Home » Kinh nghiệm » Word of Mouth Marketing- Hình thức affiliate marketing đầy sức mạnh

Word of Mouth Marketing- Hình thức affiliate marketing đầy sức mạnh

by admin

Sức mạnh của word of mouth như thế nào mà giúp nó trở thành hình thức affiliate marketing ngày càng phổ biến như thế? Khi các thương hiệu phải bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo để tiếp cận và giành niềm tin của khách hàng thì những lời khuyên từ bạn bè, người quen sẽ thúc đẩy quyết định mua sắm nhanh hơn. Đây chính là sức mạnh của hình thức này. Để hiểu rõ hơn về word of mouth và tầm quan trọng của nó thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Tìm hiểu về word of mouth

hình thức affiliate marketing

Word of mouth- Hình thức affiliate marketing mới

Ngày nay, Word of mouth (WOM) được xem là một kênh hữu hiệu trong sàn tiếp thị liên kết. Word of mouth hay còn gọi là marketing truyền miệng, là một hình thức truyền thông điệp liên quan đến nhận xét, đánh giá sản phẩm mà không có sự can thiệp của quảng cáo. Có hai loại truyền miệng là:

– Truyền miệng truyền thống: là những lời mách nhỏ với bạn bè về một quán ăn, shop thời trang nào đó mà người nói cảm thấy thích và tin tưởng.

– Truyền miệng online: Cũng là những lời chia sẻ về sản phẩm nhưng thông qua các nền tảng internet của bạn như Facebook, Instagram…

Ngày nay thì truyền miệng online thu hút và tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, cũng như có sức lan tỏa nhanh hơn. Đây cũng chính là yếu tố mà các nhà tiếp thị liên kết đang tập trung vào khai thác.

Xem ngay: Cách tham gia kiếm tiền tại nhà từ tiếp thị liên kết marketing

Sức mạnh của marketing truyền miệng

Marketing Truyền miệng biến khách hàng thành một kênh truyền thông cho thương hiệu thông qua chia sẻ trải nghiệm và đánh giá của bản thân. Người nghe sẽ tiếp nhận thông tin như một lời khuyên, chia sẻ của người đi trước chứ không phải một lời mời mua hàng.

Hình thức affiliate marketing này không chỉ hiệu quả về chi phí mà còn có khả năng lan tỏa nhanh. Nếu như trước kia marketing truyền miệng bị giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian thì giờ đây nhờ vào mạng xã hội, những gì bạn chia sẻ có thể tiếp cận đến hàng triệu người dùng chỉ trong vài giây. Với mỗi lượt chia sẻ thì marketing truyền miệng mang tiềm năng phát triển theo cấp số nhân như những con số biết nói:

– Hơn 90% người tiêu dùng tin tưởng với những nhận xét từ bạn bè, người quen

– Hầu như 95% người mua sẽ đọc đánh giá và nhận xét trước khi đưa ra quyết định mua hàng

– Hơn 70% họ sẽ quyết định mua nếu đọc được các đánh giá tích cực về sản phẩm

– Gần 65% các chuyên gia marketing cho rằng truyền miệng là hình thức tiếp thị liên kết hiệu quả.

Một số hình thức word of mouth

Để hiểu rõ hơn tiếp thị liên kết là gì? Và các đặc diểm của nó thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số hình thức WOM mà bạn có thể áp dụng cho sàn tiếp thị của mình.

Viral marketing

Viral marketing còn được gọi là marketing lan truyền, là dạng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thông qua internet. Chính là các quảng cáo đính kèm trong email hoặc các cửa sổ hiện lên trong trình duyệt web và tiếp cận với nhiều đối tượng.

Community Marketing

hình thức affiliate marketing

Community marketing là một loại WOM hiệu quả

Giống như tên gọi thì marketing cộng đồng chính là việc chia sẻ thông tin trong các nhóm online. Bạn sẽ tham gia vào các nhóm, câu lạc bộ hoặc cộng đồng trực tuyến có liên quan đến sản phẩm mà mình tiếp thị, sau đó đưa ra nhận xét, đánh giá dưới vai trò là một người đã dùng sản phẩm. Với những chia sẻ càng chân thực thì mức độ tin tưởng của người nghe sẽ càng cao. Đây là một trong các hình thức tiếp thị liên kết mà các nhà tiếp thị liên kết không nên bỏ qua.

Buzz Marketing

Đây là hình thức marketing bằng tin đồn. Hình thức được dùng nhiều trong các lĩnh vực giải trí hay tin tức để bàn tán về các sản phẩm và dịch vụ mới. Với marketing bằng tin đồn thì tốc độ lan truyền cao nhưng lại khó kiểm soát và đôi khi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của bạn.

Brading Blogging

Là một hình thức marketing trên trang cá nhân. Bằng cách chia sẻ những thói quen hằng ngày và luôn gắn liền với một sản phẩm như là vật bất ly thân hoặc là vật dụng yêu thích… Bằng cách này, bạn sẽ giới thiệu sản phẩm mà không quá cứng nhắc và sẽ tạo được sự thân thiện với người dùng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về marketing truyền miệng và một số hình thức của chúng. Đây là một hình thức affiliate marketing mới và cực kỳ hiệu quả trong tiếp thị liên kết. Vì thế hãy áp dụng để các chiến lược marketing đạt hiệu suất cao nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký làm tiếp thị liên kết affiliate marketing Shopee

Bài viết liên quan