Home » Hướng dẫn » Tiếp thị liên kết du lịch – 5 chương trình mà Blogger nên biết

Tiếp thị liên kết du lịch – 5 chương trình mà Blogger nên biết

by admin

Du lịch đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chính vì vậy, tiếp thị liên kết du lịch đã nhân cơ hội này để tham gia vào cộng đồng tiếp thị liên kết. Đây là cơ hội rất lớn để nhiều Blogger và những thanh niên “cuồng chân” vừa có cơ hội trải nghiệm khi đi du lịch lại còn kiếm được thu thập khi đăng ký tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết. 

Tiếp thị liên kết du lịch là gì?

Tiếp thị liên kết du lịch ra đời để đáp ứng việc mức sống ngày càng cao, nhu cầu hưởng thụ và khám phá cuộc sống ngày càng cao. Nhiều bộ phận giới trẻ luôn dành nhiều thời gian để đi du lịch, tận hưởng cuộc sống. Vì thế điều mà họ luôn tìm kiếm trước những cuộc chơi là đánh giá, review của các Blogger hay những người đã từng đi. Tiếp thị liên kết du lịch ra đời là một môi trường tiềm năng để giúp các Blogger kiếm thêm thu nhập thụ động thông qua những chia sẻ sau những chuyến hành trình của mình.

Travel Affiliate Programs

Travel Affiliate Programs

5 chương trình tiếp thị liên kết du lịch mà Blogger nên biết

Chắc hẳn rất nhiều Blogger đã quá quen thuộc với những website làm về các dịch vụ du lịc như lưu trú, nghỉ dưỡng, vé máy bay, vé tham quan…Tuy nhiên không phải Blogger nào cũng biết đến những chương trình tiếp thị liên kết du lịch đang hoạt động để có thể tham gia đăng ký. Dưới đây là 5 chương trình mà hôm nay mình muốn chia sẻ đến với các bạn.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Booking.com – chương trình tiếp thị liên kết du lịch phổ biến

Booking.com là một website đã quá quen thuộc với những người từng đi du lịch hay công tác. Không ai là không biết tới thương hiệu làm dịch vụ du lịch nổi tiếng này. Ưu điểm: Booking.com có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho Blogger như widget, link, deep link. Vì vậy các Blogger có thể thoải mái đưa vào bài viết của mình. Nhược điểm: Mức chi trả tối thiểu là 100 Euro, nếu tài khoản của bạn chưa đủ thì Booking.com sẽ không chuyển về tài khoản.

Chương trình tiếp thị liên kết của Booking

Chương trình tiếp thị liên kết của Booking

 Agoda.com

Cũng ngang ngửa Booking.com, Agoda cũng là một tên tuổi lớn trong ngành du lịch về các dịch vụ đặt phòng khách sạn hay vé máy bay…Cho nên việc Agoda hỗ trợ cho người tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết du lịch của mình cũng là điều rất dễ hiểu. Blogger có thể được hỗ trợ rất nhiều về link, banner, search box…Đó cũng chính là ưu điểm mà Agoda có tương tự như Booking.com.

Tuy nhiên nhược điểm là Agoda có không phải đến từ chương trình tiếp thị liên kết mà chính từ những dịch vụ và ảnh hưởng xấu trước đây để lại cho tâm lý khách hàng. Hàng loạt vụ bóc phốt việc làm lộ thông tin khách hàng, hủy phòng không lí do, hủy phòng sát ngày …làm khách hàng rất e ngại khi phải sử dụng dịch vụ của Agoda.com. Một điểm trừ nữa cho Agoda đó là hoa hồng được chi trả theo tier, tier 1 thì hoa hồng 4%, tier 2 – 4,5%, tier 3 -5%..cứ vậy mà tính lên. Đây cũng là một điểm mà người tham gia hơi cân nhắc khi đăng ký chương trình.

Chương trình Affiliate Marketing của Agoda

Chương trình Affiliate Marketing của Agoda

Airbnb.com

Airbnb là một dịch vụ lưu trú nổi tiếng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Chương trình tiếp thị liên kết mà Airbnb đưa ra không chỉ Blogger mới có thể tham gia mà ngay cả khách hàng sử dụng dịch vụ vẫn tham gia được. Chỉ cần đặt phòng thành công cho lần đầu tiên xong bạn sẽ nhận được một mã để giới thiệu bạn bè của mình sử dụng Airbnb.

Ngoài ra Airbnb có một chương trình tiếp thị liên kết du lịch tương tự như của Booking.com hay Agoda.com tuy nhiên điều kiện được duyệt là Blog phải đạt 1 triệu view/ tháng. Tuy nhiên nếu blog của bạn không phải chuẩn yêu cầu mà Airbnb đề ra thì https://skimlinks.com/ chính là một cứu cánh sinh ra dành cho bạn. Đây là một mạng lưới tiếp thị liên kết trong đó có bao gồm chương trình tiếp thị liên kết của Airbnb mà điều kiện xét duyệt hết sức đơn giản. Nên đừng ngại nếu không được Airbnb duyệt nhé.

Chương trình Affiliate Marketing của Airbnb

Chương trình Affiliate Marketing của Airbnb

Skyscanner.net

Đây là nền tảng so sánh vé máy bay của tất cả các hãng và được rất nhiều người sử dụng khi có nhu cầu đi lại. Tuy nhiên chương trình tiếp thị liên kết không do Skyscanner trực tiếp quản lý mà muốn tham gia bạn phải đăng ký thông qua một bên thứ 3. Và dĩ nhiên như đã giới thiệu ở trên thì https://skimlinks.com/ là một trang web tuyệt vời dành cho bạn. Mặc cho những bên trung gian khác xét duyệt gắt gao như thế nào thì chỉ cần thông qua Skimlinks bạn sẽ thấy cuộc đời đơn giản hơn hẳn.

Skyscanner tiếp thị liên kết

Skyscanner tiếp thị liên kết

Klook.com

Klook là một website rất mạnh về du lịch châu Á nên đây là là điểm mà các Blogger rành về du lịch

châu Á nên để tâm. Klook được nhiều người tìm mua về các tour du lịch ngắn ngày hay các dịch vụ, vé tham quan sử dụng khi đi đến bất kì đâu. Giá cả Klook luôn rẻ hơn so với giá mà bạn phải mua tại điểm bán du lịch rất nhiều nên đây là một kênh dịch vụ được rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch yêu thích. Hoa hồng mà Klook chia sẻ cho người tham gia khá là ổn trong tầm 5%. Hiện tại Klook đều có chương trình tiếp thị liên kết du lịch riêng và vừa có liên kết với bên network trung gian. Vì vậy bạn có thể thoải mái tự do lựa chọn mà đăng ký. 

Klook tiếp thị liên kết du lịch

Klook tiếp thị liên kết du lịch

Kết luận

Tiếp thị liên kết du lịch đang dần trở thành một việc làm kiếm tiền thụ động cho rất nhiều Blogger nổi tiếng trong nước và quốc tế. Hãy tận dụng chính trang Blog của mình để kiếm tiền dựa trên những kĩ năng chia sẻ, viết lách sẵn có. Du lịch sẽ tùy theo mùa và tùy vào thời điểm của điểm đến trong năm vì vậy sẽ có lúc bạn được tìm kiếm nhiều nhưng cũng có lúc bạn chẳng có ai tìm kiếm, vì đó là mùa du lịch thấp điểm.

Vì vậy hãy dành nhiều thời gian hơn để trải nghiệm đa quốc gia, đa văn hóa, đa vùng miền để đem lại nhiều cơ hội được khám phá. Đó cũng chính là công cụ kiếm tiền từ của bạn thông qua các chương trình Affiliate Marketing. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các chương trình tiếp thị liên kết  uy tín khác tại đây nhé!

Xem thêm: Tiếp thị liên kết lừa đảo – Đúng hay Sai?

Bài viết liên quan