Home » Tiếp thị liên kết Việt Nam » Tiếp thị liên kết Lazada 2020 – Phân tích SWOT

Tiếp thị liên kết Lazada 2020 – Phân tích SWOT

by Đặng Bình

Lazada được biết đến là con của ông trùm thương mại điện tử Alibaba chính vì vậy Lazada tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết từ khá sớm. Tiếp thị liên kết Lazada 2020 là một năm bùng nổ với hàng loạt các sự kiện lớn nhỏ. Vậy theo bạn, lí do mà Lazada được người tham gia ủng hộ đông đảo là vì điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Lazada cũng như lí do chọn Lazada để làm tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết Lazada 2020 là gì?

Lazada thuộc quyền quản lý và sở hữu của tập đoàn Alibaba vì vậy đó cũng chính là lý do mà Lazada đưa ra chiến dịch Affiliate Lazada ở Việt Nam rất sớm so với các sàn TMĐT khác. Từ năm 2018 Lazada đã có riêng chương trình tiếp thị liên kết của mình mà không phải thông qua bất kì mạng lưới trung gian nào hỗ trợ. 

Người tham gia có thể trực tiếp đăng ký tham gia trên website của Lazada và trở thành cộng tác của Lazada một cách nhanh chóng. Sau khi giới thiệu được khách hàng mua hàng thành công từ website của Lazada thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng, có khi lên đến 13%. Đây là một trong những điểm thu hút người tham gia cộng tác cho Lazada ngày càng nhiều.

Xem ngay: Đánh giá sàn Aliniex mà các nhà đầu tư nên biết và tham gia ngay

Tiếp thị liên kết Lazada uy tín

Tiếp thị liên kết Lazada uy tín

S.W.O.T là gì?

Nhắc đến cụm từ S.W.O.T đối với dân kinh tế đây là một cụm từ rất quen thuộc khi phân tích hay đánh giá bất kì một doanh nghiệp nào. Còn đối với những người không phải là dân kinh tế thì sao, cũng rất đơn giản và dễ hiểu, nó chỉ là cụm từ viết tắt của 4 yếu tố Strengthness – điểm mạnh, Weakness – điểm yếu, Opportunities – cơ hội và Threats – thách thức.

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ tồn tại 4 yếu tố nói trên và việc của người phân tích là đánh giá liệu với những yếu tố đó chúng ta nên phát huy cái gì, cải thiện điểm nào và có lợi ích gì khi đầu tư vào nó. 

Dĩ nhiên với một người mới (newbie) thì việc đáng giá một sàn TMĐT cũng như chương trình tiếp thị liên kết của họ có phù hợp với mình không, đó là điều nên làm. Để giúp cho các newbie có cái nhìn dễ hiểu và khách quan hơn về chương trình tiếp thị liên kết Lazada thì mình sẽ gửi đến bạn đọc hình ảnh tổng hợp phân tích S.W.O.T của Lazada 2020 như sau:

SWOT tiếp thị liên kết Lazada

SWOT tiếp thị liên kết Lazada

Nhìn vào bảng phân tích ắt hẳn những người mới sẽ dễ bị thu hút bởi con số 13%, bởi lẽ đó là hoa hồng mà Lazada dám chi trả cho các cộng tác. Một con số rất cao trong lĩnh vực tiếp thị liên kết. Tuy nhiên bạn nên nhìn nhận xem liệu ai cũng nghĩ như bạn thì ắt mức độ cạnh tranh sẽ rất cao, tỉ lệ người tham gia sẽ rất đông. 

Lời kết

Mỗi sàn TMĐT đều có những điểm mạnh, yếu, cơ hội hay thách thức riêng mà người làm tiếp thị liên kết bắt buộc phải biết tận dụng điểm mạnh, nắm bắt cơ hội và tìm cách để đối phó với thách thức. Có như vậy thì cơ hội kiếm tiền mới rộng mở. Bạn phải có tư duy kiếm tiền logic và hiệu quả, thật nghiêm túc và đầu tư khi muốn bắt tay vào làm affiliate marketing. Tiếp thị liên kết Lazada 2020 tất nhiên không phải là lựa chọn tồi cho newbie, hãy xem khả năng của mình phù hợp với lĩnh vực nào để lựa chọn và phát huy. 

Tiếp thị liên kết trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vì vậy từ bây giờ chúng ta hãy biết nắm bắt thời cơ để tạo nền móng vững chắc cho sau này.

Xem thêm: Các trang tiếp thị liên kết uy tín ở Việt Nam và nước ngoài

Bài viết liên quan