Home » Kinh nghiệm » Tiếp thị liên kết có phải đa cấp lừa đảo không?- Có nên tham gia?

Tiếp thị liên kết có phải đa cấp lừa đảo không?- Có nên tham gia?

by admin

Hiện nay, kiếm tiền online trở nên thu hút đối với mọi người, trong đó tiếp thị liên kết được xem là hình thức dẫn đầu. Tuy nhiên, một số người vẫn còn thắc mắc và hoài nghi liệu tiếp thị liên kết có phải đa cấp không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như giới thiệu đến bạn một số chương trình affiliate marketing tốt nhất hiện nay.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá các sản phẩm/ dịch vụ của nhà cung cấp đến người tiêu dùng. Theo đó, các Publisher sẽ quảng bá sản phẩm trên nền tảng Internet đến người tiêu dùng thông qua các link affiliate. Nếu khách hàng nhấn vào link tiếp thị và mua sản phẩm hoặc thực hiện đăng ký thành viên thì Publisher sẽ nhận được tiền hoa hồng.

tiếp thị liên kết có phải đa cấp không

Nhiều người nghi ngờ về độ chân thật của affiliate marketing

Tiếp thị liên kết có phải đa cấp không?

Đối với câu hỏi tiếp thị liên kết có lừa đảo không? Câu trả lời ở đây là không. Tiếp thị liên kết là chương trình của các nhà cung cấp hoặc các trang thương mại điện tử lớn sử dụng nhằm thu hút thêm khách hàng tiềm năng và tăng đơn hàng. Bạn hãy tham gia các chương trình uy tín để chắc chắn rằng mình sẽ không bị nhầm lẫn giữa hai mô hình này.

Phân biệt tiếp thị liên kết và đa cấp

Để phân biệt tiếp thị liên kết với bán hàng đa cấp, santiepthilienket xin chia sẻ đến bạn sự khác nhau giữa hai mô hình này:

Bán hàng đa cấp

Đa cấp kiếm lợi nhuận theo mô hình kim tự tháp, trả tiền thưởng theo nhiều tầng.

Theo đó, ngoài việc được nhận hoa hồng từ giới thiệu sản phẩm, các thành viên của bán hàng đa cấp còn được hưởng phần trăm hoa hồng từ những người mà họ tuyển dụng vào hệ thống.

Khi trở thành thành viên của mô hình này, bạn phải đóng nhiều khoản phí khác nhau: tiền mua sản phẩm, phí thường niên, phí định kỳ… Dù không bán được sản phẩm, bạn vẫn phải đóng tiền nếu muốn tiếp tục là thành viên

Đồng thời, hình thức này chủ yếu sử dụng tiếp thị offiline nên đối tượng khách hàng nhắm tới là bạn bè và người thân bởi dễ tiếp cận và lấy lòng tin.

Tiếp thị liên kết

Trong khi đó, khi tham gia tiếp thị liên kết, các publisher sẽ được quyền chọn sản phẩm mà họ muốn quảng bá và nhận tiền hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công. Số tiền này do nhà cung cấp hoặc doanh nghiệp trả cho Publisher để thúc đẩy lưu lượng truy cập, bán hàng hoặc giới thiệu. Mô hình này hàng toàn không có mạng lưới liên kết và không phải trả bất kỳ chi phí nào cả.

tiếp thị liên kết có phải đa cấp không sự thật là gì

Có nhiều cách để phân biệt tiếp thị liên kết với đa cấp

Một số chương trình tiếp thị liên kết uy tín

Để tránh các chương trình tiếp thị liên kết lừa đảo thì dưới đây là một số chương trình tiếp thị liên kết uy tín trên toàn thế giới mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn. Với những chương trình affiliate marketing này, bạn không cần phải lo lắng vì mỗi mô hình sẽ có chính sách rõ ràng cho từng thành viên.

Xem ngay: Cách tham gia kiếm tiền tại nhà từ tiếp thị liên kết marketing

Clickbank

Với hơn 6 triệu sản phẩm kỹ thuật số thuộc hơn 20 danh mục, tiếp cận 200 triệu người trên toàn thế giới. ClickBank là một lựa chọn phổ biến của các nhà tiếp thị liên kết. Hơn nữa, chương trình này cung cấp hoa hồng rất cao, lên tới 75%. ClickBank còn được biết đến là một nhà cung cấp đáng tin cậy, với thời gian chi trả hoa hồng luôn đúng hạn.

CJ Affiliate

CJ Affiliate là một chương trình tuyệt vời dành cho các nhà tiếp thị có kinh nghiệm lâu năm. Với 300 thương hiệu, trong đó có nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới. Chương trình này tự hào có mức tăng trưởng hoa hồng 43% hàng năm. Do đó, đây là một lựa chọn hấp dẫn mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, để được chấp nhận là thành viên của CJ, bạn cần một lượng traffic tốt

Fiverr

Fiverr tự nhận mình là thị trường dịch vụ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, với hơn 11 triệu người dùng ở 190 quốc gia. Mức hoa hồng của Fiverr khá cao, lên đến 150 đô. Một lợi ích tuyệt vời của chương trình Afffiliate Fiverr luôn thu hút mọi người chính là giao diện thân thiện với người dùng và sự hỗ trợ đắt lực của các công cụ làm hình ảnh, banner sáng tạo giúp cho việc quảng bá được thuận lợi và nhanh chóng.

Lời kết

Tiếp thị liên kết là mô hình đem lại thu nhập ổn định cho nhiều publisher trong nước và thế giới. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi: tiếp thị liên kết có phải đa cấp không? Cũng như tìm được cho mình một số chương trình affiliate marketing uy tín để tham gia.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết không cần website thông qua Facebook, Youtube

Bài viết liên quan