Home » Kinh nghiệm » Xây dựng sàn tiếp thị liên kết uy tín với các xu hướng hiệu quả 2021

Xây dựng sàn tiếp thị liên kết uy tín với các xu hướng hiệu quả 2021

by admin

2020 là một năm đầy biến động vì dịch bệnh trong tất cả các ngành, trong đó có tiếp thị liên kết. Với một niềm tin sẽ vực dậy và xây dựng một sàn tiếp thị liên kết uy tín trong tương lai. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết này để biết các xu hướng tiếp tục tạo hiệu quả trong năm 2021.

Content vẫn tiếp tục là “vua”

sàn tiếp thị liên kết uy tín

Content vẫn giữ vai trong quan trọng trong tiếp thị liên kết

Hiện nay lượng thông tin trên internet là quá nhiều và rất khó để tạo ấn tượng cho người đọc. Vì thế, chúng ta phải thực sự chú trọng vào nội dung, tạo sự khác biệt và truyền động lực cho khách hàng mua hàng. Một câu nói kinh điển của Bill Gate “Content is king” và đây cũng là kim chỉ nam cho các nhà marketing nói chung và các nhà tiếp thị liên kết nói riêng trong thời gian sắp tới.

Xây dựng một trang blog là một bước đi đáng đầu tư và đúng đắn để bắt đầu tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng. Kết hợp với SEO, blog sẽ là công cụ thu hút khách hàng bền vững và lâu dài của doanh nghiệp nếu như nội dung thực sự mang lại giá trị cho khách hàng của bạn.

Đặc biệt đối với tiếp thị liên kết, blog sẽ là một công cụ hỗ trợ và khuyến khích hành trình mua của khách hàng: từ nhận thức, so sánh các sản phẩm cho đến quyết định mua. Việc xây dựng content theo hành trình mua hàng sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên từng bài viết mà bạn sáng tạo ra.

Email marketing “tỏa sáng”

Theo nghiên cứu của MailChimp thì tỷ lệ mở email của khách hàng khoảng từ 14-25%. Kết hợp với content hiệu quả thì con số này có thể lên đến 45%. Đặc biệt với các công cụ Email marketing automation hoặc Marketing automation, ngoài việc gửi email tự động một cách dễ dàng, bạn còn có thể tận dụng các tính năng cá nhân hóa để thu hút và mang tới khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Tuy nhiên thời gian và chi phí cho email marketing là một điều mà các nhà tiếp thị vẫn đang cân nhắc. Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng đây vẫn là một trong các công cụ mang lại hiệu quả để xây dựng sàn tiếp thị liên kết uy tín của bạn.

Xem ngay: Top 3 trang tiếp thị liên kết uy tín tại việt nam

Tận dụng video marketing

Như chúng ta đã biết thì các nền tảng xây dựng dựa trên video như Youtube, Tiktok đã tạo sự bùng nổ trên thị trường vào cuối năm 2019, đầu năm 2020. Trong đó, Youtube trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 sau Google. Không chỉ tập trung vào đánh giá, hướng dẫn cách dùng sản phẩm mà dây còn trở thành kênh để nghiên cứu khách hàng. Bằng cách tạo ra các video trực tiếp chia sẻ những mẹo trong cuộc sống, trò chuyện, giải đáp thắc mắc cùng khách hàng… Bạn đã có thể giúp tăng tương tác, hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng và nâng cao thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Sử dụng mạng xã hội

sàn tiếp thị liên kết uy tín

Mạng xã hội tiếp tục là kênh tiếp thị liên kết hấp dẫn

Theo báo cáo của International Data Group thì hơn 60% khách hàng bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội. Trong đó LinkedIn đứng đầu danh sách các nền tảng được sử dụng bởi các mạng tiếp thị nước ngoài. Vì thế, nếu bạn đang tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết quốc tế thì nên xem xét đến nền tảng này. Facebook theo sau với 84% với khả năng liên kết link sản phẩm, tương tác khách hàng. Đây tiếp tục hứa hẹn là nền tảng mang lại nhiều hiệu quả trong tương lai tại thị trường Việt Nam.

Hợp tác với KOLs trong cùng lĩnh vực 

Các khách hàng luôn đọc review, hướng dẫn và lời khuyên trước khi mua hàng. Mối quan hệ với những người nổi tiếng là một cách hiệu quả để tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Hãy tạo hình ảnh và kết nối trên các nền tảng mạng xã hội bằng cách nghiên cứu trên các cộng đồng online, kết nối với những người có sức ảnh hưởng, lắng nghe điều khách hàng nói trên mạng xã hội và sử dụng những ý tưởng đó vào các kế hoạch quảng bá của doanh nghiệp. Điều này giúp chiến lược quảng cáo của bạn đạt hiệu quả hơn và khách hàng cũng cảm thấy mình được tôn trọng hơn.

Lời kết

Trên đây là các xu hướng được dự đoán là sẽ hiệu quả để bạn xây dựng sàn tiếp thị liên kết uy tín trong năm 2021. Hãy áp dụng và chuẩn bị sẵn sàng cho một năm kiếm tiền online thành công nhất.

Xem thêm: Cách làm tiếp thị liên kết uy tín với xu hướng video marketing

Bài viết liên quan