Home » Kinh nghiệm » Nguyên nhân khiến quảng cáo tiếp thị liên kết Google không hiệu quả

Nguyên nhân khiến quảng cáo tiếp thị liên kết Google không hiệu quả

by admin

Đối với các nhà tiếp thị liên kết thì một trong các cách để bài viết trên website, blog dễ dàng tiếp cận khách hàng là chạy quảng cáo tiếp thị liên kết thông qua Google. Tuy nhiên dù đã làm quảng cáo nhưng vị trí của bạn vẫn không tốt hơn thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ các nguyên nhân khiến quảng cáo Google của bạn không hiệu quả để bạn có sự thay đổi phù hợp.

Vì sao phải chạy quảng cáo tiếp thị liên kết Google?

Đối với sàn tiếp thị liên kết thì chạy quảng cáo Google là một yếu tố vô cùng quan trọng. Như chúng ta đã biết thì Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Tất cả các thông tin bạn cần về dữ liệu, hình ảnh, video… đều có mặt trên nền tảng này. Người xem sẽ ưu tiên đọc các bài viết trong top 10 và hầu như sẽ không quan tâm đến các trang phía sau nên bạn phải thực hiện để website của mình có thứ hạng cao trên Google.

quảng cáo tiếp thị liên kết

Google Ads là hình thức quảng cáo được sử dụng nhiều nhất

Chạy quảng cáo Google là cụm từ khá quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực marketing và agency. Đây không chỉ là một cách để sản phẩm, bài viết của bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng hơn mà còn giúp cải thiện chất lượng website, tăng nhận biết thương hiệu, tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu.

Xem ngay: Xu hướng tiếp thị liên kết mà bạn nên tham gia trong năm 2021

Một số nguyên nhân khiến quảng cáo Google không hiệu quả

Quảng cáo của bạn chưa đạt hiệu quả dù bạn đã đầu tư chi phí và thời gian vào nó. Để giải quyết tình trạng này thì bạn phải hiểu nguyên nhân gây ra. Vì thế sau đây chúng tôi chia sẻ một số nguyên nhân phổ biến làm cho quảng cáo Google không hiệu quả.

Không sử dụng đối sánh từ khóa

Đối sánh từ khóa là các cụm từ khóa mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi khách hàng gõ tìm kiếm. Liệu từ khóa như thế nào thì sẽ xuất hiện được nhiều nhất và tiếp cận được dễ dàng hơn. Dưới đây là 3 loại đối sánh từ khóa cơ bản nhất:

– Đối sánh cụm từ: Là khách hàng có thể thêm từ mới vào phía trước hoặc sau từ khóa nhưng không được tráo vị trí các từ trong khóa chính.

– Đối sánh chính xác: Là khách hàng phải gõ đúng cụm từ khóa của bạn thì bài viết của bạn mới xuất hiện được. Cách dùng là bạn sẽ để từ khoá ở giữa dấu ngoặc [..]

– Đối sánh rộng: Là khách hàng có thể đổi vị trí từ khóa, thêm từ mới vào phía trước, sau thì quảng cáo của bạn đều có thể xuất hiện. Cách dùng là bạn không cần thêm dấu ngoặc gì cả. Cách này sẽ không phù hợp với những bạn mới tham gia vì nhóm từ khóa sẽ khá rộng và sẽ tốn nhiều ngân sách của bạn.

Chưa tối ưu điểm chất lượng quảng cáo

Điểm chất lượng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí quảng cáo Google của bạn. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng như:

– Bài quảng cáo của bạn có tập trung đúng từ khóa không

– Landing page (trang đích) có tối ưu hóa được trải nghiệm người dùng không

– Tốc độ tải trang địch có nhanh không, hình ảnh có chất lượng không.

Quảng cáo Google quá dài

Đối với những bạn mới chạy quảng cáo tiếp thị liên kết Google thì thường hay mắc lỗi này ở đoạn mô tả meta. Bạn nhồi nhét quá nhiều thông tin với hy vọng sẽ tiếp cận nhiều từ khóa mà khách hàng gõ tiếp kiếm. Tuy nhiên khách hàng lại rất lười đọc những nội dung quá dài. Vì thế, thay vì viết một đoạn dài dòng thì hãy viết ngắn gọn thành các cụm từ và ngăn cách nhau bằng dấu – để khách hàng dễ đọc hơn.

Chưa thử các hình thức quảng cáo khác của Google 

Ngoài hình thức mạng tìm kiếm thì Google còn có rất nhiều hình thức khác nhau. Hiện nay, đã có quá nhiều nhà quảng cáo trên mạng tìm kiếm mà số lượng vị trí trên Google lại có hạn nên giá thầu ngày tăng cao và cạnh tranh cũng khốc liệt hơn.

quảng cáo tiếp thị liên kết

Hình thức quảng cáo Google Map

Thay vì cứ tập trung vào nó thì bạn hãy thử hai hình thức mới này:

– Quảng cáo Youtube : Bài quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các video hoặc ở phần đề xuất của Youtube. Đồng thời, Youtube và Google được liên kết với nhau (cùng một nhà quản lý) nên hiệu quả cũng sẽ không kém cạnh gì Google.

– Quảng cáo Google Shopping: Đây là hình thức quảng cáo mạng tìm kiếm của Google nhưng hiển thị hình ảnh sản phẩm, giá cả và tên người bán là chính để giúp khách hàng dễ xem xét và đưa ra quyết định mua hàng. Đây được đánh giá là một hình thức quảng cáo đầy tiềm năng trong tương lai.

Lời kết

Với các nguyên nhân khiến chạy quảng cáo tiếp thị liên kết Google không hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên thì bạn có thể cải thiện chất lượng và vị trí website trên Google. Đồng thời tìm hiểu về các hình thức quảng cáo khác để có một sự phát triển mới cho sàn tiếp thị liên kết của mình.

Xem thêm: Word of Mouth Marketing- Hình thức affiliate marketing đầy sức mạnh

Bài viết liên quan