Home » Tiếp thị liên kết Việt Nam » Tiếp thị liên kết với Tiki – Phân tích SWOT

Tiếp thị liên kết với Tiki – Phân tích SWOT

by Đặng Bình

Nhiều người phân vân nên chọn sàn thương mại điện tử (TMDT) nào để cộng tác làm tiếp thị liên kết. Mỗi sàn TMĐT đều sẽ có những lợi thế cạnh tranh riêng. Vì vậy mỗi cá nhân phải biết phân tích và đánh giá để xem mình nên tận dụng điều gì từ nhà cung cấp.  Vậy hãy cùng phân tích để xem có nên chọn làm tiếp thị liên kết với Tiki không nhé?

Tiếp thị liên kết với Tiki là gì?

Tiếp thị liên kết với Tiki (Affiliate Tiki) chính là Tiki là nhà cung cấp và đưa ra các chiến dịch của mình để người tham gia có cơ hội hợp tác. Tuy nhiên Tiki không trực tiếp là người đứng ra quản lý mà họ sẽ thông qua một mạng lưới thứ 3 để kết nối giữa Advertiser và Publisher. Hiểu nôm na là muốn trở thành Publisher cho Tiki bạn buộc phải đăng ký qua một trang web trung gian, có thể là Accesstrade, MasOffer hoặc Apdia…

làm tiếp thị liên kết với Tiki

Làm tiếp thị liên kết với Tiki

S.W.O.T là gì?

S.W.O.T là một cụm từ viết tắt dùng để phân tích những điểm mạnh, yếu cũng như cơ hội, thách thức của một doanh nghiệp khi được đặt lên bàn cân là có nên chọn doanh nghiệp đó để hợp tác hay không hoặc dựa trên những phân tích đó chúng ta có làm gì để phát triển và tìm được hướng đi riêng cho mình.

Xem ngay: Đánh giá sàn Fiahub chi tiết với review từ các chuyên gia trong ngành

Strengthnesses – Điểm mạnh

Là những yếu tố nền tảng làm nên sự thành công của doanh nghiệp mà khi nhắc đến người ta sẽ nghĩ ngay đến nó. Có thể là về người dẫn dắt, vốn hóa, địa điểm, các chương trình Marketing riêng biệt…

Weakness – Điểm yếu

Là những điểm hạn chế còn tồn tại trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp như bộ phận chăm sóc khách hàng, dịch vụ hậu mãi, tri ân khách hàng, phí vận chuyển..một số điểm cần khắc phục mà nhiều khi doanh nghiệp chưa thể cải thiện được. 

Opportunities – Cơ hội để làm tiếp thị liên kết với Tiki hiệu quả

Là những xu hướng phát triển của tương lai, là những lợi ích trước mắt mà người tham gia có thể thấy được rõ hoặc những dự định mà doanh nghiệp đang dần hướng đến trong tương lai. 

Threats – Thách thức

Là những yếu tố khách quan, hoàn cảnh đến từ đối thủ cạnh tranh, hàng hóa thay thế hay thậm chí những thay đổi, cải cách của nhà nước mà buộc doanh nghiệp phải tìm cách để đối phó hay nuông theo để phù hợp với xã hội và điều luật. 

Phân tích SWOT tiếp thị liên kết với Tiki

Với tiếp thị liên kết Tiki Affiliate Tiki nói riêng sẽ đều có đầy đủ 4 yếu tố SWOT nêu trên, hãy cùng phân tích và đánh giá xem như nào nhé:

SWOT tiếp thị liên kết Tiki

SWOT tiếp thị liên kết Tiki

Nhìn vào bảng phân tích trên ta có thể thấy Tiki là một lựa chọn thích hợp cho những bạn trẻ yêu thích và đam mê ngành sách, đây vừa là cơ hội để các bạn thoải mái thể hiện đam mê của mình và vừa là thách thức để học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn về tiếp thị liên kết (Affiliate Tiki)

Lời kết

Tiki là một trong những sàn TMĐT uy tín và chất lượng của Việt Nam, khi bán hàng cho Tiki bạn có thể tự tin mà nói rằng mình luôn bán hàng chính hãng 100% bởi lẽ những quy định khắt khe khi xác thực hàng hóa được công khai bán trên website của Tiki.

Đây là một điểm cộng lớn cho những người muốn làm làm tiếp thị liên kết uy tín vì không muốn làm ảnh hướng đến uy tín và giá trị của bản thân mình. Bên cạnh đó sẽ có nhiều bạn không muốn chọn Tiki vì không đa dạng hàng hóa hay không tìm được lĩnh vực yêu thích… Điều đó cũng là dễ hiểu bởi lẽ khi quyết định làm tiếp thị liên kết với TiKi hoặc cho sàn TMĐT nào thì trước tiên hãy biết điểm mạnh của bản thân mình để có thể khai thác tốt nhất lĩnh vực mình muốn hợp tác. Hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn dễ hiểu về tổng quan của Tiki để đưa ra những quyết định riêng của bản thân.

Xem thêm: Mọi thông tin hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Shopee

Bài viết liên quan