Home » Tiếp thị liên kết nước ngoài » Tiếp thị liên kết nước ngoài với Amazon

Tiếp thị liên kết nước ngoài với Amazon

by admin

Trên thế giới tiếp thị liên kết đã hình thành và phát triển từ rất sớm, đặc biệt là các quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật, Úc… Ở Việt Nam gần đây tiếp thị liên kết cũng đang thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ kiếm tiền Online và nhất là thị trường tiếp thị liên kết nước ngoài. Bởi nó đang là một công cụ kiếm được thu nhập mơ ước mà nhiều người xem đây là công việc chính của họ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn chương trình tiếp thị liên kết nước ngoài rất nổi tiếng và lớn nhất thế giới đó chính là Amazon Associates.

Tiếp thị liên kết với Amazon là gì?

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là một phương thức làm Marketing được Amazon áp dụng từ những năm 1996 và phát triển thành công cho đến bây giờ. Trong mô hình Marketing này người tham gia sẽ thực hiện công việc quảng bá và giới thiệu sản phẩm của Amazon đến với khách hàng. Càng nhiều khách hàng mua sản phẩm của Amazon thông qua Affiliate Link của bạn thì bạn càng được nhiều hoa hồng.

Quy trình đúng khi bạn tham gia làm tiếp thị liên kết nước ngoài với Amazon đó là:

  • Đăng ký tài khoản trên hệ thống của chương trình tiếp thị liên kết Amazon
  • Xác định loại sản phẩm
  • Chọn sản phẩm để quảng bá
  • Chọn phương pháp quảng bá
  • Tiến hàng quảng bá sản phẩm
  • Tiếp thị sản phẩm thành công, khách mua hàng thành công, nhận hoa hồng

Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn tham gia thị trường tiếp thị liên kết nước ngoài như Amazon thì mức độ cạnh tranh cũng rất khắc nghiệt. Điều này là vì bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người có kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp trong việc kiếm tiền tiếp thị liên kết.

Tuy nhiên bạn nên biết rằng thị trường là bao la, rộng lớn và Internet còn rất nhiều tài nguyên, nhiều ngách thị trường khác nhau chưa được khai thác hết và cơ hội đều được chia đều cho tất cả mọi người – những người mong muốn kiếm thêm thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết.

Chương trình tiếp thị liên kết Amazon

Chương trình tiếp thị liên kết Amazon

Điều kiện để làm tiếp thị liên kết nước ngoài với Amazon là gì?

Amazon là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới và có chương trình tiếp thị liên kết nổi tiếng, thu hút lượng người tham gia đông nhất thế giới. Amazon sở hữu lượng hàng hóa khổng lồ, vì vậy đây là một thị trường tiềm năng để bạn có thể tìm thấy ngách thị trường cho riêng mình khi làm tiếp thị liên kết  với Amazon.

Vậy điều kiện để được trở thành Publisher của Amazon là gì?

Trước tiên bạn cần có một website dùng để quảng bá sản phẩm của Amazon. Trong vòng 90 ngày kể từ khi đăng ký tài khoản website của bạn phải có ít nhất 1 sale. Đó là điều kiện tối thiểu để được Amazon xét duyệt tài khoản.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Tại sao nên tham gia chương trình tiếp thị liên kết nước ngoài với Amazon?

Xét duyệt khó khăn, khắt khe là vậy nhưng vẫn rất nhiều người muốn trở thành Publisher cho Amazon.  Chắc hẳn Amazon có những lý do mà chúng ta khi tham gia làm tiếp thị liên kết với các trang affiliate marketing nước ngoài luôn muốn chọn Amazon. Đúng vậy, Amazon sở hữu 3 lý do thuyết phục như sau:

  • Công cụ quảng bá đa dạng, phong phú: Amazon cung cấp cho Publisher nhiều công cụ hữu ích để có thể quảng bá sản phẩm của mình dễ dàng như công cụ tìm kiếm, công cụ tạo danh mục sản phẩm được ưa thích.
  • Banners phong phú, đầy đủ kích thước: Amazon cung cấp một hàng loạt các banner đầy màu sắc và kích thước cho website của bạn. Điều này giúp bạn có thể tối ưu được thu nhập của mình.
  • Báo cáo: Bạn sẽ được nhận báo cáo hàng ngày về thu nhập cũng như các số liệu thống kê khác như đơn hàng, xu hướng mới để có chiến lược điều chỉnh riêng của mình.

Đó chính là những lý do mà nhiều Publisher rất muốn được cộng tác với Amazon.

Cơ hội khi làm tiếp thị liên kết nước ngoài

Cơ hội khi làm tiếp thị liên kết nước ngoài

Xem ngay: Cách làm tiếp thị liên kết uy tín với các xu hướng mới nhất

Lời kết

Amazon là trang bán hàng Online số 1 thế giới cho nên cơ hội để làm tiếp thị liên kết nước ngoài với Amazon là rất tiềm năng. Vì vậy nếu bạn có vốn tiếng Anh khá tốt và có nhu cầu muốn cộng tác cùng ông trùm thương mại điện tử này thì từ bây giờ nên nghiên cứu và đầu cho Niche Site của mình để bước đầu đạt được những điều kiện xét duyệt của Amazon.

Một khi đã trở thành Publisher chính thức cho Amazon thì ngàn hàng cơ hội sẽ mở ra với bạn với một nguồn hàng khổng lồ và lượng khách hàng trải rộng khắp thế giới. Biết đầu tư và nắm bắt cơ hội để biết đâu bạn có thể trở thành một chuyên gia Affiliate Marketing với Amazon. Hãy xem thêm thông tin chi tiết về quy trình đăng ký tài khoản cùng Amazon tại đây nhé.

Xem thêm: Các trang tiếp thị liên kết uy tín ở Việt Nam và nước ngoài

Bài viết liên quan