Home » Mạng xã hội » Tiếp thị liên kết không cần website thông qua Facebook, Youtube

Tiếp thị liên kết không cần website thông qua Facebook, Youtube

by admin

Kiếm tiền online qua mô hình tiếp thị liên kết đang ngày càng phổ biến với mọi người. Cách thức mà nhiều người tin dùng nhất hiện nay khi tham gia affiliate marketing chính là tiếp thị liên kết qua website.

Nhưng đó có phải là cách duy nhất hay không? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những cách tiếp thị liên kết không cần website nhé!

Tiếp thị liên kết không cần website là như thế nào?

Tiếp thị liên kết là mô hình quảng bá các sản phẩm thông qua các nền tảng internet hay còn gọi là các kênh truyền thông. Các kênh này có thể website, blog. youtube, facebook, email hay bất cứ một kênh nào mà có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình.

Trước đây, mọi người luôn nghĩ rằng khi làm tiếp thị liên kết thì bắt buộc phải có website. Tuy nhiên bây giờ thì điều này không cần thiết vì bạn có thể thực hiện quảng bá thông qua các hình thức khác như video, livestream, email…. Và những kênh này mạng lại hiệu quả thậm chí còn cao hơn cả website. Vì thế, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách làm tiếp thị liên kết không cần website ngay sau đây.

Một số cách làm tiếp thị liên kết không cần website

Tiếp thị liên kết thông qua email marketing

cách tiếp thị liên kết không cần website

Email marketing là một trong những cách affiliate hiệu quả

Tiếp thị liên kết luôn cập nhật các kênh tiếp thị mới nhất và phù hợp với đối tượng khách hàng, trong đó email marketing được đánh giá cao. Email marketing là gửi những thông tin có liên quan tới người nhận nhằm chia sẻ thông tin cần quảng bá đến với đối tượng khách hàng mục tiêu. Đây là một hình thức quảng cáo thông qua email. Bạn có thể gửi những thông tin khuyến mãi hay các sự kiện hấp dẫn liên quan đến sản phẩm tới những khách hàng tiềm năng. Qua đó, tạo ra mối quan hệ với khách hàng, là cầu nối kết nối giao tiếp giữa nhà cung cấp với khách hàng.

Để thực hiện chiến dịch này, bạn cần chuẩn bị 1 tệp khách hàng mục tiêu. Tệp này bạn có thể thu thập qua các nguồn khác nhau. Sau đó hãy chọn một thời điểm thích hợp nhất để tiến hành gửi email. Lập kế hoạch nên gửi mấy mail trong 1 tuần. Sau cùng, thống kê lại các kết quả và đánh giá. Hãy đánh giá lại các kết quả và xem lỗ hỏng nằm ở đâu để kịp thời điều chỉnh cho đúng.

Nếu như bạn thực hiện tốt chiến dịch email marketing sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập “khủng”.

Xem ngay: Tổng hợp thông tin trang tiếp thị liên kết uy tín nhất 2021

Quảng bá sản phẩm trên Youtube

Tiếp thị liên kết Youtube là một trong những kênh tiếp thị liên kết hiệu quả. Đầu tiên, bạn nên lập cho mình một kênh youtube. Ở giai đoạn đầu, bạn chỉ nên đăng tải những video đơn giản nhưng phải truyền đạt được thông tin tới người xem.

Với chiến dịch này bạn chỉ cần nắm 1 số kỹ thuật đơn giản như: quay phim, chụp hình, edit cơ bản video… Đối với những người mới tham gia vào tiếp thị liên kết thì nên áp dụng SEO Youtube để giúp kéo lượng traffic về kênh.

Đây là một chiến dịch giúp bạn thỏa sức sáng tạo và dễ dàng truyền tải nội dung sản phẩm đến người nghe. Thực hiện phương thức này không tốn nhiều chi phí vừa lại đơn giản. Tại sao không thử tiếp thị liên kết với Youtube?

Bài viết liên quan: Tiếp thị liên kết với youtube – Hiệu quả không ngờ tới

Quảng bá thông qua các trang mạng xã hội

Instagram

tiếp thị liên kết không cần website

Sử dụng Instagram để tiếp thị là một lựa chọn sáng suốt

Instagram được biết tới là một mạng xã hội sở hữu những hình ảnh và video chất lượng. Tiếp thị liên kết trên Instagram phù hợp với các ngành như làm đẹp, thời trang hay du lịch. Bởi đây là kênh được đa số giới trẻ tham gia, đặc biệt là các bạn nữ.

So với các mạng xã hội khác thì Instagram có tính cạnh tranh khá thấp nên việc đầu tư để tối ưu hay chạy quảng cáo trên Instagram cũng khá rẻ. Một số cách để bạn làm tiếp thị trên Instagram như: bio instagram, story instagram hay chạy quảng cáo…

Điều đặc biệt của Instagram là không cho phép được người dùng hiển thị các link trong bài viết của mình. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào bio để người xem có thể dễ dàng thấy link tiếp thị mà mình muốn đề cập đến.

Để thành công trên Instagram bạn cần đầu tư hình ảnh, livestream, hashtag, IGTV. Những hình ảnh mà bạn muốn quảng bá ở đây nhất định phải chất lượng. Hãy rèn luyện cho mình kỹ thuật chỉnh ảnh để bổ trợ cho công việc tiếp thị được tốt.

Một điều lưu ý: bạn nên post nhiều ảnh để người dùng có thể dễ dàng xem được sản phẩm ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Facebook – nơi thu hút được nhiều lượng khách hàng nhất

Theo thống kê, Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới với 58 triệu người tham gia Facebook.  Độ tuổi tham gia nhiều nhất từ 18-34 tuổi. Facebook được đánh giá là môi trường truyền tải thông tin mạnh mẽ và nhanh chóng nhất. Đây là yếu tố thuận lợi để các Publisher tận dụng trong việc quảng bá tiếp thị liên kết hiệu quả nhất. Bạn có thể quảng bá thông qua profile cá nhân, fanpage hay trên một group.

Quảng bá trên profile cá nhân cũng là một cách hiệu quả. Bởi bạn đã có sẵn lượng khách hàng là bạn bè. Để làm tốt, bạn cần xây dựng một profile cá nhân thật chất lượng và uy tín. Thường xuyên đăng những bài viết để chia sẻ các kiến thức và những thông tin bổ ích liên quan đến sản phẩm mà mình đang hướng đến. Bạn có thể tham gia vào những group liên quan để cùng chia sẻ và đóng góp những thông tin. Đổi lại, bạn có thể bán được 1 số lượng hàng hóa nhất định trong các group này.

Ngoài ra, nếu muốn đi đường dài với tiếp thị liên kết trên Facebook thì bạn nên lập trang fanpage để quảng bá sản phẩm. Bạn có thể tăng lượng traffic bằng hình thức chạy quảng cáo. Theo như nghiên cứu trong lĩnh vực marketing thì chạy quảng cáo trên facebook mang lại hiệu quả lên đến 96%.

Gợi ý liên quan: Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết bằng facebook

Lời kết

Tiếp thị liên kết không cần website mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ không thua kém gì hình thức affiliate marketing trên website. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiến dịch phù hợp với sản phẩm để có thể tạo ra doanh thu khủng cho bản thân. Chúc bạn may mắn nhé!

Xem thêm: Cách đăng ký kiếm tiền từ làm tiếp thị liên kết Lazada 2020

Bài viết liên quan