Home » Mạng xã hội » Truyền thông tiếp thị liên kết 2020 thay đổi như thế nào sau Covid

Truyền thông tiếp thị liên kết 2020 thay đổi như thế nào sau Covid

by admin

Truyền thông trực tuyến đang phát triển nhộn nhịp và tại Việt Nam và hứa hẹn là một kênh tiếp thị liên kết 2020 đầy tiềm năng. Tuy nhiên khi covid bùng nổ thì xu hướng này cũng có sự ảnh hưởng và thay đổi không nhỏ. Hãy theo dõi bài viết để biết truyền thông trực tuyến đã thay đổi như thế nào sau dịch covid.

Truyền thông trực tuyến là như thế nào?

Trong sàn tiếp thị liên kết thì truyền thông trực tuyến được xem là yếu tố chủ chốt quyết định doanh thu của nhà tiếp thị. Truyền thông trực tuyến hay còn gọi là truyền thông online, là cách hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong môi trường internet. Bao gồm việc xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình đến người xem nhằm tạo niềm tin cho khách hàng mục tiêu và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

tiếp thị liên kết 2020

Tìm hiểu về truyền thông trực tuyến

Truyền thông online mang đến cơ hội “vàng” cho các nhà kiếm tiền online nói riêng và các doanh nghiệp nói chung. Giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu và thu hút khách hàng tiềm năng, mở rộng cơ hội tiếp cận các đối tác và học hỏi từ các nhà tiếp thị trong ngành. Bên cạnh đó, mức độ lan tỏa và ảnh hưởng đến công chúng rộng rãi, chi phí đầu tư cho chiến lược truyền thông online thấp nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

Khi công nghệ số bùng nổ hứa hẹn sẽ đẩy tiếp thị liên kết 2020 lên một tầm cao mới. Tuy nhiên dịch Covid đã ảnh hưởng không ít đến mạng tiếp thị liên kết này, làm một số xu hướng tiếp thị liên kết mới ra đời. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

Xem ngay: 4 xu hướng tiếp thị liên kết mà bạn nên tham gia trong năm 2021

Video marketing “lên ngôi”

Cũng giống như ở các nước khác, tại Việt Nam, mùa dịch là dịp lượng khán giả của các kênh Youtube, TikTok, truyền hình online tăng nhanh chóng vì đây là hình thức giải trí hàng đầu lúc bị hạn chế ra ngoài. Trong giai đoạn cách ly dịch, top 5 mạng xã hội được tăng sử dụng nhất gồm: Facebook, Youtube, Facebook Messenger, Instagram và Tiktok. Nhìn vào đây chúng ta cũng đủ thấy video marketing trở thành xu hướng chủ đạo.

Không chỉ các Youtuber mới có thể tạo ra video mà ngay cả người dùng vẫn có thể tạo ra nội dung, tự quay và tạo xu hướng mới cho cộng đồng. Bắt “trend” cũng là một cách tiếp thị liên kết marketing hiệu quả cho các nhà tiếp thị. Bằng cách tạo ra video thú vị, khéo léo lồng ghép các link quảng bá hoặc đưa thông tin quảng cáo vào cuối video. Điều này giúp người xem tránh bị nhàm chán hơn so với các bài viết tràn ngập thông tin chữ. Và xu thế này vẫn tiếp tục là một thị trường “màu mỡ” cần được khai thác và phát triển trong tương lai, đặc biệt là Youtube.

Video Live

tiếp thị liên kết 2020

Video Live trở nên nổi bật hơn

Cùng với sự phát triển của video marketing thì video live cũng không kém cạnh gì tại thị trường affiliate marketing platform. Với hình thức tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua nên xu hướng này tạo ra sự hấp dẫn và thu hút mạnh mẽ người dùng. Các nhà tiếp thị đã có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội cũng có thể áp dụng hình thức tiếp thị liên kết này để quảng bá sản phẩm mới, tương tác với người dùng, nâng cao sự thân thiện với khách hàng.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết

Cuộc chiến khốc liệt của các nền tảng mới

Với sự lan tỏa nhanh chóng của hình thức video thì các dịch vụ cung cấp nội dung truyền hình qua internet cũng không ngừng xuất hiện và cạnh tranh quyết liệt. Về cơ bản thì các dịch vụ này được chia thành 4 loại:

– AVOD: Dịch vụ phát video miễn phí và doanh thu sẽ dựa trên quảng cáo. Ví dụ như Youtube, TikTok, Facebook watch

– SVOD: Dịch vụ thu phí dựa trên việc đăng ký thuê bao như K+, Netflix…

– TVOD: Dịch vụ thu phí dựa trên nội dung người xem

– EST: Dịch vụ thu phí dựa trên việc tải xuống

Một số nhà cung cấp khác kết hợp nhiều hình thức với nhau như Danet, FPT Play, Fim+… và quy mô loại hình dịch vụ này ngày càng phát triển với dự đoán lên hơn 140 triệu USD vào năm 2024.

Với lượng người dùng Internet lớn, người trẻ sử dụng internet đông và thích xem video, nhất là được kích thích thêm qua mùa dịch, không có lý do gì các nhà tiếp thị liên kết đứng yên mà không tìm cách liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ trong việc tìm cách tăng trưởng người dùng và mang lại doanh thu lớn.

Lời kết

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid nên tiếp thị liên kết 2020 có những thay đổi trong hình thức quảng bá mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết. Các hình thức này hứa hẹn mang lại tiềm năng phát triển cao trong tương lai với tiếp thị liên kết online.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết Clickbank – Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bài viết liên quan