Home » Kinh nghiệm » Bí quyết tạo các trang website tiếp thị liên kết affiliate marketing

Bí quyết tạo các trang website tiếp thị liên kết affiliate marketing

by admin

Website tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online ngày càng phổ biến tại Việt Nam nhờ những ưu điểm vượt trội: chi phí quảng cáo rẻ, tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt là mức hoa hồng “khủng”. Bạn đã tạo website tiếp thị liên kết nhưng chưa hiệu quả hay bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực này? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét nhất về lĩnh vực tiếp thị liên kết cũng như cách để có một website tiếp thị liên kết hiệu quả.

Website tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết được hiểu đơn giản là hình thức kiếm tiền bằng cách quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp đến với khách hàng. Theo đó, người tham gia tiếp thị sẽ nhận được hoa hồng nếu có khách hàng mua sản phẩm của nhà cung cấp thông qua link affiliate mà bạn chia sẻ.

Website tiếp thị liên kết được tạo ra với mục đích giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ.

Tại đây, bạn sẽ khéo léo đặt các link affiliate của các sản phẩm. Với mỗi lần khách hàng mua và thanh toán thành công một sản phẩm, bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng theo chương trình tiếp thị liên kết mà bạn đã đăng ký.

website tiếp thị liên kết

Website affiliate marketing mang lại nhiều hiệu quả

Tại sao cần tạo website tiếp thị liên kết

Tiếp cận và giữ chân khách hàng

Khi tham gia affiliate marketing, bạn chỉ cần nhớ một điều: bạn không cần quan tâm tới việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm bạn sẽ quảng bá. Mà bạn, chỉ cần chú tâm vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Nếu xây dựng thương hiệu cá nhân tốt, bạn sẽ dễ dàng bán được các sản phẩm trong niche mà bạn tham gia.

Và tất nhiên, không nơi nào thể hiện tốt nhất thương hiệu cá nhân bằng website. Tại đây, nếu bạn cung cấp các thông tin hữu ích, giúp giải quyết được các vấn đề của khách hàng và xây dựng nội dung chất lượng… thì có thể tạo được sự uy tín và làm nên thương hiệu cá nhân. Khi đó, khách hàng sẽ nhớ đến bạn như là một “chuyên gia trong lĩnh vực bạn tham gia”, nhớ tới tên miền của website. Từ đó, khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ tiền mua những sản phẩm mà bạn quảng bá.

Trên thực tế, bạn không thể đầu tư nhiều thời gian, công sức như vậy chỉ để bán 1 sản phẩm. Bạn sẽ luôn tìm ra những sản phẩm mới phù hợp hơn với thị trường mà bạn đang tiếp thị. Vì vậy, nếu không có website, bạn sẽ rất vất vả trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Ngược lại, nếu bạn sở hữu một website tiếp thị liên kết, bạn có thể giới thiệu thêm bất kỳ sản phẩm nào phù hợp với nhóm khách hàng mà bạn đang có và họ sẽ tiếp tục mua sản phẩm. Cứ như vậy, khi phát sinh nhu cầu, khách hàng sẽ luôn mua bất kỳ một sản phẩm nào thông qua website của bạn.

Đồng thời, nếu bạn áp dụng SEO vào làm website affiliate thì bạn có thể tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ. Với mỗi từ khóa có vị trí tốt trên Google, bạn sẽ có khả năng mang về nguồn lợi nhuận “khủng”.

Vốn ban đầu và duy trì

Nếu so sánh với số vốn phải bỏ ra khi thực hiện tiếp thị liên kết trên: Facebook ads, Google ads, quảng cáo cốc cốc… thì việc xây dựng website tiếp thị liên kết chỉ là một phần rất nhỏ và vô cùng rẻ.

Nếu bạn thật sự nghiêm túc với việc kiếm tiền bằng mô hình tiếp thị liên kết thì việc thiết lập một website là điều vô cùng cần thiết.

Xem ngay: Tổng hợp những trang tiếp thị liên kết uy tín nhất trên thị trường

Tạo Website tiếp thị liên kết thế nào để hiệu quả nhất

Khi tham gia tiếp thị liên kết website, bạn phải hiểu một điều rằng: bạn sẽ không kiếm được gì nếu không thể thu hút người đọc vào trang web của mình. Do đó, bạn phải nỗ lực để biến website của mình trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều người đọc nhất. Để thực hiện hóa điều đó, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài thủ thuật giúp tạo website tiếp thị liên kết hiệu quả.

Tạo phong cách website tiếp thị liên kết theo đúng sản phẩm và đối tượng người đọc

tạo website tiếp thị liên kết

Có nhiều cách để website tiếp thị được hiệu quả

Việc tìm hiểu kỹ và chuyên sâu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn quảng bá là một điều cần thiết. Chỉ khi bạn thực sự hiểu sâu thì bạn mới có một cái nhìn tổng quát nhất cho website của mình. Chẳng hạn nếu bạn muốn quảng cáo các sản phẩm mỹ phẩm thì website của bạn nên để ở màu trắng hoặc xanh. Điều này mang lại cảm giác thân thiện cho người xem, cảm giác về mỹ phẩm thiên nhiên, hài hòa và đáng tin cậy. Nếu bạn làm về đồ chơi cho trẻ con, mô hình lắp ghép thì website nên dùng màu sắc tươi sáng, hình ảnh vui nhộn, thú vị hơn.

Ngoài kiếm tiền từ tiếp thị liên kết ra thì còn một số hình thức kiếm tiền trên mạng với nhiều loại hình đa dạng và phong phú như ngoại hối Forex và thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây:

Đánh giá sản phẩm

Đánh giá sản phẩm là một kỹ thuật tiếp thị liên kết cổ điển, được sử dụng từ rất lâu nhưng luôn mang lại hiệu quả.

Trên thực tế, con người luôn có xu hướng tìm kiếm các bài đánh giá, review sản phẩm để tìm hiểu trước khi quyết định chi tiền mua. Chính vì vậy, việc xây dựng website theo hướng đánh giá sản phẩm dễ thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Với mức độ phổ biến của các bài đánh giá về sản phẩm, bạn cần tạo sự khác biệt với các đối thủ để nổi bật. Khi bạn bắt đầu tạo các bài đánh giá sản phẩm của riêng mình, hãy ghi nhớ những điều sau:

– Cung cấp nội dung chuyên sâu. Giữ lòng tin cho người đọc bằng cách cung cấp cho họ thông tin trung thực về những gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ trở nên hữu ích.

– Sử dụng một hệ thống đánh giá đơn giản và dễ hiểu.

– Đừng ngại viết một đánh giá tiêu cực. Không chắc rằng một đánh giá tiêu cực sẽ giúp trực tiếp tạo ra doanh số bán hàng, nhưng nó chắc chắn sẽ tạo được niềm tin. Lần sau khi bạn đánh giá tốt một sản phẩm, độc giả của bạn sẽ có thêm niềm tin vào nhận định của bạn.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có được những kiến ​​thức cơ bản và cần thiết để bắt đầu với website tiếp thị liên kết. Dù là một cách kiếm tiền online thụ động nhưng bạn vẫn phải cố gắng nỗ lực để thu hút người đọc nhiều nhất đến website của mình bằng những bài viết độc đáo, mới lạ. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến affiliate marketing, vui lòng tham khảo link bên dưới.

Xem thêm: 3 chiến dịch hiệu quả khi tiếp thị liên kết không cần website

Bài viết liên quan