Home » Hướng dẫn » Tiếp thị liên kết là gì? Tiếp thị liên kết có lừa đảo không?

Tiếp thị liên kết là gì? Tiếp thị liên kết có lừa đảo không?

by Nguyễn Thịnh

Sự xuất hiện của tiếp thị liên kết đã tạo ra nguồn thu nhập lớn cho nhiều người. Nhưng ở thị trường Việt Nam thì chưa thật sự phổ biến và nhiều người vẫn chưa hình dung ra cách thức kiếm tiền qua loại hình kinh doanh này. Thậm chí, một số người còn cho rằng affiliate marketing là lừa đảo, không uy tín. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: Tiếp thị liên kết có lừa đảo hay không?

Định nghĩa về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết (hay còn gọi là Affiliate marketing) là một hình thức quảng bá các sản phẩm dựa trên nền tảng Internet. Hiểu một cách đơn giản nhất là marketing cho sản phẩm của đối tác và bạn nhận được hoa hồng từ những đơn hàng thành công.

Trên thực tế thì mô hình tiếp thị này đã xuất hiện từ rất lâu, từ những năm 90. Nhưng lúc đó chưa rộng rãi, quy mô còn nhỏ, nguyên nhân là do Internet chưa phát triển, mọi người tiếp thị bằng những hình thức truyền thống như: truyền miệng, quảng cáo…Nhưng ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì tiếp thị liên kết đang dần phổ biến hơn.

Tiếp thị liên kết giúp các Publisher thu được lợi nhuận khủng. Vì thế rất nhiều người hoài nghi về tính chân thật của hình thức này.

tiếp thị liên kết có lừa đảo không

Nhiều người nghi ngờ về affiliate marketing

Cách để nhận biết tiếp thị liên kết có lừa đảo không?

Không có sản phẩm/dịch vụ

Một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết đó là bên lừa đảo sẽ không có một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nào. Theo đó, tiếp thị liên kết sẽ dựa trên việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp và nhận hoa hồng khi có đơn hàng thành công. Nếu không có sản phẩm nào để làm affiliate marketing thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có cơ hội để tạo thu nhập. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận và tránh xa đối với loại hình này nếu không muốn bị lừa nhé.

Website không rõ ràng

Website là một trong những nơi giúp người tham gia nhận biết có lừa đảo hay không. Một chương trình tiếp thị uy tín thì website nhất định phải có những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay các chính sách khuyến mãi.

Một nhà tiếp thị liên kết uy tín phải có những thông tin liên hệ như email hay hotline. Những thông tin này giúp người dùng có thể kết nối với người làm tiếp thị nếu họ có bất kỳ thắc mắc gì cần được hỗ trợ.

Xem ngay: Thông tin đánh giá sàn eToro mới nhất 2021 dành cho các trader

Không có bất kỳ chiến dịch nào hoặc chiến dịch không cụ thể

Khi tham gia chiến dịch tiếp thị liên kết thì luôn có người hỗ trợ. Các chiến dịch liên kết phải có thời gian cụ thể và các chương trình khuyến mãi. Như vậy sẽ giúp bạn đẩy nhanh doanh số hiệu quả.

Nhưng với các đơn vị đa cấp, họ sẽ vận hành theo kiểu giới thiệu cho bạn tham gia vào một bên khác để cập nhật các chương trình khuyến mãi chứ không phải họ là người trực tiếp để hỗ trợ vấn đề đó. Do vậy, bạn nên cẩn thận, chắt lọc các thông tin để không rơi vào “bẫy”.

Các đơn vị tiếp thị liên kết uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nền tảng tiếp thị liên kết nhưng làm sao để lựa chọn được đơn vị uy tín và đặc biệt mang lại cho bạn mức hoa hồng cao? Dưới đây là một số công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị liên kết mà bạn nên tham khảo:

tiếp thị liên kết có lừa đảo không sự thật là gì

Một số trang tiếp thị liên kết uy tín

AdFlex

AdFlex là một trong những mạng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam. Mức hoa hồng mà bạn nhận được là 300.000đ đến 500.000đ trên mỗi đơn hàng giao dịch thành công. Bạn không cần quan tâm đến quá trình vận chuyển hay tồn kho sản phẩm như thế nào.

Đến với AdFlex thì bạn không chỉ được lựa chọn các sản phẩm phong phú mà còn được lựa chọn thị trường. Hiện tại, Adflex đang mở rộng thị trường sang các nước Ấn Độ hay Brazil… nên bạn có cơ hội được làm affiliate ở thị trường nước ngoài.

Các ngành hàng của AdFlex chủ yếu tập trung vào: làm đẹp, sức khỏe, sinh lý.

Masoffer

Masoffer luôn hợp tác với các nhà cung cấp lớn trong ngành thương mại điện tử như: Tiki, Nguyenkim, Sendo… Masoffer được xem là bên trung gian kết nối giữa các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp bán hàng với các nhà tiếp thị liên kết.

Lĩnh vực chính mà Masoffer hướng tới là: tài chính, giáo dục, du lịch…

Tỷ lệ nhận hoa hồng cao ngất ngưởng lên đến 20%.

Luôn cung cấp các công cụ để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tối ưu hóa và kinh doanh hiệu quả.

Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ trên, hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi tiếp thị liên kết có lừa đảo không? Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia tiếp thị liên kết để có cơ hội được trải nghiệm những tiện ích hoàn hảo mà mô hình kiếm tiền online này mang lại.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết Alibaba – Có thể bạn chưa biết?

Bài viết liên quan