Home » Hướng dẫn » Tiếp thị liên kết trên Tiktok – Hướng dẫn chạy Tiktok Ads

Tiếp thị liên kết trên Tiktok – Hướng dẫn chạy Tiktok Ads

by admin

Chỉ trong một 2 năm trở lại đây TikTok là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh, vượt bậc và phổ biến trên khắp thế giới. Tính đến tháng 4 năm 2020, TikTok đã đạt được 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới. Vì vậy việc làm tiếp thị liên kết trên Tiktok cũng là điều dễ hiểu và nên nắm bắt.

Bên cạnh những chiến thuật tiếp thị truyền thống bạn cũng có thể đầu tư vào quảng cáo trả phí trên TikTok để tiếp cận nhiều khách hàng nhiều hơn. Với sự phổ biến rộng rãi của ứng dụng, quảng cáo TikTok có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội của bạn.

Nhưng quảng cáo trên TikTok không giống như quảng cáo trên các kênh xã hội khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tổng quan chi tiết về cách chạy quảng cáo trên nền tảng và loại quảng cáo mà bạn có thể sử dụng.

Các loại quảng cáo để chọn làm tiếp thị liên kết trên Tiktok

TikTok cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để quảng cáo tiếp thị liên kết trên nền tảng này. Vì vậy, bạn có thể chọn những gì mà bạn thấy sẽ hiệu quả nhất trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu và truyền tải thông điệp của bạn. Dưới đây là các loại quảng cáo TikTok khác nhau mà bạn có thể chạy:

Brand Takeovers

Loại quảng cáo tiếp thị liên kết này cho phép bạn show toàn bộ hình ảnh và thông điệp full màn hình trong vài giây. Sau đó, nó biến thành một quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu.

Branded AR Content

Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện dưới dạng nhãn dán có thương hiệu, khung hình và các loại nội dung AR khác và người dùng TikTok có thể sử dụng chúng trong video của họ.

In-feed Video

Đây là những quảng cáo xuất hiện trong tin tức của người dùng TikTok trên trang “Dành cho bạn”.

Hashtag Challenge

Loại quảng cáo này hiển thị trong phần “Khám phá” của ứng dụng và có thể khuyến khích sự tham gia của người dùng.

Đối với loại quảng cáo TikTok này, bạn nhận được thông điệp của mình thông qua nội dung được tài trợ từ một người dùng TikTok có sự ảnh hưởng. Nó giống như cách bạn sẽ thuê một người có ảnh hưởng trên Tiktok quảng cáo thương hiệu của mình

Tiếp thị liên kết trên Tiktok

Tiếp thị liên kết trên Tiktok

Sự giống nhau và khác nhau của Tiktok Ads so với các nền tảng khác

Một số điểm giống nhau và khác nhau để có thể dễ hình dung hơn về Tiktok Ads

Điểm khác biệt của Tiktok Ads:

  • Nội dung chạy quảng cáo là dạng video từ 5s-60s (nên là từ 9-15s)
  • Chính sách tính tiền quảng cáo theo CPM (có cả CPC nhưng chủ yếu mọi người đều chạy CPM).
  • Tệp khách hàng chủ yếu ở độ tuổi 18-30.
  • Chế độ duyệt quảng cáo vừa là máy, vừa là người.

Điểm giống so với các nền tảng quảng cáo trước đây:

  • Cách target khách hàng khá đơn giản, data còn ít.
  • Chính sách về các sản phẩm được phép chạy trên Tiktok khá giống với Facebook, những gì ở Facebook không chạy được thì khả năng cao là ở Tiktok cũng không chạy được.

Cách thiết lập quảng cáo để làm tiếp thị liên kết trên TikTok

Đăng ký quảng cáo Tiktok

Đăng ký quảng cáo Tiktok

Quảng cáo TikTok đang phát triển nhanh chóng khi nền tảng này phát triển vượt bậc. Trước khi ra mắt các giải pháp TikTok for Business mới vào tháng 6 năm 2020, các nhãn hàng cần quảng cáo phải liên hệ trực tiếp với công ty để tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện tham gia quảng cáo hay không. Mặc dù các tính năng mới và những phát triển tiếp theo có thể xuất hiện trong các giải pháp quảng cáo trả phí của nền tảng. Tuy nhiên bước đầu tiên tạo Tiktok Ads cũng khá đơn giản. Bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản trên TikTok Ads Manager.

Chọn quốc gia hoặc khu vực thanh toán của bạn, sau đó chọn xem bạn đang sử dụng tài khoản cho doanh nghiệp hay cá nhân. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

Bước đầu tiên trên trình quản lý quảng cáo Tiktok. TikTok sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin cơ bản như địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Bạn cũng sẽ phải nhập mã xác minh được gửi đến email của mình. Nếu bạn chọn đăng ký bằng số điện thoại của mình, thì bạn sẽ cần mã xác minh được gửi đến điện thoại của mình.

ĐIền thông tin chạy quảng cáo

Điền thông tin tài khoản chạy quảng cáo

Xác nhận rằng bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện, sau đó nhấp vào “Đăng ký”.

Thứ hai, sau khi thông tin của bạn được chấp thuận, hãy đăng nhập vào trang Overview của bạn và hoàn tất việc thiết lập tài khoản ban đầu theo hướng dẫn. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tạo quảng cáo TikTok:

Tạo chiến dịch mới để làm tiếp thị liên kết trên Tiktok

Bắt đầu bằng cách tạo chiến dịch quảng cáo trong tab “Chiến dịch” và nhấp vào nút “Tạo”. Tiktok sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn mục tiêu chiến dịch của mình – cho dù bạn muốn tăng lượng truy cập, chuyển đổi hay cài đặt ứng dụng.

Sau đó, đặt tên cho chiến dịch của bạn và đặt ngân sách tối thiểu cấp chiến dịch. Bạn có thể đặt ngân sách trọn đời để nhanh chóng tiếp cận nhiều người nhất có thể. Nhưng nếu bạn đặt ngân sách hàng ngày, bạn có thể tiếp cận dần dần và ổn định với đối tượng mục tiêu của mình.

Xem ngay: Cách kiếm tiền hiệu quả với chương trình tiếp thị liên kết

Chọn vị trí và mục tiêu quảng cáo

Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu tạo quảng cáo cho chiến dịch tiếp thị liên kết của mình. Đây là nơi bạn quyết định chọn vị trí và mục tiêu cho quảng cáo của mình. Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo của bạn sẽ xác định nơi quảng cáo của bạn xuất hiện trên TikTok và các nền tảng đối tác của nó.

Bạn có thể chọn vị trí tự động hoặc chọn vị trí theo cách thủ công. Vị trí tự động sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn xuất hiện trên tất cả các ứng dụng của người dùngTikTok. Vì vậy, nó có thể là một cái gì đó để bạn nên cân nhắc nếu bạn không có một vị trí khách hàng cụ thể. Với tùy chọn “Chọn vị trí”, bạn có thể chọn theo cách thủ công các gợi ý đối tượng mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện trên đó.

Dù là tiếp thị liên kết trên Facebook hay Tiktok thì bạn đều phải chọn đối tượng mục tiêu. Bạn có thể nhắm mục tiêu của mình dựa trên nhân khẩu học bao gồm vị trí, giới tính, nhóm tuổi, ngôn ngữ và danh mục sở thích.

Nhưng nếu bạn muốn nhắm mục tiêu một nhóm đối tượng cụ thể hơn, bạn cũng có tùy chọn tạo đối tượng tùy chỉnh. TikTok cho phép bạn tải lên ID của những người dùng bạn muốn nhắm mục tiêu trong tệp CSV, ZIP hoặc TXT. Nhưng bạn cũng có thể tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên một số chỉ số nhất định như mức độ tương tác, hoạt động ứng dụng và lưu lượng truy cập trang web.

Tạo quảng cáo để làm tiếp thị liên kết trên Tiktok

Sau khi thiết lập đối tượng cho quảng cáo, bây giờ bạn có thể tạo quảng cáo đầu tiên của mình. TikTok cung cấp cho bạn tùy chọn tải lên video hoặc tệp hình ảnh làm quảng cáo của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo tuân theo các thông số quảng cáo được đề xuất. Điều này sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn hiển thị chuẩn trên TikTok và trên tất cả các nền tảng đối tác.

Tạo quảng cáo theo đúng quy chuẩn của Tiktok

Tạo quảng cáo theo đúng quy chuẩn của Tiktok

Sau khi tạo một quảng cáo theo ý thích của mình. Bạn có thể xem trước nó và xem liệu quảng cáo của mình có cần chỉnh sửa gì đó hay không trước khi gửi để xem xét.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm quảng cáo của mình bằng cách đặt tên cho nó để dễ dàng phân biệt giữa các quảng cáo khác nhau trong cùng một nhóm quảng cáo. Sau đó, nhập văn bản quảng cáo của bạn bằng 12-100 ký tự để truyền tải thông điệp của bạn hiệu quả hơn nữa. Văn bản này sẽ xuất hiện phía trên quảng cáo của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ có tùy chọn để chọn giữa các lời gọi hành động khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn khán giả của mình làm. Vì vậy, bạn có thể thu hút khán giả của mình “Đăng ký”, “Tải xuống ngay”, “Liên hệ với chúng tôi”, “Đặt ngay bây giờ”, “Mua ngay”, “Đăng ký ngay” hoặc “Tìm hiểu thêm”. Sau đó nhấp vào “Gửi” để hoàn tất việc tạo quảng cáo của bạn.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Đo lường hiệu suất quảng cáo để điều chỉnh tiếp thị liên kết trên Tiktok

Công việc này nên làm sau khi chạy quảng cáo của bạn. Bạn nên đo lường hiệu suất để xem chiến dịch mang lại hiệu quả như thế nào. TikTok cung cấp phân tích gốc có thể cho bạn biết quảng cáo của bạn đang hoạt động như thế nào về số lần hiển thị, số nhấp chuột, chuyển đổi và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể kiểm tra và so sánh hiệu suất của các vị trí và quảng cáo khác nhau để xem điều gì phù hợp nhất.

Lời kết

Tiếp thị liên kết Tiktok đang là một xu hướng mới trong những năm tới. Ngay từ bây giờ là một người tiếp thị thông minh thì bạn nên khai thác tối đa kênh quảng bá này để tạo dựng một nền tảng vững chắc về  sau. Hi vọng bài viết trên đây sẽ góp phần giúp các bạn xây dựng kênh quảng bá Tiktok đơn giản và dễ dàng hơn. Xem thêm các kênh quảng bá Social Media khác để tham khảo nhé.

Xem thêm: Làm tiếp thị liên kết trên Instagram

Bài viết liên quan