Home » Tiếp thị liên kết Việt Nam » Tiếp thị liên kết với Shopee – Phân tích SWOT

Tiếp thị liên kết với Shopee – Phân tích SWOT

by admin

Mỗi sàn thương mại điện tử đều có những điểm mạnh, điểm yếu cũng như những cơ hội, thách thức riêng. Việc chọn làm tiếp thị liên kết với Shopee có thể cũng sẽ dễ đối với người này nhưng khó đối với người kia. Vì vậy hãy cùng phân tích những ưu nhược điểm để làm tiếp thị liên kết với Shopee nhé.

Tiếp thị liên kết với Shopee là gì?

Không nằm ngoài cuộc chơi tiếp thị liên kết, Shopee cũng nhanh chóng tung ra thị trường chương trình Affiliate Shopee cho riêng mình từ năm 2019, mặc dù trước đó đã hợp tác với một số bên thứ 3 để cho người tham gia có cơ hội hợp tác cùng Shopee. Khách hàng mua sản phẩm thông qua liên kết Affiliate của người tham gia (Publisher) thì Publisher sẽ được nhận hoa hồng tương ứng tùy vào loại sản phẩm. 

Vậy vấn đề đặt ra là Shopee có những ưu điểm gì mà người tham gia chọn để làm tiếp thị liên kết, những khó khăn và thách thức nào đang chờ họ nếu họ quyết định tham gia mạng lưới Affiliate Shopee này.

Shopee Affiliate Program

Shopee Affiliate Program

SWOT là gì?

SWOT là 4 chữ cái viết tắt của: 

Strengths – Điểm mạnh: Điểm mạnh của doanh nghiệp thường là các yếu tố có thể giúp doanh nghiệp xây dựng lợi thế phát triển riêng của mình. Những yếu tố này thường đến từ nền tảng ban đầu, hoặc nền tảng phát triển trong những năm trở lại đây để có thể dễ dàng kiểm soát cũng như phát triển nó. 

Weaknesses – Điểm yếu: Điểm yếu là những trở ngại còn mắc phải mà doanh nghiệp chưa kiểm soát hết được, điểm yếu có thể đến từ bộ máy, nhân sự hoặc cũng có thể là những yếu điểm về một số dòng sản phẩm mà doanh nghiệp không khắc phục được. 

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Opportunities – Cơ hội: Cơ hội chính là yếu tố, môi trường, xu hướng phát triển của thế giới, của nền công nghiệp mà doanh nghiệp đang theo đuổi. 

Threats – Thách thức: Thách thức là những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp như đối thủ cạnh tranh, sản phẩm thay thế mà nhiều khi doanh nghiệp không thể khắc phục được, chỉ có thể đưa ra những giải pháp đối phó. 

Dưới đây là Infographic tổng quan SWOT về Shopee, bạn đọc có thể hình dung được khái quát những lí do nên và không nên để chọn làm affiliate cho Shopee.

SWOT tiếp thị liên kết với Shopee

SWOT tiếp thị liên kết với Shopee

Kết luận

Tiếp thị liên kết với Shopee đang là một thị trường thu hút rất nhiều Publisher tài năng, nếu bạn đang có ý định tham gia vào network này thì hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để không phải mất nhiều thời gian tạo rồi bỏ. Hãy đầu tư nghiêm túc bất kì công việc gì, lĩnh vực nào rồi cũng sẽ có những lợi thế và khó khăn nhất định nhưng làm việc bằng sự uy tín thì sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên. Hi vọng bức tranh tổng quát SWOT về Shopee trên đây sẽ giúp nhiều bạn mới có ý định lựa chọn Shopee để làm tiếp thị liên kết có được cái nhìn dễ hiểu và khách quan hơn.

Xem thêm: Cách đăng ký kiếm tiền từ làm tiếp thị liên kết Lazada 2020

Bài viết liên quan