Home » Kinh nghiệm » Thu nhập từ tiếp thị liên kết là bao nhiêu?

Thu nhập từ tiếp thị liên kết là bao nhiêu?

by admin

Nhiều người khi mới tìm hiểu về tiếp thị liên kết đều luôn tự hỏi thu nhập từ tiếp thị liên kết là bao nhiêu? Liệu có đáng để chúng ta bỏ ra thời gian và công sức để tìm tòi và khai thác? Khẳng định với các bạn một điều, nếu đầu tư nghiêm túc thì đây là một công việc kiếm tiền Online có thu nhập rất cao và đáng mơ ước. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về công việc và thu nhập từ tiếp thị liên kết là như thế nào.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một thuật ngữ để chỉ một hình thức làm Marketing có tổ chức, tạo điều kiện cho nhiều người kiếm thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết. Bằng cách giới thiệu khách hàng mua hàng từ nhà cung cấp, người tham gia sẽ kiếm được hoa hồng từ đó. Trên thế giới đã có rất nhiều Publisher kiếm được thu nhập mơ ước từ công việc tiếp thị liên kết này. Gần đây ở Việt Nam xu hướng kiếm tiền Online cũng trở nên phổ biến và Affiliate Marketing là một hình thức được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì?

Lý do nên kiếm thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết

Chắc hẳn ban đầu khi nghe đến hoa hồng rồi giới thiệu khách hàng nhiều người sẽ bị lầm tưởng xấu như đa cấp và nhiều người tự hỏi liêu rằng có nên làm tiếp thị liên kết không. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là một hình thức đa cấp. Mà tiếp thị liên kết là một hình thức văn minh và hợp thời. Lý do bạn nên tham gia để kiếm thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết là vì: 

Không tốn bất kỳ chi phí nào khi đăng ký tham gia

Bạn không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào khi đăng ký tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết. Những người đăng ký tham gia là hoàn toàn tự do, tự nguyện và không có ràng buộc nào ban đầu về mặt pháp lý hay tiền bạc giữ chỗ, đặt cọc. Đơn giản là bạn điền thông tin đăng ký sau đó chờ nhà cung cấp duyệt. 

Không bỏ tiền ra để mua hàng, dự trữ hàng

Tham gia vào sàn tiếp thị liên kết là bạn chỉ việc truyền thông, quảng bá giới thiệu sản phẩm của người khác đến khách hàng vì vậy bạn không cần phải bỏ tiền ra nhập hàng hay dự trữ hàng. Vì vậy không có chi phí tồn kho, thuê mặt bằng, kho bãi, vận chuyển..Bạn chỉ nên quan tâm đến vấn đề là lựa chọn sản phẩm nào cho chất lượng và uy tín từ nhà cung cấp để làm quảng bá tốt nhất có thể. 

Thời gian làm việc thoải mái

Làm việc bất cứ ở đâu bất cứ khi nào miễn là có thiết bị kết nối với Internet 

Tiềm năng kiếm thêm thu nhập từ Affiliate Marketing rất lớn

Trên thế giới hiện tại đã có rất nhiều người kiếm được một khoản thu nhập mơ ước từ công việc này. Từ công việc làm thêm có người đã chuyển sang xem đây là một công việc chính thức và lâu dài của mình. 

Xem ngay: Top 10 mạng tiếp thị liên kết chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Các kênh dùng để kiếm thu nhập từ tiếp thị liên kết?

Rất nhiều người mới tham gia vào mạng lưới đều tự hỏi làm sao để kiếm được thu nhập từ tiếp thị liên kết? Như bạn đã biết thì việc chính của người tham gia là giới thiệu là quảng bá vì vậy các bạn hãy cứ tận dụng hết mức có thể các kênh truyền thông mà bạn đang sở hữu.

Các kênh quảng bá để kiếm thu nhập

Các kênh quảng bá để kiếm thu nhập

Facebook – kênh kiếm thu nhập từ tiếp thị liên kết phổ biến nhất

Thu hút thêm tương tác trên Facebook, tăng lượt theo dõi để tỉ lệ tiếp cận khách hàng cao hơn. Đầu tư vào mỗi bài đăng như chất lượng hình ảnh, video, viết review chân thực, chi tiết nhất có thể. Nên chia sẻ hơn thay vì cứ suốt ngày kêu gọi mua hàng. Tham gia vào các hội nhóm có liên quan đến lĩnh vực mà bạn làm tiếp thị liên kết để học hỏi và chia sẻ bài viết. Nếu được thì nên học và tìm hiểu về chạy quảng cáo trên Facebook để tăng diện tích tiếp xúc với khách hàng. Đó là những công cụ kiếm thêm thu nhập từ Affiliate Marketing thông qua kênh Facebook. 

Instagram

Kênh này đòi hỏi người tham gia phải biết đầu tư và chăm chút cho trang cá nhân của mình bằng hình ảnh thật lung linh và bắt mắt. Bên cạnh đó nên biết tận dụng và sử dụng thêm một số tính năng trên Instagram như gắn hashtag, tạo IGTV…Kỹ năng cần thiết nhất cho kênh này là chỉnh sửa hình ảnh. 

Youtube – kênh lấy được nhiều thu nhập từ tiếp thị liên kết

Đây là một trang video khổng lồ mà nhiều người đã kiếm được thu nhập đáng kể. Tuy nhiên thị trường cạnh tranh trên Youtube mỗi ngày một lớn vì có rất nhiều người làm sáng tạo nội dung hoạt động với những ý tưởng rất hay ho và mới mẻ. Công cụ này đòi hỏi bạn phải luôn sáng tạo và làm mới không ngừng để thu hút người xem và nên nhớ phải tuân thủ đúng quy định của Youtube để không phải “ăn gậy” oan ức. 

Tiktok

Nổi lên như một trào lưu từ đầu năm 2020, Tiktok là một mạng xã hội video được rất nhiều sự quan tâm từ giới trẻ. Ở đây là nguồn cơn của nhiều hot trend lan truyền trên mạng và việc của bạn là nên biết tận dụng những cái trending để ăn theo hoặc có thể tự tạo trend cho riêng mình. Tuy nhiên kênh này thời lượng video tương đối ngắn đòi hỏi ở bạn sự tư duy logic và súc tích ngắn gọn khi muốn quảng bá sản phẩm hay kiếm thêm thu nhập từ việc làm Affiliate Marketing ở trên Tiktok. 

Blog

Kênh quảng bá rất phù hợp cho những bạn thiên về ngành sách hay có đam mê, kỹ năng đọc và viết lách. Đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những bạn kiếm thu nhập từ Affiliate ngành sách. 

Website, SEO Google

Những công cụ này đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ năng cao về chuyên môn. Vì vậy là những người mới thì công cụ này có thể học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về sau. Công cụ này sẽ thật sự hữu ích cho những bạn chọn mã giảm giá, so sánh giá, so sánh sản phẩm của các sàn thương mại điện tử. Cho nên nếu bạn đi theo con đường này thì nên đầu tư nhé. 

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Thu nhập từ tiếp thị liên kết là bao nhiêu?

Một câu hỏi mà rất nhiều người tham gia làm tiếp thị liên kết thắc mắc là thu nhập đến từ tiếp thị liên kết là bao nhiêu? Có giới hạn không? Hoa hồng mà các nhà cung cấp chia sẻ cho người tham gia là khác nhau, tùy mỗi sản phẩm, mỗi lĩnh vực.

Vì vậy các bạn có thể đăng ký tham gia một lúc nhiều nhà cung cấp và chiến dịch để kiếm thêm thu nhập. Điều đó không ai cấm cả. Nếu biết phối hợp và làm tốt thì thu nhập đem về có thể là những con số mơ ước lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng. Thu nhập kiếm được là hơn 1,5 triệu $/ năm từ Affiliate Marketing. Hơn 3,3% người làm tiếp thị liên kết trên thế giới kiếm được 500.000 $/ năm và thậm chí hơn thế nữa. Còn nếu chỉ đăng ký cho vui mà không chăm chút đầu tư thì 50000 VNĐ vẫn không có.

Thu nhập từ tiếp thị liên kết

Thu nhập từ tiếp thị liên kết

Lời kết

Làm gì cũng vậy đều đòi hỏi một sự nghiêm túc và đầu tư thì thành quả gặt hái được sẽ xứng đáng với công sức. Tiếp thị liên kết là một cơ hội rất lớn để chúng ta kiếm thêm thu nhập thụ động. Việc kiếm được bao nhiêu điều đó là tùy thuộc vào khả năng của bạn và do bạn quyết định. Vì vậy để kiếm nhiều hơn thu nhập từ tiếp thị liên kết đầu tiên hãy biết đâu là điểm mạnh của mình, hãy làm việc hết mình có thể và có tư duy kiếm tiền logic. Bởi không ai thành công nếu lười nhác. Hãy xem thêm một số hình thức kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ở đây nhé.

Xem thêm: Các kênh quáng bá phổ biến làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

Bài viết liên quan