vi tiêu dùng của khách hàng. Dựa vào những thông tin đó bạn có thể nhắm được khách hàng mục tiêu của mình để tiếp cận tốt nhất. Tăng like, tăng lượt theo dõi cho Fanpage… mỗi lần chạy chiến dịch bạn đều có thể tự set up được mục đích chạy của mình. Do đó đây có thể coi là công cụ hỗ trợ đắc lực và bắt buộc phải biết nếu làm tiếp thị liên kết trên Facebook.

Tạo ra giá trị nội dung cho khách hàng

Cũng giống như kênh Profile cá nhân, bạn nên chăm chút và đầu tư về nội dung chia sẻ cho khách hàng. Đem lại cảm giác có giá trị và thiết thực nhất chứ đừng suốt ngày nhất nhất bán hàng. Như vậy sẽ đem đến cảm giác bị làm phiền. Nên tạo ra nhiều tương tác hơn bằng các Minigame, cuộc thi, Giveaway…Tùy vào sự sáng tạo và khả năng của các bạn.

Tạo group chia sẻ về lĩnh vực mà bạn đang làm tiếp thị liên kết

Dĩ nhiên khi mạnh về một lĩnh vực nào đó bạn mới có đủ tự tin để chia sẻ với mọi người. Vì vậy hãy xây dựng cho mình một cộng đồng yêu thích lĩnh vực mà bạn đang hướng đến. Những người có nhu cầu và sở thích trong lĩnh vực đó chắc chắn sẽ muốn join ngay ngay. Nếu bạn có những bí quyết sau: 

Xây dựng  group văn minh, có nguyên tắc

Với vai trò là một admin bạn nên quản lý và theo dõi những thông tin đăng tải trong Group. Tránh các trường hợp lừa đảo, đi trái với mục đích xây dựng Group ban đầu của bạn.

Đặt câu hỏi khi thành viên muốn join group

Điều này sẽ thể hiện được cá tính của bạn cũng như tinh thần mà group mang lại. Ngoài ra bạn còn biết được mục đích và mong muốn của họ khi tham gia group. Từ đó bạn sẽ có được những điều chỉnh và phát triển hợp lí.

Tạo mối quan hệ thân thiết gần gũi và khích lệ sự chia sẻ giữa các thành viên

Việc tạo dựng văn hóa cho group có sự thân thiện, thoải mái sẽ dễ dàng giúp nhiều thành viên chia sẻ dễ dàng hơn. Vì vậy hãy biết tận dụng lợi thế bản thân để chia sẻ trước và khích lệ sự tham gia chia sẻ của mọi người. Có như vậy group của bạn mới tương tác và hoạt động bền vững. 

Lời kết

Tiếp thị liên kết trên Facebook là kênh đang được sử dụng và hoạt động phổ biến, hiệu quả nhất. Bạn phải xác định được cá tính và tạo dựng hình ảnh và giá trị riêng cho mỗi hình thức mà bạn tham gia. Có như vậy bạn mới thấy được sự phát triển bền vững và lợi ích mà tiếp thị liên kết đem lại từ Facebook. Hi vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn định hướng sắp tới. Tham khảo thêm về các kênh quảng bá tiếp thị liên kết khác tại đây nhé.

Xem thêm: Bí quyết làm tiếp thị liên kết trên Youtube

Bài viết liên quan