Home » Kinh nghiệm » Tiếp thị liên kết trên Youtube – Cơ hội và thử thách

Tiếp thị liên kết trên Youtube – Cơ hội và thử thách

by admin

Tiếp thị liên kết trên Youtube thực ra đã rất phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam thì vẫn chưa có sự cạnh tranh quá nhiều. Theo đánh giá của các chuyên gia thì affiliate marketing trên Youtube có rất nhiều tiềm năng để khai thác và phát triển, đặc biệt thích hợp với những người mới. Vậy làm tiếp thị liên kết trên Youtube là làm gì? Tại sao bạn nên làm tiếp thị liên kết Youtube? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Làm tiếp thị liên kết trên Youtube là gì?

Có thể hiểu nôm na làm tiếp thị liên kết trên Youtube là việc bạn tạo ra các video có nội dung hấp dẫn để giới thiệu các sản phẩm. Khách hàng sau khi xem video của bạn sẽ click vào các link affiliate mà bạn đặt trong phần mô tả để mua sản phẩm. Sau khi đơn hàng thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

tiếp thị liên kết trên youtube

Tham gia affiliate Youtube mang lại cho bạn nhiều cơ hội

Tại sao bạn nên bắt đầu kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết trên Youtube?

Để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết thì có rất nhiều cách khác nhau, từ miễn phí cho đến tốn phí: xây dựng group và cộng đồng trên Facebook, xây dựng website và SEO lên top Google, chạy quảng cáo (Google Ads, Tiktok Ads, Facebook Ads,…) và làm Youtube.

Những năm gần đây, các hình thức như: xây dựng website hay chạy quảng cáo đang dần trở nên khó khăn hơn đối với những bạn mới bắt đầu, bởi sự cạnh tranh gay gắt từ phía những người làm tiếp thị liên kết lâu năm.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn tìm cho mình một cách làm tiếp thị liên kết dễ dàng, có được kết quả nhanh thì affiliate marketing trên Youtube là lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây là 3 lý do bạn nên làm tiếp thị liên kết trên Youtube.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Dễ có traffic và mau chóng tạo ra thu nhập hơn so với SEO website

Thông thường, những bạn mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết đều chọn hình thức xây dựng website và SEO lên top Google để nhận traffic. Tuy nhiên, thực tế cho thấy SEO lên top Google phải tốn rất nhiều thời gian. Đồng thời, bạn cũng phải là người có nhiều kiến thức mới có thể làm tốt được.

Ngược lại, SEO video trên Youtube lại có phần đơn giản hơn. Bạn chỉ cần dành khoảng 1-2 ngày là có thể học được các kỹ thuật để SEO video.

Xét về thời gian thì chỉ cần vài ngày là Youtube đã có view trong khi đó, để các bài viết mới SEO lên được top Google thì bạn phải mất ít nhất 1 tháng.

Xem ngay: Mạng tiếp thị liên kết uy tín và hiệu quả để đầu tư 2021

Làm video không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, chỉ dựa trên tính sáng tạo

Ưu điểm lớn nhất của tiếp thị liên kết Youtube đối với những người mới làm affiliate marketing chính là bạn chỉ cần chú tâm vào việc tạo ra những video có nội dung mới mẻ, sáng tạo, hấp dẫn mà không cần phải chạy theo các tips, tricks hay các kỹ thuật như những hình thức quảng bá khác.

Youtube thu hút hàng tỉ lượt xem mỗi ngày, nếu bạn đầu tư video với nội dung hấp dẫn, sáng tạo thì rất dễ được đưa vào “mục đề xuất”, điều này giúp bạn có thêm nhiều lượt view cho video

tiếp thị liên kết trên youtube hiệu quả

Kiếm tiền từ Youtube đang trở thành xu hướng mới trên thế giới

Không cần nhiều vốn

Muốn nhanh chóng đạt được thành quả khi tham gia kinh doanh online hay kiếm tiền online thì bạn cần phải có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng về mặt vốn.

Để bạn hình dung rõ hơn, có thể lấy ví dụ như sau: Khi bạn lựa chọn làm tiếp thị liên kết bằng hình thức website và SEO thì ban đầu, bạn phải bỏ chi phí để mua hosting, domain… đồng thời, phải mua thêm một số công cụ khác để hỗ trợ việc nghiên cứu từ khóa SEO (tốn khoảng 50$).

Với hình thức chạy quảng cáo Google, Facebook thì bạn phải có ít nhất 2 triệu mới có thể bắt đầu.

Riêng với Youtube thì bạn chỉ cần có trong tay 1 chiếc smartphone cùng khả năng quay phim ở mức khá và một chiếc máy tính để chỉnh sửa video, là có thể bắt tay vào làm.

Lời kết

Làm tiếp thị liên kết trên Youtube còn rất nhiều tiềm năng để khai thác và khám phá, cho dù bạn làm ở thị trường trong nước hay quốc tế.

Những năm gần đây, xu hướng người dùng lười đọc và ít dành thời gian tìm hiểu thông tin giúp video marketing ngày càng được ưa chuộng. Tạo ra những video hấp dẫn, sáng tạo sẽ là chìa khóa quyết định thành công của bạn trong quá trình làm tiếp thị liên kết với Youtube. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết khi làm affiliate marketing Youtube. Nếu có mong muốn tìm hiểu thêm các nền tảng affiliate marketing khác, vui lòng xem bài viết bên dưới.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết Clickbank – Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bài viết liên quan