Home » Kinh nghiệm » Tiếp thị liên kết cho shopee như thế nào để đạt được hiệu quả cao

Tiếp thị liên kết cho shopee như thế nào để đạt được hiệu quả cao

by admin

Tiếp thị liên kết cho Shopee đã quá quen thuộc với những người kiếm tiền bằng hình thức online. Số lượng người tham gia ngày càng đông, mức độ cạnh tranh cũng cao hơn nên bạn phải thử nhiều cách mới để nâng cao hiệu suất hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách làm tiếp thị liên kết Shopee đạt hiệu quả cao hơn.

Tiếp thị liên kết cho Shopee

Tiếp thị liên kết Shopee hay còn gọi là Shopee Affiliates, là hình thức làm tiếp thị liên kết trực tiếp với Shopee mà không cần phải thông qua bất kỳ trang trung gian nào khác. Tương tự như các chương trình tiếp thị liên kết khác thì với tiếp thị liên kết cho Shopee, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có ai đó mua sản phẩm qua link tiếp thị. Bạn sẽ quảng bá, chạy quảng cáo để bán được sản phẩm. Còn mọi thứ như đóng gói, vận chuyển, bảo quản, chăm sóc khách hàng… thì bạn không cần phải lo.

tiếp thị liên kết cho Shopee

Tiếp thị liên kết cho Shopee

Trước đây chúng ta thường làm tiếp thị liên kết với Shopee thông qua các trang affiliate marketing khác. Nhưng kể từ năm 2019, bạn có thể tham gia trực tiếp với Shopee. Tất nhiên là quy trình đăng ký, hoa hồng và thời gian thanh toán sẽ nhanh hơn. Vì thế số lượng Publisher cũng tăng nhanh theo cấp số nhân và mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến kiếm tiền

Bạn nên làm gì trước khi quảng bá cho Shopee Affiliates

Có 2 việc các bạn nên làm trước khi khai triển những chiến dịch trên chương trình tiếp thị liên kết cho Shopee là:

  1. Xác định được thị trường ngách để tiếp thị sản phẩm
  2. Xác định được hướng đi cho chiến dịch của mình

– Free traffic (lượt truy cập miễn phí): Hình thức này giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhưng đòi hỏi sự kiên trì trong một thời gian thì mới nhận được những kết quả như mong muốn

– Paid traffic (lượt truy cập trả phí): Ngược lại với hình thức trên, cách thực xây dựng lượt truy cập này khiến các bạn có khả năng phải chịu lỗ trong thời gian đầu, kỹ năng tối ưu hóa chiến dịch, công cụ, hiểu được insight khách hàng … Nhìn chung cách này có thể không phù hợp với người mới tham gia vào ngành.

Khi bạn đã có thị phần “ngách” cũng như hướng phát triển thì có thể tham khảo một số cách làm dưới đây:

  • Xây dựng website hoặc blog và sử dụng phương pháp SEO để đưa website của mình lên top kiếm tìm Google. Điều này yêu cầu các bạn cần đầu tư thời gian cho việc nghiên cứu và có bộ từ khóa đúng nhu cầu tìm kiếm trước khi triển khai.
  • Ngoài ra, bạn có thể tạo các fanpage hoặc tham gia các nhóm, diễn đàn để chia sẻ các mã giảm giá, kết hợp với chatbot để đều đặn gửi link tiếp thị trực tiếp đến những người theo dõi đã like page.

Xem ngay: 4 xu hướng tiếp thị liên kết mà bạn nên tham gia trong năm 2021

Một số cách kiếm tiền hiệu quả với Shopee

Thực hiện đánh giá, so sánh sản phẩm

Đây là một trong những phương pháp mà chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng. Bởi vì đa số các sản phẩm của Shopee đều cần dùng thử và đưa ra lời đề nghị có nên mua hay không. Thay vì viết bằng chữ thì bạn có thể sử dụng hình thức quay video hoặc sử dụng hình ảnh để người đọc dễ hình dung và hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Khi kết hợp điều này với các mã giảm giá thì bạn sẽ dễ dàng thu hút và khuyến khích mọi người mua hàng nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng nhận được niềm tin và sự quay lại của khách hàng cho những lần mua tiếp theo.

Kết hợp sử dụng nhiều kênh khác nhau

tiếp thị liên kết cho Shopee

Sử dụng nhiều kênh khi làm affiliate cho Shopee

Không chỉ là blog hay website mà bạn nên kết hợp với Facebook, Youtube… để tạo nên sự đa dạng, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đồng thời đẩy lượng truy cập về landing page hoặc link tiếp thị của bạn để nâng cao hiệu suất của mô hình tiếp thị liên kết.

Hãy thay đổi chiến lược phù hợp

Một sai lầm của các nhà tiếp thị là cứ thực hiện một chiến dịch quảng cáo từ đầu đến cuối để rồi nhận ra là nó không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn nên theo dõi hiệu quả của chiến dịch thường xuyên thông qua một số công cụ như Link Trust, Everflow…. và có các chiến lược thay đổi thích hợp để không bị lãng phí tài nguyên và nguồn lực.

Lời kết

Trên đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để làm tiếp thị liên kết cho Shopee để đạt hiệu quả cao hơn. Hãy cùng tham khảo cho sàn affiliate marketing của mình để kiếm tiền tốt hơn nào.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết trên amazon hiệu quả nhất

Bài viết liên quan